Điều kiện xin học bổng Du học Mỹ

Chắc chắn rằng tất cả các bạn học sinh/sinh viên khi đi du học ở Mỹ hay các nước khác đều mong muốn có cho mình một học bổng ưng ý để có thể hỗ trợ phần nào về tài chính cũng như động lực cho sinh viên khi theo học tại trường. Tuy nhiên, các trường khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau để đạt được học bổng vì các học bổng thường rất đa dạng từ giá trị đến khả năng áp dụng cho từng nhóm ngành. Vì vậy, để có thể liệt kê hết chỉ tiêu của từng trường là không thể. Tuy nhiên, GLN Du học cũng xin được chia sẻ những điều kiện tối thiểu và căn bản nhất để một học sinh có thể nhận được học bổng tại một trường ở Mỹ, cũng như những điều cần biết về tìm kiếm học bổng như sau:

1: Tham khảo điều kiện xin học bổng du học mỹ danh sách các ngành học được cấp học bổng

Việc trước tiên là các bạn phải tham khảo xem ngành học và trường của mình đang tìm hiểu có quỹ học bổng cho ngành học bạn đang muốn nộp đơn không. Có rất nhiều loại học bổng khác nhau và không phải loại học bổng nào cũng được công bố trên website của nhà trường. Vì vậy, các bạn có thể xem các danh sách bằng cách tìm tới trung tâm tư vấn du học như GLN Du học để xin trợ giúp.

2: Đạt điểm GPA tối thiểu 7,5

Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,5 mới đủ điều kiện . Tuy nhiên, GLN Du học xin lưu ý rằng các bạn phải hiểu là GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng. Còn để thật sự nhận được học bổng là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, chứ không phải đơn giản có GPA “đẹp” là được!

3: Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79

Đa phần các trường khi cấp học bổng cho học sinh sẽ có một vòng phỏng vấn học bổng với đại diện tuyển sinh của nhà trường. Vòng tuyển chọn này không chỉ đánh giá sự hiểu biết của bạn về trường, về học bổng mà còn kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn có đủ đáp ứng với việc theo học tại nhà trường không. Do đó, các bạn phải đầu tư tiếng Anh 1 cách thật sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra. Cho dù các bạn giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, các bạn vẫn không thể có cơ hội. Các bạn có thể bắt đầu học ngay từ bây giờ qua các trung tâm tiếng Anh uy tín như GLN English Center để có thể nhận được tư vấn về lộ trình học tốt có thể.

4: Hãy tìm người viết thư giới thiệu

Đây là 1 việc rất khó đối với hầu hết các ứng viên khi xin học bổng. Do đó, các bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen, và xây dựng mối quan hệ thật tốt với những ai đó mà các bạn biết trong quá trình học và làm việc, để rồi cuối cùng họ bằng lòng giúp mình bằng cách viết thư giới thiệu. Dĩ nhiên, những người phải có học vị và chức vụ cao thì lá thư của họ mới có trọng lượng. Không có công thức chung cho việc này, mỗi người có thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm. Thậm chí, việc này có thể là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa “ước mơ” của mình.

5: Chuẩn bị hành trang thật sớm:

Kế hoạch Du học của bạn cần phải được chuẩn bị từ rất sớm. Hãy chú ý rằng, việc chuẩn bị trước 2 năm cho kế hoạch du học là rất cần thiết, bắt đầu với việc hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng qua việc củng cố GPA, thi các chứng chỉ và tham gia các hoạt động, cuộc thi để có thêm giải thưởng để làm đẹp CV của mình, v.v.

Thời gian 1 năm trước khi bắt đầu khóa học sẽ là thời điểm để tìm hiểu kỹ về khóa học mình mong muốn theo học, tìm hiểu xem trường có học bổng không để chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ sớm. Tránh trường hợp “nước đến chân mới nhảy”. Việc này thường bị các bạn bỏ quên hoặc thực hiện không khoa học, dẫn đến CV không có điểm nhấn, điểm số GPA không cao hay chất lượng bài thi tiếng Anh chưa đạt như mong muốn. Vậy nên cần lập 1 kế hoạch khả thi ngay từ khi bạn học lớp 10,11 hoặc đầu lớp 12.

6. Hoàn thiện hồ sơ

Hãy cẩn trọng với việc hoàn thiện hồ sơ vì bất kỳ sai sót nào trong hồ sơ có thể làm bạn bị loại khỏi học bổng ngay lập tức. Đặc biệt là tuyệt đối tránh làm giả các thông tin, giấy tờ đính kèm và thiếu các điều kiện yêu cầu cơ bản khi xin học bổng du học Mỹ.

 


Để nhận được thông tin học bổng Du học Mỹ, được tư vấn lộ trình phù hợp với năng lực học tập xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về điều kiện tuyển sinh từng bậc học và hỗ trợ làm hồ sơ nhanh chóng tại:

GLN Du Học (Phòng Du Học, Trung tâm Anh ngữ GLN)

► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

► Hotline: 0963 285 686

► Email: glnsa@gln.edu.vn

► Facebook: Fanpage GLN Du học

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us