5 bí kíp thần thánh giúp bạn tăng vốn từ vựng nhanh, dễ dàng

Đã bao giờ bạn bị không biết nói gì hay không biết diễn tả suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh chưa? Nguyên nhân lớn nhất có thể là bạn chưa có đủ một lượng từ vựng đủ rộng đấy. Hôm nay, trung tâm Anh ngữ GLN sẽ bật mí tới bạn 5 bí kíp THẦN THÁNH giúp bạn tăng vốn từ vựng nhanh, dễ dàng. Cùng bắt đầu nào!

5 bí kíp giúp bạn tăng vốn từ vựng nhanh, dễ dàng

Học những từ đúng trình độ của mình trước

Đầu tiên bạn nên xác định trình độ tiếng Anh của mình để có cảm nhận tốt nhất về những từ nên học. Học nhóm từ vựng tương tự khả năng tiếng Anh hiện có sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn và cũng có khả năng sử dụng chúng nhiều hơn.

Học từ vựng gắn liền với việc giải trí

Học từ vựng gắn liền với việc giải trí

Hãy chọn một bộ phim, chương trình TV,… có phụ đề tiếng Anh bất kì mà bạn thích và xem nó thường xuyên. Khi có từ mới xuất hiện, hãy ghi chúng ra giấy và tra lại nghĩa. Bằng cách này, việc học từ vựng không còn nhàm chán với bạn nữa. Người ta thường làm việc hiệu quả nhất khi được làm những thứ người ta yêu thích. 

Học từ vựng theo nhóm từ và chủ đề

Học từ vựng theo các chủ đề sẽ giúp tăng tính logic và liên kết giữa các trường từ vựng trong quá trình học. Bên cạnh đó, với mỗi từ mới, hãy luôn tìm thêm các từ “họ hàng” khác của chú ng như: danh từ, tính từ, động từ, trạng từ, từ trái nghĩa,.. để có thể luôn linh hoạt trong các trường hợp nghe, nói hàng ngày

Học từ vựng kết hợp cả nghe và nói

Khi học từ mới, hãy luôn nghe và đọc lại cách phát âm của chúng. Điều này không chỉ khiến bạn nhớ từ vựng đó lâu hơn mà còn cải thiện khả năng nghe nói nữa đấy.

Luôn ghi chép từ vựng và áp dụng luôn vào thực tế

Luôn ghi chép từ vựng và áp dụng luôn vào thực tế

Bạn không thể luôn ghi nhớ từ vựng mới chỉ sau một lần học. Hãy ghi lại các từ đã học vào sổ tay hoặc điện thoại để có thể xem lại thường xuyên. Muốn nhớ một từ mới lâu, cách tốt nhất là hãy áp dụng chúng luôn vào thực tế. Đơn giản nhất, với mỗi từ bạn có thể đặt ít nhất 3 câu ví dụ nhé!

Não bộ con người chỉ có thể ghi nhớ hiệu quả 15 từ mới mỗi ngày. Nếu bạn cứ chăm chỉ luyện tập năm ngày một tuần, chỉ trong vòng 1 tháng bạn đã học được khoảng 300 từ mới. Và sau 6 tháng sẽ là ít nhất 1800 từ rồi. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

  • Cung cấp chiến thuật và lượng kiến thức khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc có thể tự ôn tập tại nhà sau những giờ học trên lớp.
  • Rèn luyện cả 4 kĩ năng với tần suất cao, để học viên làm quen với việc tư duy bằng Anh ngữ.
  • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, đảm bảo tăng điểm IELTS sau khóa học.
  • Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS,
  • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn khi làm bài thi.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]