Đức – Điểm đến lý đến lý tưởng để du học Đại học (Phần 1)

Gần đây, Đức đang trở thành một thỏi nam châm thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng khám phá một số lý do tại sao sinh viên thích học tập tại đất nước tuyệt vời này.

Đức là một thiên đường giáo dục đại học.

Không giống như ở bất kỳ quốc gia nào khác, ở Đức, bạn sẽ tìm thấy nhiều trường đại học được xếp hạng trên toàn thế giới, hàng ngàn khóa học để lựa chọn, bằng cấp có giá trị toàn cầu hứa hẹn khả năng tuyển dụng cao cho bạn và chi phí sinh hoạt phải chăng.

Đức có một lịch sử lâu đời và phong phú.

Lối sống sôi động pha trộn giữa hiện đại và cổ điển, thành thị và nông thôn sẽ khiến bạn yêu thích và đắm chìm vào từng giây ở đây.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Đức được xếp hạng là 1 trong số những điểm đến hàng đầu thế giới dành cho sinh viên quốc tế. Theo thống kê chính thức mới nhất, có hơn 357.000 sinh viên nước ngoài đang tìm kiếm bằng đại học ở Đức và con số này đang tăng lên đều đặn.

Phí thấp hoặc không có học phí

Vào thời điểm giáo dục đại học đang trở nên cấp thiết do nhu cầu nhân lực trình độ cao ngày càng phát triển trong khi chi phí học đại học đang tăng nhanh, thì Đức là điểm đến học tập hàng đầu duy nhất mà các trường đại học không thu học phí. Sinh viên nước ngoài sẽ chỉ phải trả một vài chi phí hành chính như đóng góp của sinh viên, phí hội sinh viên và vé giao thông công cộng có giá trị khoảng € 250 mỗi học kỳ. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện năm 2018, 35,3% sinh viên quốc tế nhấn mạnh học phí thấp hoặc không có học phí là lý do hàng đầu khiến họ lựa chọn học đại học ở Đức.

Tiêu chuẩn giáo dục Đại học toàn cầu

Theo các báo cáo chính thức vào năm 2018, có 429 cơ sở giáo dục đại học công lập đang hoạt động ở Đức trong đó có 106 trường đại học. Nhiều trường đại học Đức vượt tiêu chuẩn giáo dục đại học toàn cầu. Nhiều trường liên tục được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất thế giới.

Sinh viên đánh giá cao các trường đại học này về chất lượng giáo dục, kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình học, cơ hội cải thiện học tập trong và sau khi học và quan trọng nhất là môi trường an toàn và thân thiện.

Các trường ĐH tại Đức nổi danh trên toàn thế giới nhờ vào sự xuất sắc trong giảng dạy và các công trình nghiên cứu, được xây dựng dựa trên truyền thống giáo dục đại học lâu đời và phong phú. Ngoài các trường đại học hàng đầu truyền thống được xếp hạng toàn cầu,hàng năm, nhiều trường đại học khác của Đức được giới thiệu thêm vào bảng xếp hạng toàn cầu. Bên cạnh đó những trường đại học tốt nhất của Đức cũng là trường lâu đời nhất ở châu Âu.

Du lịch Châu Âu bằng visa sinh viên

Nếu bạn là sinh viên châu Âu và muốn học tập và sinh sống tại Đức, bạn sẽ có quyền tương tự như công dân Đức và công dân EU \ EFTA về việc nhập cảnh miễn phí, cơ hội học tập và làm việc mà không cần thêm giấy phép.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là công dân châu Âu muốn học ở Đức, bạn sẽ phải xin Visa. Trừ khi bạn đăng ký vào một chương trình du học hè ngắn hạn, bạn sẽ cần phải xin thị thực du học cho phép bạn cư trú ở Đức trong hơn 90 ngày và cũng có được giấy phép cư trú để có thể sống và di chuyển khắp đất nước. Giấy phép cư trú cũng sẽ cho phép bạn đi du lịch miễn thị thực trong toàn bộ Khối Schengen. Đây là cơ hội tuyệt vời để đến thăm các quốc gia trong Liên minh Châu Âu trong khoảng thời gian đó.

Vô số khóa học

Đức cung cấp vô số khóa học cấp bằng được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của người học. Là một nước công nghiệp, Đức đã đầu tư rất nhiều vào các trường đại học Kỹ thuật và ngày nay các chương trình Kỹ thuật được đặc biệt coi trọng tại các trường đại học Đức. Tuy nhiên, nhiều trường ĐH tại Đức cũng dẫn đầu thế giới về đào tạo y học và dược phẩm.

(Còn tiếp)

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us