Những vấn đề thường gặp phải của Du học sinh trong những ngày đầu

bored young woman with laptop computer

Cho dù bạn đã chuẩn bị mọi thứ và sẵn sàng cho việc học tập một cách suôn sẻ, mọi thứ có thể sẽ không đơn giản như bạn nghĩ và bất cứ điều gì có thể xảy ra. Dưới đây là một số tình huống có thể xảy ra trong thời gian bạn du học.

1. Bạn đem quá nhiều thứ cồng kềnh và không quá quan trọng trong Vali:

Khi đi du học, bạn sẽ phải tự thân vận động khá nhiều thứ, bạn sẽ nghĩ những việc hầu như rất dễ dàng thực hiện ở Việt Nam nhưng sang nước bạn nó sẽ khó thực hiện hơn, một phần nào đó là do chi phí cao hơn ở nhà. Tuy nhiên, việc đem quá nhiều đồ như vậy sẽ gặp đôi chút khó khăn khi cất đồ ra khỏi vali và nhiều đồ đạc còn không dùng đến. Để tối ưu hóa, một số vật dụng sau nên cầm đi với số lượng ít:

  • Bút viết, sổ tay: bạn sẽ nghĩ rằng mình sẽ phải ghi chép rất nhiều các kiến thức ở trên giảng đường, nhưng thực sự bạn sẽ ít khi dùng đến nó. Hầu hết các sinh viên sẽ ghi chép ngay trên Laptop của mình qua các phần mềm đánh máy, ghi chú. Ngoài ra, việc làm bài, viết bài sẽ sử dụng đánh máy và nộp bản mềm qua Gmail.
  • Nồi cơm: cũng là nỗi lo sợ mất tiền hơn, nhưng tin mình đi, mua nồi cơm ở nước mình đang du học sẽ rất đáng. Việc để nồi cơm điện của bạn ở nhà sẽ giữ thêm nhiều chỗ để cất quần áo, giày dép vào vali. Ở nước ngoài, nếu mua các vật dụng thông thường (trong đó có cả nồi cơm) ở đúng nơi, giá sẽ rẻ hơn và chất lượng còn tốt.

 

2. Bạn có thể bị dừng lại bất chợt tại cửa kiểm soát của sân bay:

Vì lí do nào đó, bạn có thể trông rất giống một tội phạm truy nã ở nước họ. Việc này cũng có thể khiến bạn sẽ bị chặn lại ở cửa nhập cảnh trước khi được vào đất nước của họ. Lúc này, hãy thật bình tĩnh, hãy chứng minh mình là ai, mình đến đây làm gì, chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ cá nhân của mình và trả lời những câu hỏi mà họ yêu cầu. Đây chỉ là một nhầm lẫn nhỏ đến từ phía An ninh của nước bạn, bạn cũng đừng lúng túng quá mà trả lời sai vì bạn cũng có thể bị đuổi về nước: “đóng gói” và “trả lại cho nhà sản xuất”.

3. Ngại giao tiếp với người lạ khi đi du học:

Việc giao tiếp với người ngoài ở nước bạn là cách tốt nhất để khiến cho trải nghiệm du học trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, việc giao tiếp với thầy cô, bạn bè cũng sẽ khiến cho việc học của bạn sẽ ổn định hơn, khi bạn có đối để học nhóm và làm bài tập nhóm, ngoài ra có thể trực tiếp hỏi thầy cô về bài giảng. Ngoài ra, bạn cũng nên tham dự buổi Orientation Week – được tổ chức bởi trường vào đầu học kì dành cho các tân sinh viên – để được giải đáp các khúc mắc thường gặp khi mới đi học và để tìm hiểu thêm và tham gia các Câu lạc bộ của trường để nới rộng mối quan hệ của mình.

4. Việc nghe giảng sẽ gặp chút khó khăn:

Những tuần đầu nghe giảng ở lớp sẽ hơi khó khăn vì bạn chưa quen nghe giảng bằng Tiếng Anh nên bạn cảm giác rằng các thầy cô sẽ giảng rất nhanh, khiến bạn không thể nào theo kịp được. Để khắc phục, bạn có thể xin Slide bài giảng của thầy/cô để về có thể đọc lại; ngoài ra, bạn có thể chọn ngồi ở đầu bàn và sử dụng phần mềm thu âm của điện thoại để về nghe lại.

GLN Du học chúc bạn thành công trên con đường du học của mình.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us