5 mẹo để tự học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả hơn

Hôm nay, chúng mình sẽ đi sâu vào chủ đề về cách duy trì động lực và tự học tiếng Anh nhất là khi học trực tuyến để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn. Nếu bạn thực sự muốn học hỏi và có mong muốn, những lời khuyên này có thể giúp bạn đạt được thành công. Hãy cùng GLN tìm hiểu nhé!

 

Làm thời gian biểu

 

Trước khi bắt đầu tự học, hãy làm một bảng thời gian biểu bao gồm các khía cạnh khác nhau của việc học tiếng Anh. Bao gồm một bài tập ngữ pháp nhỏ, một bài tập đọc, một chút nghe và một bài tập nói nhỏ. Đừng quá tập trung vào một khía cạnh hoặc bạn sẽ chán chính mình. Dành hai mươi phút để giải các câu đố ngữ pháp, hai mươi phút để nghe tin tức /phỏng vấn, vài phút nữa để đọc một tờ báo /cuốn sách và vân vân.

 

Sử dụng kết hợp các phương pháp

 

Học tập không thú vị trừ khi bạn thích nó. Do đó, tìm hiểu những gì thúc đẩy bạn và kết hợp trong học tập của bạn để có được kết quả tốt hơn. Hầu hết chúng ta thích xem phim và chương trình TV. Tại sao không xem chương trình tiếng Anh và cải thiện vốn từ vựng của bạn? Một bạn có thể đọc phụ đề và hiểu cách người bản ngữ đang sử dụng nó trong ngữ cảnh và hai bạn có thể tìm hiểu giai điệu giao tiếp của họ. Tương tự, bạn có thể mô tả một hình ảnh và cải thiện cách bạn thể hiện bằng tiếng Anh.

 

Giải câu đố tiếng Anh trực tuyến

 

Tự học cũng cần đánh giá và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là giải các câu đố tiếng Anh trực tuyến. Bạn có thể làm một bài kiểm tra ngữ pháp một ngày và hiểu bài khác và câu vào ngày khác.

 

Học mỗi ngày

 

Đó là một ngày chủ nhật, hãy đi chơi và không học gì cả. Loại lý do này có thể cản trở lịch trình tự học của bạn. Nếu bạn không có tâm trạng của một buổi nghiêm túc, hãy học cách vui vẻ. Trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh và thực hành những gì bạn đã học một cách đơn giản và không căng thẳng.

 

Thực hành

 

Đây là một trong những lời khuyên quan trọng nhất khi bạn tự học tiếng Anh trực tuyến. Bạn càng luyện nói tiếng Anh, bạn sẽ càng học được nhiều. Nói tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có cơ hội, và nói với sự tự tin. Đừng bao giờ băn khoăn về việc nói sai tiếng Anh vì chỉ có thực hành mới có thể khiến bạn trở nên hoàn hảo.

Tự học có thể giúp bạn rất nhiều trong việc nói tiếng Anh trôi chảy. Bạn cũng có thể tham gia một lớp học tiếng Anh nói trực tuyến và giúp việc tự học của bạn có cách tiếp cận tập trung hơn. Một lớp học trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn các bài tập thực hành và giúp bạn gặp gỡ những người có cùng chí hướng mà bạn có thể thực hành nói chuyên nghiệp.

Trên đây là 5 mẹo để tự học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả hơn . Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và phù hợp với mình. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại trung tâm Anh ngữ GLN để có lộ trình học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

Hiện nay GLN cũng đang có những khóa học trực tuyến với mô hình học tập 1-1 trực tiếp với giảng viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, đến từ các quốc gia:  Anh, Mỹ, Australia, Philippines….Tất cả giáo viên đều sở hữu chứng chỉ TESOL – đáp ứng tiêu chuẩn giảng dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế, giúp học viên phát âm giọng chuẩn Anh – Mỹ yếu tố cực kỳ quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng truy cập: https://gln.edu.vn/khoa-hoc-online hoặc liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]