10 ứng dụng điện thoại giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn 

Cho dù bạn bắt đầu từ đầu hoặc chỉ muốn cải thiện tiếng Anh của mình, đây là 10 ứng dụng di động miễn phí cho cả Android và iOS sẽ giúp bạn cải thiện khả năng học của bản thân mỗi ngày đó!

1. Hello English

Đây là gợi ý đầu tiên của GLN cho bất cứ ai muốn cải thiện tiếng Anh bởi Hello English bao gồm tất cả các khía cạnh của việc học ngôn ngữ, bao gồm từ vựng, dịch thuật, ngữ pháp, chính tả, nói và kỹ năng đọc. Tuy nhiên, khi bạn đã có thể hiểu cấu trúc và bảng chữ cái tiếng Anh cơ bản, ứng dụng vẫn có thể giúp bạn học tiếng Anh từ đầu.

Hello English sử dụng các trò chơi tương tác để dạy các bài học tiếng Anh khác nhau và bạn sẽ kiếm được tiền để mở khóa những bài học khó hơn. Để thực hành, ứng dụng cũng cung cấp audiobook mới, tin tức mới nhất và sách để tiếp tục nâng cao khả năng tiếng Anh của bạn. Hello English miễn phí và được hỗ trợ quảng cáo, nhưng cũng có một phiên bản cao cấp để xóa quảng cáo và mở khóa các khóa học đặc biệt cho một mục đích cụ thể.

2. Duolingo

Nếu bạn muốn học tiếng Anh từ đầu, thì đây là ứng dụng bạn đang tìm kiếm. Duolingo sử dụng các trò chơi tương tác để giúp bạn học tới 23 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Anh.

Bạn phải chọn ngôn ngữ bạn muốn học và ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn để bắt đầu quá trình học. Sau đó, bạn có thể xác nhận xem bạn muốn học ngôn ngữ từ đầu hay bạn chỉ muốn cải thiện.

Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, ứng dụng yêu cầu bạn trải qua một bài kiểm tra đơn giản. Bài kiểm tra này sẽ giúp hiểu được trình độ ngôn ngữ của bạn và Duolingo sẽ cung cấp tài liệu học tập phù hợp. Nếu bạn sai lầm, ứng dụng sẽ ngay lập tức sử dụng một trò chơi khác để giúp bạn tìm hiểu và sửa lỗi. Nếu bạn vẫn sẽ mắc lỗi, nó sẽ sử dụng một trò chơi khác để giúp bạn hiểu thêm.

3. Lingbe

Cả Duolingo và Hello English đều có thể giúp bạn học tiếng Anh và cải thiện nó. Tuy nhiên, khi bạn sẵn sàng thực hành các kỹ năng nói của mình trong thế giới thực, bạn sẽ cần Lingbe. Nó là một ứng dụng dựa trên cộng đồng nơi mọi người giúp đỡ lẫn nhau và chia sẻ ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Nó kết nối bạn với những người thực sự trong cuộc gọi có nguồn gốc từ ngôn ngữ bạn đang muốn học.

Lingbe có một hệ thống trao đổi ngôn ngữ. Để có được những phút nói chuyện để học ngoại ngữ, trước tiên bạn phải nói chuyện với ai đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và giúp họ học nó. Vì vậy, nó về cơ bản là một ứng dụng cho và nhận trong đó bạn vừa là giáo viên vừa là người học. Nhìn chung, nó là một cách thú vị để kết bạn, tìm hiểu văn hóa và học một ngôn ngữ mới.

Với mô hình trao đổi ngôn ngữ tôi đã giải thích ở trên, bạn có thể sử dụng Lingbe miễn phí. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua tiền Lingbe để mua vài phút để nói chuyện với người bản ngữ của ngôn ngữ bạn muốn thực hành.

4. Memrise

Memrise cung cấp nhiều khóa học lớn cho nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Anh. Các khóa học này được xây dựng bởi các thành viên khác trong cộng đồng Memrise, biến Memrise thành một nền tảng học tập dành cho tất cả mọi người. Hầu hết các bài học đều được ứng dụng và Memrise cung cấp tất cả các công cụ để cho phép người dùng thường xuyên tạo ra các khóa học.

5. busuu

Busuu khá giống với Memrise vì các khóa học ở đây cũng được tạo bởi những người bản ngữ trong cộng đồng. Bạn sẽ phải bắt đầu từ một mức độ khó tùy chỉnh và các khóa học sẽ được cung cấp phù hợp. Busuu cũng hoạt động như một nền tảng truyền thông xã hội nơi những người có ngôn ngữ khác nhau có thể trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm của họ.

6. Awabe

Một ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp bạn học hơn 4000 cụm từ và từ vựng thông dụng. Ứng dụng  hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến và có rất nhiều dữ liệu để cải thiện tiếng Anh của bạn. Awabe sẽ cung cấp các bản dịch, bài học âm thanh và video và một loạt các trò chơi học ngôn ngữ. Bạn cũng sẽ nhận được các bài kiểm tra nói, nghe và ghi nhớ hàng ngày để đảm bảo các kỹ năng của bạn trôi chảy.

7. Learn English Daily

Ứng dụng này tuân theo cách tiếp cận đơn giản để học tiếng Anh bằng cách nghe và nói. Ứng dụng này bao gồm hàng ngàn từ và cụm từ được thuật lại bởi người bản ngữ. Bạn có thể nghe những cụm từ đó để cải thiện phát âm của bạn và ghi nhớ chúng. Nó cũng thông báo cho bạn nói câu mỗi ngày để giữ cho tiếng Anh của bạn trôi chảy.

8. Beelinguapp

Beelinguapp sử dụng audiobook để giúp bạn học các ngôn ngữ khác nhau. Bạn chỉ cần nghe những câu chuyện và tiểu thuyết bằng ngôn ngữ bạn muốn học và bên cạnh đọc văn bản bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Những người yêu thích Audiobooks chắc chắn sẽ yêu thích ứng dụng này vì họ có thể nghe audiobook mà họ quan tâm và đồng thời học một ngôn ngữ mới. Có rất nhiều sách âm thanh miễn phí để trau dồi kỹ năng tiếng Anh của bạn, nhưng một số cần phải được trả phí.

9. HelloTalk

HelloTalk tương tự như Lingbe vì nó kết nối bạn với người bản ngữ để giúp cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Tuy nhiên, nó bổ sung thêm một vài tính năng có thể khiến bạn quan tâm như là bạn có thể xem hồ sơ của người dùng theo cách thủ công để tìm một kết quả phù hợp với bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi tin nhắn văn bản và âm thanh và thậm chí thực hiện cuộc gọi video với người khác.

10. English Speaking Practice

Nó là một công cụ luyện tập để giúp bạn cải thiện phát âm và tạo sự tự tin để có một cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh. Ứng dụng này có hàng trăm cuộc hội thoại được ghi lại, nơi bạn có thể nghe người bản ngữ, sau đó nói và ghi lại chính mình.

Bạn có thể lắng nghe chính mình và một người bản ngữ để so sánh và cải thiện phát âm của bạn.

GLN English Center – Lựa chọn hoàn hảo cho quá trình học tiếng Anh trực tuyến

  • Mô hình học tập 1-1 trực tiếp với giảng viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, đến từ các quốc gia:  Anh, Mỹ, Australia, Philippines…. Tất cả giáo viên đều sở hữu chứng chỉ TESOL – đáp ứng tiêu chuẩn giảng dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế, giúp học viên phát âm giọng chuẩn Anh – Mỹ yếu tố cực kỳ quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp.
  • Các bài học sử dụng các chủ đề trong TED Talks rất đa dạng, cung cấp cho học viên một lượng kiến thức khổng lồ về nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống như: ông nghệ, thiết kế, Kiến trúc, Nghệ thuật, Giáo dục, Tâm lý học, kỹ năng lãnh đạo… TED Talks là những bài diễn thuyết mang tính truyền cảm hứng được ghi lại tại các sự kiện của TED, đăng tải những phần nói chuyện, cho phép xem trực tuyến miễn phí, với thông điệp “Ideas worth spreading” – Những ý tưởng đáng lan truyền. Hơn nữa, bạn có thể cải thiện Listening mọi lúc mọi nơi, tập Speaking cùng diễn giả nổi tiếng thế giới và TED Talks giúp bạn có nhiều ý tưởng dồi dào cho Writing và làm giàu vốn từ của bạn.
  • Cơ hội thực hành với tần suất cao, cùng những nhận xét và góp ý chi tiết từ các cựu giám khảo chấm thi của BC và IDP, giúp học viên được phát triển cả 5 kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21: Tự tin giao tiếp, tư duy phản biện sắc bén. tăng cường sáng tạo, biết cách làm việc nhóm và làm chủ cuộc sống của mình.
  • Thời gian chủ động và linh hoạt, bạn hoàn toàn có thể làm chủ được thời gian học tập ở bất cứ đâu có Internet bởi bạn không phải chờ đợi mở lớp, không lo sự chênh lệch về trình độ đầu vào bởi giáo viên nắm rõ điểm mạnh điểm yếu của bạn, từ đó giúp đỡ bạn ngày một tiến bộ hơn.

Trên đây là bài viết “5 lợi ích không ngờ tới của việc học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ”. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ

Call Us