Những loại sách tiếng Anh cho trẻ em cha mẹ nên dùng

Một trong những cách dạy tiếng Anh cho bé mầm non, mẫu giáo và tiểu học được đánh giá là hiệu quả chính là cho bé sử dụng những loại sách tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi. Vì tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo khác với tiếng Anh cho trẻ em tiểu học cho nên các loại sách tiếng Anh cho từng độ tuổi cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra cha mẹ cũng nên cùng bé tham gia hoạt động sử dụng sách tiếng Anh để mang lại cho bé hứng thú và chắc chắn rằng bé phù hợp với loại sách đó.

Sách tô màu – cách dạy tiếng Anh theo chủ đề màu sắc dễ nhất

Sách tô màu - cách dạy tiếng Anh theo chủ đề màu sắc dễ nhất

Có thể nhiều cha mẹ đang nghĩ đến việc đọc sách cho bé là phải chọn những quyển sách chữ có nội dung hay từ ngữ gần gũi để các bé có thể đọc dễ hơn, thế nhưng với các bạn nhỏ chưa biết viết hay biết đọc thì sao nhỉ. Cách dạy tiếng Anh cho trẻ chưa biết chữ dễ nhất cha mẹ nên thử đấy là cho các bé tô màu và xem tranh. Lợi ích đầu tiên của việc dùng sách tô màu tiếng Anh chính là giúp các bé học tiếng Anh theo chủ đề màu sắc vô cùng dễ dàng vì các bé liên tục được tiếp xúc với các màu sắc và nhận diện mặt màu tốt. Các loại sách tô màu tiếng Anh sẽ ghi rõ phần nào cần tô màu nào ví dụ như phần “red” thì sẽ tô màu đỏ, bố mẹ có thể giải thích cho bé hiểu “red” nghĩa là màu đỏ, như vậy các bé nhà mình sẽ có thêm vốn từ vựng vựng kha khá về màu sắc bằng tiếng Anh rồi. Ngoài ra thì không chỉ học thêm được tiếng Anh theo chủ đề màu sắc, các bé cũng có thể biết thêm các chủ đề khác như động vật, đồ dùng, thức ăn hay chữ số tùy thuộc vào chủ đề của sách tô màu.

Như vậy là chỉ với việc dùng sách tô màu cha mẹ đã có thể thu lại rất nhiều lợi ích từ việc dạy tiếng Anh qua các chủ đề được bé tô màu. Hơn nữa sách tô màu cũng rất dễ để mua ở ngoài các hiệu sách hiện nay nên cha mẹ có thể cùng bé đi chọn những chủ đề mà bé thích nhé. Cha mẹ cũng có thể tham khảo qua những gợi ý dưới đây:

Truyện tranh – cách củng cố từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé

Truyện tranh - cách củng cố từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé

So với các bé chưa biết đọc và viết, các bé học tiểu học đã có khả năng nhận thức về mặt chữ, hình ảnh và ghi nhớ tốt hơn nên dạy tiếng Anh cho bé qua hình ảnh là một trong những phương pháp tốt nhất mà cha mẹ có thể tự dạy cho bé hoặc tham gia cùng. Hầu hết những cuốn truyện tranh hay truyện cổ tích tiếng Anh sẽ có những hình ảnh bắt mắt và dễ hình dung đi kèm với từ vựng để các bé có thể đoán được nghĩa của từ một cách đơn giản. Không chỉ từ vựng, với những cuốn truyện có tranh này, cha mẹ có thể dạy ngữ pháp cơ bản của tiếng Anh cho bé qua hình ảnh giúp bé có thể nói, dùng và viết được những câu tiếng Anh ngắn đúng ngữ pháp. Truyện có tranh tiếng Anh cũng rất dễ tìm ở ngoài các hiệu sách nên bố mẹ cũng thể cùng bé đi tìm những cuốn truyện tranh mà bé ưng nhất để có thể mang lại hiệu quả cao hơn.

Vậy là với một cuốn truyện tranh tiếng Anh các bé đã có thể học được từ vựng tiếng Anh lẫn ngữ pháp tiếng Anh cơ bản rồi bố mẹ nhé. Một trong những bộ truyện tranh tiếng Anh gắn liền với tuổi thơ của chúng ta chính là Doraemon, cha mẹ có thể tải ngay cho bé dưới đây:

Tải ngay bộ truyện Doraemon phiên bản tiếng Anh

Truyện chữ – giúp bé phát triển tư duy ngôn ngữ hơn

Ở độ tuổi cuối những năm cấp 1 (Lớp 4 hay lớp 5) là thời gian được đánh giá là phù hợp để bé có thể bắt đầu đọc những cuốn truyện chữ bằng tiếng Anh không quá dài với không quá nhiều từ vựng khó và ngữ pháp nâng cao. Với truyện chữ tiếng Anh thì bố mẹ có thể để bé tự tham gia nhiều hơn thay vì cùng bé đọc vì truyện chữ đòi hỏi sự tập trung cao hơn từ bản thân bé, đây cũng là một cách tốt để bé rèn luyện tính tự lập. Với việc dùng sách tiếng Anh trẻ em cũng có thể phát triển hơn về tư duy sáng tạo trong ngôn ngữ cùng với đó là khả năng nghệ thuật trong văn học và nghệ thuật giao tiếp không chỉ về tiếng Anh mà còn cả tiếng việt. Truyện chữ sẽ cần nhiều thời gian để bé có thể đọc hết trọn về về cả nội dung lẫn câu chữ nhưng lại là cách tốt để bé có thể bắt đầu làm quen với những từ vựng và ngữ pháp nâng cao trong văn viết. Một số gợi ý truyện mà cha mẹ có thể cân nhắc mua cho bé như:

  • Truyện cổ Grimm
  • Hoàng tử bé
  • Harry Potter

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]