10 cách cải thiện kĩ năng Tiếng Anh bất ngờ sau 2 tháng

Khi chúng ta học Tiếng Việt, đầu tiên là chúng ta nghe, rồi nói, sau đó là nghe và cuối cùng là viết. Nghe, nói, đọc, viết là 4 kĩ năng cần khi bạn học bất kì một ngôn ngữ nào. Bài viết sau đây sẽ đưa ra 10 cách để cải thiện các kĩ năng Tiếng Anh của bạn.

Để có thể “sở hữu” và sử dụng những kĩ năng này, bạn cần bao bọc mình bởi Tiếng Anh, biến Tiếng Anh thành một phần trong cuộc sống bạn dù là khi ở nhà, đi học hay đi làm, thậm chí cả trong thời gian rảnh. Luyện tập dẫn đến sự hoàn hảo, điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn phát triển các kĩ năng thì bạn sẽ cần đến sự luyện tập. Các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua các khó khăn mà có thể bạn đang gặp phải.

Listening:

Kĩ năng nghe đóng vai trò rất quan trọng khi học bất kì ngôn ngữ nào.  Có một kĩ năng nghe tốt sẽ giúp các bạn hiểu tốt hơn, cải thiện độ chính xác khi nói và các thứ khác nữa. Để cải thiện “đôi tai”, hãy siêng năng nghe hơn, chú ý nghe không chỉ những gì nói ra mà còn là cách sử dụng ngôn từ:

 1. Nghe nhạc – xưa hoặc hiện đại hoặc là thể loại bạn thích nhưng hãy chú tâm đến lời bài hát.
 2. Xem phim, đọc báo, nghe đài – Xem với phụ đề, và bạn có thể bỏ phụ đề đi khi cảm thấy hiểu hơn. Hãy bật lên ngay cả khi bạn không thực sự nghe, nó sẽ giúp đôi tai của bạn quen dần hơn với âm thanh của ngôn ngữ.
 3. Tham sự các buổi kịch, show diễn,… bằng Tiếng Anh.

Speaking:

Đây thường được coi là kĩ năng khó nhất cả, nhưng ngay khi bạn có thể nói 1 chút tiếng Anh thì sẽ có rất nhiều cách để cải thiện kĩ năng này nhanh chóng:

 1. Nói và ghi âm bản thân: Có thể nghe buồn cười, nhưng mẹo này giúp bạn nhận ra cách phát triển bản thân bằng cách ghi âm đến khi nào bạn thấy hài lòng với bản thân.
 2. Nói chuyện với bạn bằng Tiếng Anh: đây là một cơ hội rất tốt để luyện tập Tiếng Anh.
 3. Tham gia các kênh thoại: công nghệ đã phát triển, thế nên cho dù bạn ở đâu, bạn đều có thể tìm được một kênh chat thoại cho mình.

Reading:

Cải thiện kĩ năng này bằng cách dùng các từ, cụm từ hợp lý và thấu hiểu ngữ pháp, cấu trúc được sử dụng trong đoạn văn bạn đang đọc. Có các cách sau đây để cải thuện kĩ năng này:

 1. Đọc sách và cách bài báo bằng Tiếng Anh: hãy thử bắt đầu bằng những cuốn sách đơn giản, thậm chí là chuyện tranh: những hình ảnh có thể giúp bạn hiểu đoạn hội thoại tốt hơn nếu bạn chưa hiểu các từ.
 2. Đổi ngôn ngữ hệ điều hành của điện thoại, máy tính sang Tiếng Anh.

Writing:

Có thể đây là “nỗi sợ” với 1 số bạn, nhưng ai cũng có thể làm quen với viết lách với 1 chút kỉ luật và ý chí học hỏi:

 1. Viết ra các từ và cách diễn đạt mà bạn nghĩ là cần thiết. Sau đó bạn sẽ nhớ tới các từ qua các câu nói và có thể bạn sẽ sử dụng ở tương lai.
 2. Viết bình luận ở các trang mạng Tiếng Anh. Đây là một cách rất hữu ích để bạn có thể thể hiện quan điểm của mình ở các vấn đề, lĩnh vực khác nhau cũng như là một cơ hội để bạn luyện tập kĩ năng viết Tiếng Anh của mình.

Tất cả 10 tips ở trên có thể rút ngắn gọn thành 1 tip duy nhất: LUYỆN TẬP, LUYỆN TẬP VÀ LUYỆN TẬP!! Cho dù bạn có kiểu học gì, cho dù đó là ngôn ngữ gì đi nữa thì chìa khoá của sự thành công ở ngôn ngữ nước ngoài chính là LUYỆN TẬP nó càng nhiều khi có thể.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa luyện thi IELTS tại trung tâm tiếng Anh GLN, hãy liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại 094 652 1646/ 0948 666 358  để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Duc Do

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us