Những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi?

Ngày nay việc học tiếng Anh đối với trẻ 3 tuổi có thể coi như là hoạt động làm quen và tiếp xúc lần đầu và vì là lần đầu nên rất cần cho bé tiếp cận một cách chính xác. Vì vậy xác định đúng các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ là một trong những tiêu chí hàng đầu và quan trọng mà các ba mẹ cần lưu ý. Và hôm nay trung tâm GLN xin chia sẻ các cách tốt nhất để dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi:

Học tiếng Anh qua tranh vẽ, hình ảnh, phim hoạt hình

Đây là phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi dễ dàng nhất! Ở tuổi lên 3, bé rất hứng thú với những hình ảnh nhiều màu sắc, đặc biệt là các màu sáng. Do đó ba mẹ nên dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh con vật, đồ vật dễ thương, phim hoạt hình với nhiều màu sắc bắt mắt và điều này sẽ giúp bé tiếp nhận thông tin cực hiệu quả và khoái chí với việc khám phá thế giới xung quanh mình. Ngoài ra cha mẹ cũng nên cẩn trọng trong việc lựa chọn hình ảnh, video thật kỹ lưỡng để tránh việc cho bé tiếp thu những nội dung không phù hợp với lứa tuổi bởi quá trình cho con học tiếng Anh qua tranh vẽ, hình ảnh, phim đòi hỏi mất một thời gian khá dài.

Học tiếng Anh qua các trò chơi tương tác như flashcard

Học tiếng Anh qua flashcard cho các bé sẽ kích thích tính tò mò của trẻ. Cha mẹ hãy lựa chọn mua những bộ flashcard có hình ảnh đẹp, từ vựng gần gũi với cuộc sống của bé như con vật, thức ăn, hoa quả, đồ dùng trong nhà… Ngoài ra trên mỗi tấm flashcard cũng nên có cả từ vựng và hình ảnh màu sắc nét để giúp bé nhận diện được dễ dàng hơn.

Học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh thiếu nhi

Đặc điểm của nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh là giai điệu vui tươi và lời lẽ đơn giản và có rất nhiều hình ảnh và tất cả đều xuất phát từ điểm nhìn của trẻ về thế giới qua cách đánh vần chữ cái, cách đếm số,… Bé có thể thu được một số lượng từ vựng đáng kể nếu ba mẹ cho bé nghe những ca khúc tiếng Anh và đồng thời cho bé làm quen với những từ ngữ tiếng Anh thông qua các bài hát cũng sẽ kích thích được khả năng nghe và phát âm tiếng Anh của bé sau này.

Với những phương pháp trên, hi vọng các bậc phụ huynh sẽ áp dụng được những cách học tiếng Anh hiệu quả dành cho các bé 3 tuổi và chúc cho các bé sẽ ngày càng tiến bộ hơn trong tương lai.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]