Những Lợi ích khi học ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế

Ngày nay, trong một xã hội kết nối, để hiểu được bối cảnh quốc tế là một điều rất quan trọng. Ngày càng nhiều các công ty đang tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp có thể giải quyết những vấn đề đa văn hóa và có thế nghĩ ở mức độ toàn cầu. Nắm trong tay tấm bằng kinh doanh quốc tế, bạn có thể đi theo ngành nghề về quản trị quốc tế, tài chính, thương mại hoặc làm cho một công ty đa quốc gia.

Ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế là gì?

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế (International Business Administration – IBA) tập trung vào những vấn đề mấu chốt theo góc nhìn quốc tế. Môn học được giới thiệu trong các bài học nhập môn của môn Tài chính, Tiếp thị, Chuỗi cung ứng, Nhân sự và vận hành, ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế sẽ trang bị cho bạn tất cả những nhu cầu của Doanh nghiệp.

“Nếu bạn theo học chương trình kinh doanh, nó luôn luôn theo góc nhìn của một doanh nghiệp. Bạn hứng thú với sống còn, giành giật cơ hội thị trường, hạ gục đối thủ và tạo lợi nhuận trong một khoảng thời gian dài.”

Adri Meijdam – MA, Giám đốc điều hành IBA, Đại học Erasmus Rotterdam.

Tấm bằng này sẽ giúp bạn phát triển những linh hoạt những kĩ năng, từ nghiên cứu và lên kế hoạch trình bày và báo cáo, và chuẩn bị cho bạn vai trò quản lí và tư vấn quốc tế.

Tại sao nên học Ngành Quản trị kinh doanh Quốc tế?

Bạn sẽ được rất nhiều lợi thế khi bạn theo học ngành này:

1. Học được góc nhìn đa quốc gia:

Bạn sẽ học những thử thách toàn cầu mà các công ty đang gặp phải, nhìn vào những giới hạn quốc tế, thương mại, Kinh tế toàn cầu và cách thương lượng với các nền văn hóa khác nhau. Hướng giải quyết vấn đề này sẽ mở rộng góc nhìn thế giới của bạn, và giúp bạn hiểu được những góc nhìn thế giời khác nhau. IBA là học bổng được nhiều sinh viên nước ngoài quan tâm đến, vậy nên ngay cả trong thời gian học tập, bạn sẽ nhận được những kinh nghiệm quý báu khi làm việc với những người đến từ các nước khác nhau.

2. Phát triển những kĩ năng quản lí then chốt:

Bằng việc học trong ngành Quản lí Kinh doanh Quốc tế, đồng nghĩa với bạn phải làm việc cá nhân hoặc làm việc theo nhóm, viết báo cáo và trình bày ý tưởng của mình. Bạn sẽ được phát triển những kĩ năng quản lí như:

 • Khả năng Lãnh đạo
 • Suy nghĩ chiến lược
 • Kĩ năng Giao tiếp
 • Kĩ năng Đại diện
 • Giải quyết vấn đề
 • Đưa ra quyết định
 • Kĩ năng Quản lí
 • Kĩ năng Thuyết trình
 • Kĩ năng Báo cáo.

3. Tăng cơ hội việc làm của bạn:

Bằng Quản trị kinh doanh quốc tế là bằng mở rộng và giới thiệu cho bạn những kĩ năng cần thiết mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Trong quá trình học, bạn sẽ bắt đầu hướng khóa học của và chuyên môn theo chức năng kinh doanh mà bạn quan tâm nhất. Sinh viên tốt nghiệp bằng IBA có thể đi theo nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau như Quản lí, Tiếp thị, Kế toán, Tài chính Doanh nghiệp, Tư vấn viên hoặc Quản lí nhân lực.

4. Giải quyết vấn đề thương mại:

Học Quản trị Kinh doanh và bạn sẽ nghiên cứu vấn đề toàn cầu và địa phương và tìm chiến lược giải quyết. Qua việc nghiên cứu thị trường quốc tế và thương lượng với các nước và các nền văn hóa khác, bạn sẽ phát triển các kĩ năng cần thiết để theo đuổi ngành Tư vấn hoặc Quản lí công ty đa quốc gia.

5. Xây dựng kiến thức về Kinh doanh:

Biết cách xử lí một nhóm các thành viên có tính cách khác nhau, tăng khả năng tài chính, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh quốc tế và thiết kế lại mô hình kinh doanh là những ví dụ về những gì bạn sẽ được học trong ngành IBA. Những kiến thức nền này rất quan trọng trong việc vận hành một doanh nghiệp, và bạn sẽ được phát triển các kĩ năng trong các lĩnh vực quan trọng qua các mô-đun tự chọn.

Dịch từ Holland International Student Centre

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us