5 bước để tạo nên thói quen tích cực vào buổi sáng cho trẻ

Một ngày tốt lành luôn bắt đầu với một khởi đầu tốt lành như đáp ứng nhu cầu thể chất của trẻ vào buổi sáng; đảm bảo bé có một bữa sáng ngon miệng,… là những nhiệm vụ không hề đơn giản. Nhưng điều mà không thế thiếu được đó là cha mẹ cũng đồng thời phải chuẩn bị cho trẻ cả về tinh thần lẫn cảm xúc. Với một kế hoạch nhỏ, cha mẹ có thể tạo ra một buổi sáng vô cùng đặc biệt cho bé bao gồm các nhu cầu về thể chất và tinh thần để có thể cung cấp một khởi đầu hạnh phúc, yên bình cho bé. Và hôm nay GLN English for Kids xin gửi đến cha mẹ những bước để tạo nên thói quen tích cực vào buổi sáng cho bé:

Kết nối với bé

Trẻ em sẽ sẵn sàng lắng nghe và làm theo những điều cha mẹ yêu cầu vào buổi sáng hơn nếu cha mẹ kết nối với trẻ trước.  Thời gian dành cho việc thiết lập lại trình tự của trẻ sau một đêm dài có thể khiến buổi sáng diễn ra suôn sẻ.

Tạo thói quen cho trẻ

Một cách để thiết lập thói quen là tạo một bệ phóng trực tiếp ngay tại nhà cho bé. Đơn giản chỉ cần chọn một khu vực nơi trẻ hoạt động chủ yếu trong ngày như lối vào, tiền sảnh hoặc bất cứ nơi nào gần cửa sẽ hoạt động tốt. Ở đó, cha mẹ có thể tạo ra một không gian chứa các hình ảnh và vật tư giúp con đi đúng hướng. Đề xuất này không chỉ làm cho mọi thứ chạy trơn tru hơn mà đây cũng là cách để kiểm tra thói quen buổi sáng giúp trẻ nâng cao tính độc lập và tự chủ hơn.

Động viên trẻ

Để khai thác sức mạnh của suy nghĩ tích cực,cha mẹ hãy sử dụng lời động viên vào buổi sáng như một phần không thể thiếu trong lịch trình của gia đình bạn . Khoa học đã chứng minh việc nói tích cực về bản thân thực sự có thể thay đổi bộ não của trẻ và thậm chí cải thiện cách trẻ nhìn nhận mọi thứ xung quanh mình.

Tổ chức các hoạt động ngay trong nhà

Hãy coi ngôi nhà của bmình là khu vực tổ chức các hoạt động để tạo nên một ngày tốt lành cho trẻ. Nhiều yếu tố có thể giúp tạo ra một giai điệu tích cực, từ âm thanh của âm nhạc êm dịu đến mùi đồ ăn thơm phức.Thu hút năm giác quan của con là một cách đơn giản và có tác động để tạo ra các mối liên hệ tích cực với thói quen buổi sáng như là giao tiếp bằng mắt, ôm con thật lâu,…

Luyện tập không ngừng

Giống như với việc học hay bất kỳ hành vi mới nào khác thì việc thực hành luôn khiến trẻ cảm thấy vô cùng thích thú. Trẻ nhỏ có thể tự tạo các thói quen buổi sáng vào cuối tuần bằng cách sử dụng thú nhồi bông hoặc những con rối. Những trẻ lớn hơn có thể chia sẻ nhận thức của mình về các hoạt động vào buổi sáng cũng như những gì đang diễn ra tốt đẹp và những gì có thể được cải thiện. Cha mẹ cũng nên thảo luận cùng con rằng khi nào những sự cố thường xuyên xảy ra để lập kế hoạch tốt hơn cho trẻ trong những ngày sắp tới.

Với một chút nỗ lực từ phía cha mẹ và thông qua các chiến lược như kết nối lại, thiết lập thói quen buổi sáng,… trẻ sẽ được chuẩn bị cả về tinh thần và thể chất cho ngày kế tiếp. Và với những phương pháp trên vào mỗi buổi sáng sẽ cung cấp cho trẻ một cơ hội mới để thiết lập một quỹ đạo tích cực, tập trung vào ngày mới tốt hơn.

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]