Toàn cảnh về Giáo Dục Đức bậc Đại Học & hướng dẫn chi tiết (P1)

Những thông tin đầy đủ về du học Đức sau khi hoàn thành chương trình phổ thông còn khá mơ hồ đối với nhiều học sinh và phụ huynh Việt Nam. GLN DU HỌC đã dành thời gian nghiên cứu và tổng hợp thông tin trong loạt bài về chủ đề DU HỌC ĐỨC với mong muốn gửi tới khách hàng, đồng nghiệp những thông tin hữu ích, chính thống nhất. Chúng tôi có trích dẫn những đường link liên quan để mọi người tiện theo dõi.

BỨC TRANH TOÀN CẢNH ĐA SẮC MÀU VỀ GIÁO DỤC BẬC ĐẠI HỌC Ở ĐỨC

Trên toàn đất nước có tới 400 trường đại học đang chờ bạn lựa chọn một khoá học cho mình dù đó là bậc học thấp hay cao nhất. Vì vậy mà việc chọn khóa học phù hợp thực quả không đơn giản chút nào. Trong bài viết này bạn có thể tìm thấy những website quan trọng cũng như các mẹo để tìm ra một địa chỉ cho ngành học của mình.

CÁC MẸO CHỌN NGÀNH HỌC

Tất tật các trường đại học Đức (Deutschland Universitäten) cung cấp khoảng 17,000 khóa học khác nhau – 90% các khóa học này đều cấp bằng cử nhân hoặc thạc sĩ. Bạn chưa có ý tưởng gì về môn học bạn thực sự mong muốn? Đã có những website giúp bạn tự đánh giá bản thân qua các bài kiểm tra miễn phí. Điều này sẽ giúp bạn xác định hoặc sắp xếp các kỹ năng của mình để lựa chọn một ngành học phù hợp với mình. Bạn nên dành khoảng 15’ để hoàn thành bài kiểm tra, và thậm chí ở đó có cả bài kiểm tra dành riêng cho các chuyên ngành kỹ thuật. Chính “TU9” đã phát triển chương trình này để tổng hợp các chuyên ngành kỹ thuật của cả 9 trường đại học lớn của Đức. Một số bài kiểm tra được viết bằng cả tiếng Đức và tiếng Anh.

Thư viện chỉnh tề của Đại Học Công Nghệ Dresden – một trường TU9

TỔNG QUAN VỀ CÁC KHÓA HỌC

Có thể bạn đã và đang hình thành ý tưởng mơ hồ nào đó về ngành mình muốn học khi du học Đức. Hãy tìm hiểu kỹ về những ngành học hiện có trong lĩnh vực này thông qua các trang web sau.

Bạn có thể có cái nhìn tổng thể hơn trên website của Cơ quan dịch vụ trao đổi học thuật Đức (DAAD) cả bằng tiếng Anh lẫn tiếng Đức. Cơ quan này là tổ chức lớn nhất thúc đẩy các chương trình trao đổi giữa sinh viên các nước và giao lưu học thuật. Cổng thông tin online này cũng cung cấp những thông tin khắp nơi trên thế giới, các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ có kết cấu rõ ràng cung cấp hơn 1,600 ngành học. Bài giảng của các chương trình này chủ yếu được dạy bằng tiếng Anh.

Thành phố Munich nổi tiếng ở Đức

Những thông tin chi tiết & rõ ràng về các khóa học ở nước Đức có thể được tìm thấy bằng cả hai thứ tiếng trên website Study in Germany cũng của DAAD.

Theo www.deutschland.de

Phần 2: Toàn cảnh giáo dục Đức-P2

Đọc thêm: Du học Đức – Các loại trường đại học tại Đức


Để được tư vấn thêm về cơ hội học bổng cũng như các chương trình học tại Đức, xin vui lòng liên hệ:

GLN DU HỌC  (Phòng tư vấn du học – Trung tâm Anh Ngữ GLN)

Địa chỉ: Tầng 8, Coalimex building, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0963.285.686

Email: glnsa@gln.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/GLNStudyAbroad/

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us