Làm sao để con thích thú với các lớp học trực tuyến

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục gia tăng, Bộ Giáo dục & đào tạo hiện vẫn cho phép tất cả các học sinh được nghỉ ở nhà. Vì vậy việc các em học sinh trở lại trường học càng trở nên khó đoán biết, trực tiếp gây ảnh hưởng và tác động rất lớn đến tình hình học tập của các con và em cũng như đa số các bố mẹ đều cảm thấy rất lo lắng nếu con quên mất kiến thức.Vậy làm thế nào để giúp con thích thú với việc học trực tuyến là câu hỏi mà rất nhiều bậc phụ huynh phải suy nghĩ và hôm nay GLN English For Kids xin gửi đến các bậc phụ huynh những phương pháp giúp cho bé cảm thấy thích thú với các lớp học trực tuyến:

Luôn phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Đầu tiên phải kể đến là tâm lý của phụ huynh. Phụ huynh tiếp nhận việc học trực tuyến của con như thế nào? Phụ huynh có cởi mở trong việc học tập và sẵn sàng dành thời gian để nghiên cứu bài cùng với con những ngày đầu không? Nếu phụ huynh thực sự quan tâm và thích thú với việc học này, thì không gì có thể cản trở việc phụ huynh đồng hành cùng con chinh phục các kiến thức hữu ích từ khóa học trực tuyến mang lại.

Chuẩn bị các thiết bị thật kỹ càng

Tuỳ theo mỗi chương trình học trực tuyến giáo viên sẽ gửi yêu cầu, phụ huynh nên nắm rõ để chuẩn bị đầy đủ, bao gồm: Ipad, Laptop, Computer, Microphone, Camera, Internet, trình duyệt web….

Dành thời gian cho việc học trực tuyến và chuẩn bị chu đáo cho việc học

Giống như việc học trên lớp, học sinh cần phải có mặt sớm và chuẩn bị đầy đủ, phải kiểm tra hệ thống của mình xem mọi thứ có ổn không? Và quan trọng nhất là phải luôn sẵn sàng cho bài học mới. Nếu có bài tập về nhà từ hôm trước, các bé cần giải quyết ngay và nghiên cứu chuẩn bị cho bài mới. Trẻ nên kiên trì với việc học đều đặn và đúng giờ và tuyệt đối không mở các ứng dụng Games hay truy cập các trang web khác để dành sự tập trung cho việc học. Ngoài ra phụ huynh cũng nên check Email thường xuyên để đảm bảo luôn nhận được thông tin từ lớp học của con mình một cách nhanh nhất.

Dành không gian tập trung học tập

Trẻ cần có một không gian riêng yên tĩnh để tập trung cho việc học. Ví dụ như sắp xếp một chiếc ghế ngồi thoải mái để giúp con có thể tương tác với giáo viên và các bạn thật tốt. Phụ huynh cũng nên bố trí ánh sáng phù hợp để thầy cô và các bạn có thể nhìn thấy con và tương tác với con như trên lớp. Mọi việc có được thu xếp gọn gàng, ổn thoả thì bé mới có thể yên tâm tập trung học bài được do vậy, phụ huynh hãy giúp con có một không gian riêng với đầy đủ trang thiết bị để con tự học nhé.

Quan sát thái độ của con đối với việc học tập trực tuyến

Để con thành công thì trước tiên con phải mong muốn được thành công. Việc học trực tuyến yêu cầu các con phải độc lập, tự lực, có trách nhiệm và có sự trưởng thành nhất định. Học trực tuyến cũng giống như học trực tiếp, con cần lắng nghe, con cần tương tác với thầy cô và các bạn một cách tích cực nhất. Nếu con gặp khó khăn gì, hãy sẵn sàng trợ giúp con bố mẹ nhé.

Hiện tại GLN đang phát động chương trình tại trợ  50% học phí phí các lớp học Online so với các lớp học trực tiếp. Vậy nên ba mẹ hãy hợp tác với các thầy cô giáo, trường học, các đơn vị đào tạo để giúp đỡ các con làm quen và thích thú với một phương pháp học tập mới, để con trở thành một công dân hiện đại của thế kỷ 21

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us