Làm sao để dạy tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em?

Học một ngôn ngữ mới với trẻ em cần sự đầu tư về thời gian và tính kiên nhẫn từ ba mẹ. Học tại trường, học tại lớp học thêm vẫn chưa là đủ, trẻ cần thêm thời gian ôn tập, làm lại thì mới ngấm được và phản xạ tốt tiếng Anh. Những phần mềm dạy tiếng Anh trực tuyến lúc này chính là lựa chọn tối ưu giúp con vừa ôn tập được bài tập, vừa tạo hứng thú.

Nhưng những phần mềm trực tuyến không hề có người hướng dẫn, trẻ không thể mày mò tự học được. Vậy làm sao để ba mẹ có thể đồng hành, dạy tiếng Anh trực tuyến cho trẻ? Hãy cùng GLN tìm hiểu nhé!

Lợi ích của việc học tiếng Anh trực tuyến

  • Trước khi tìm ra được phương pháp dạy phù hợp, ba mẹ cần hiểu được những lợi ích mà việc học tiếng Anh trực tuyến mang lại.
  • Những phần mềm trực tuyến luôn đi kèm với hình ảnh và video sống động, đầy màu sắc, những trò chơi vui nhộn giúp trẻ vừa học vừa chơi. Màu sắc, các nhân vật trong video trên phần mềm sẽ kích thích sự hào hứng và kích thích não bộ của trẻ, giúp trẻ ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu dễ hơn và lâu hơn. Các phần mềm đa số đề được biên soạn thống nhất, mỗi bài học đều có mục đích từ vựng, kỹ năng tiếng Anh cụ thể mà bé cần đạt được, chính điều là lợi thế rất lớn đối với những ba mẹ không có điểm mạnh về tiếng Anh.
  • Hơn nữa, học trực tuyến không cần có một lịch trình cụ thể, con có thể học bất cứ lúc nào mà con thích, bất cứ khi nào tiện cho gia đình. Không cần phụ thuộc vào thầy cô giáo và được truy cập không giới hạn số lần. Nếu như học một lần mà trẻ chưa nhớ, trẻ cũng có thể tự mình xem lại và học thêm lần thứ 2 thứ 3.
  • Học trực tuyến cũng đa dạng trên nhiều nền tảng từ máy tính cho tới điện thoại, ba mẹ cùng con có thể truy cập vào bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, dù đang ở nhà hay đang ở địa điểm du lịch.

Các phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh trực tuyến

Vậy những phần mềm nào phù hợp để ba mẹ có thể lựa chọn cho bạn nhà mình?

English Flashcards

Một ứng dụng tuyệt vời để ba mẹ dạy con thêm 5-10 từ mới. Chỉ cần bỏ ra 15 phút, ba mẹ truy cập vào ứng dụng, cùng con học từ mỗi ngày và sau một tuần thì cùng ôn tập lại những từ vựng đã học.

English Flashcards

Phần mềm có đầy đủ các từ vựng với những chủ đề quen thuộc hàng ngày như nhà cửa, đồ dùng, vật dụng trong nhà, các loại thức ăn, tên các loài vật,…. Những chủ đề luôn xuất hiện hàng ngày cũng giúp trẻ dễ ghi nhớ và cảm thấy gần gũi hơn với tiếng Anh.

Khan Academy

Với phần mềm này, ba mẹ cần tích cực tham khảo và tìm hiểu trước vì trong ứng dụng có rất nhiều nguồn tài nguyên có thể sử dụng để dạy cho trẻ. Từ sách truyện đọc, đến trò chơi ôn tập từ vựng, video hoạt hình có đánh dấu từ mới, Khan Academy Kids mang lại nguồn tài liệu dồi dào với những hình ảnh màu sắc phù hợp với trẻ từ 6-10 tuổi.

Khan Academy

Phần mềm còn có cả những môn khoa học, những môn học chính mà các con hay học trên trường như Toán học hay ngữ văn giúp trẻ không chỉ nâng cao kỹ năng Anh ngữ mà còn nâng cao tư duy logic, phản biện, mở rộng thế giới quan.

Learn English Kids

Đây chính là phần mềm được cung cấp bởi Hội đồng Anh, British Council với rất nhiều những hình ảnh đầy màu sắc, thích hợp cho trẻ từ 6-12 tuổi. Phần mềm có nhiều những câu chuyện cổ tích nổi tiếng mà ba mẹ có thể sử dụng làm truyện đọc trước khi đi ngủ cho bé.

Những trò chơi đơn giản cũng giúp trẻ học tập tốt hơn, rèn luyện khả năng nghe đọc viết và học thêm được nhiều từ vựng.

Sử dụng những ứng dụng trực tuyến để dạy trẻ, làm sao ba mẹ có thể đồng hành cùng con?

  • Trước hết ba mẹ cần phải hiểu thật rõ cấu trúc, cách tổ chức của ứng dụng để tìm được những tài liệu, những bài học phù hợp với độ tuổi và sự hiểu biết của con. Trong lúc học cùng ứng dụng cũng là lúc ba mẹ ở cạnh bên hướng dẫn, đặc biệt trong những buổi đầu khi con còn bỡ ngỡ, để tránh cho bé bấm vào những phần quảng cáo hay nội dung không phù hợp.
  • Qua mỗi từng phần, ba mẹ lại đóng vai trò như người hướng dẫn, cùng học với con, trả lời các câu hỏi mà con chưa hiểu. Sau một thời gian, khi bé đã quen dần với ứng dụng, cách vận hành và những bài tập trong đó, ba mẹ có thể từ từ để cho con tự chủ động lựa chọn bài học mà con mong muốn, để trẻ tự mày mò. Khi đã quen, và tìm được sự hào hứng, những trò chơi bài tập thú vị, trẻ sẽ tự động ngồi học mà không cần đến sự hướng dẫn hay kè kè bên cạnh từ ba mẹ.

Mong rằng với những gợi ý từ GLN, ba mẹ có thể tìm được phương pháp dạy tiếng Anh trực tuyến cho trẻ. Hiện tại, GLN cũng đang mở khóa học trải nghiệm cùng giáo viên nước ngoài, con hoàn toàn được tương tác với thầy cô trực tuyến, được đặt và trả lời câu hỏi, được giao lưu với những người bạn học cùng.

Để tìm hiểu thêm thông tin về khóa học, ba mẹ vui lòng truy cập link sau: https://gln.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-tre-em-online

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]