Số lượng du học sinh quốc tế tới Mỹ đạt đỉnh cao mới với 1,09 triệu sinh viên

Số lượng sinh viên quốc tế tới Mỹ đã vượt qua ngưỡng 1 triệu trong 3 năm liên tiếp, tăng 1,5%, đạt tới con số 1.094.792 sinh viên đại học và sau đại học, theo thống kê của Báo cáo Open Doors – Viện Giáo dục Quốc Tế Hoa Kỳ IIE.

Mỹ tiếp tục là quốc gia đứng đầu thế giới về mức độ thu hút sinh viên quốc tế. Theo bộ tài chính, du học sinh tạo ra những tác động không nhỏ tới nền tài chính nước Mỹ, trong năm 2017, đã đóng góp US$42,4 tỷ cho nền kinh tế Mỹ qua các nguồn thu từ học phí, phòng ở, chi phí sinh hoạt và các chi tiêu khác.

Trong khi tổng số lượng du học sinh tại Mỹ tăng lên, sinh viên mới nhập học trong năm học 2017/18 đang có xu hướng giảm so với năm học trước. Con số tăng là nhờ số lượng sinh viên tham gia các chương trình Thực tập không bắt buộc (OTP) tăng. Chương trình OTP cho phép sinh viên ở lại thực tập tại Mỹ tối đa 12 tháng cho hầu hết các ngành học và tới 36 tháng cho nhóm ngành STEM. Trong năm học 2017/18, chỉ riêng với chương trình OTP, số lượng sinh viên đã tăng 15,8%.

Bà Marie Royce, Thứ trưởng bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, phụ trách Văn hóa và Giáo dục phát biểu: “Sinh viên quốc tế cùng với sinh viên bản địa Mỹ là nguồn tài sản vô cùng quý giá của quốc gia. Chúng ta cần phát triển các nhà lãnh đạo trong mọi lĩnh vực, những người sẽ giúp ta đối mặt với những thử thách lớn nhất trong tương lai. Chúng ta cần những con người tài năng để đưa ra giải pháp giúp đất nước ổn định và ngày càng thịnh vượng. Chúng tôi muốn gửi một thông điệp tới tất cả – giáo dục quốc tế giúp đất nước giàu manh hơn.”

Chủ tịch kiêm CEO của IIE nói: “Thêm cơ hội tiếp cận với giáo dục quốc tế sẽ giúp chúng ta thắt chặt hơn mối liên giao trên toàn thế giới. Sinh viên quốc tế ngày nay hơn bao giờ hết có vô vàn cơ hội để theo đuổi giấc mơ du học của mình. Sự đầu tư lớn lao của các trường Đại học và Cao đẳng Mỹ dành cho chương trình học thuật, nghiên cứu, hướng nghiệp và hướng tới thành công cá nhân là một trong các nhân tố chủ chốt mang lại tính cạnh tranh vượt bậc của giáo dục Mỹ trên trường quốc tế.

Nói riêng về Việt Nam, đây là năm thứ 3 liên tiếp Việt Nam đứng thứ 6 trên toàn thế giới là nước gửi du học sinh tới Mỹ nhiều nhất, với mức tăng tuyệt đối về số lượng 8,4%, đưa tổng số sinh viên du học tại Mỹ ở bậc đại học và sau đại học lên con số kỷ lục trong lịch sử – gần 25,5 nghìn. Đây là mức tăng vô cùng ấn tượng trong bối cảnh chính trị xã hội của Mỹ có nhiều biến động, hầu hết các quốc gia gửi du học sinh tới Mỹ đều chứng kiến mức tăng khá thấp, thậm chí mức tăng trưởng âm.

Điều này phải kể tới một yếu tố then chốt, đó là định hướng của các trường Đại học của Mỹ hiện đang dồn lực cho châu Á. Việt Nam đồng xếp thứ 2 trên toàn thế giới, cùng với Ấn Độ, về mức độ nhận đầu tư tuyển sinh của các trường Đại học Mỹ (51.3%). Như vậy, sinh viên Việt Nam hiện có rất nhiều ưu thế so với sinh viên thế giới về khả năng được nhập học cũng như được cấp học bổng du học Mỹ.

Để nhận được thông tin học bổng Du học Mỹ, được tư vấn lộ trình phù hợp với năng lực học tập xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về điều kiện tuyển sinh từng bậc học và hỗ trợ làm hồ sơ nhanh chóng tại:

GLN Du Học (Phòng Du Học, Trung tâm Anh ngữ GLN)

► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

► Hotline: 0963 285 686

► Email: glnsa@gln.edu.vn

► Facebook: Fanpage GLN Du học

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]