5 Speakers TED Talks truyền cảm hứng mà bạn ko nên bỏ lỡ!

Trong các phương pháp ôn luyện IELTS, cách học luyện nghe các video tiếng Anh là một ưu tiên hàng đầu. Với những bài diễn thuyết từ các diễn giả nổi tiếng khắp thế giới, TED Talks sẽ là kho tàng cảm hứng bất tận không chỉ giúp bạn có cái nhìn rộng mở mà còn tiếp thêm động lực bước gần đến thành công. TED Talks là một công cụ hoàn hảo, và sẽ thật uổng phí nếu bạn không biết đến website này, bởi nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tiếng Anh của bạn. Hãy cùng GLN tìm hiểu 5 TED Talks  videos giúp bạn nhanh chóng lên trình Tiếng Anh nhé.

Sir Ken Robinson

Do school kill creativity? 

Sir Ken Robinson đã có bài phát biểu này vào tháng 2 năm 2006 và nó đã được xem hơn 10 triệu lần trên YouTube và 39 triệu lần trên trang web TED Talks.

Robinson đưa ra lập luận rằng chúng ta cần suy nghĩ lại về cách mà chúng ta giáo dục con cái. Ông lập luận rằng tất cả trẻ em được sinh ra vốn đã sáng tạo và trường học đang dần làm mất đi sự sáng tạo đó.

Robinson đưa ra đánh giá mạnh mẽ rằng sự sáng tạo nên được xem là quan trọng ngang với việc biết đọc biết viết. Tuy nhiên, các trường học hiện nay lại khiến học sinh sợ hãi về việc phạm sai lầm. Robinson nói rằng nhiều người tài năng, thông minh và sáng tạo được giáo dục để tin rằng tài năng của họ không được coi trọng, và thậm chí có thể những tài năng này là trở ngại cho thành công.

Robinson khẳng định rằng chúng ta cần phải suy nghĩ lại quan điểm của chúng ta về trí thông minh như một thứ gì đó đa dạng, năng động và khác biệt hơn là không xem trọng chúng.

Angela Lee Duckworth

Grit: The power of passion and perseveranc

Angela Lee Duckworth đã có bài phát biểu được quay vào tháng 4 năm 2013 và đã có khoảng 1,6 triệu lượt xem trên YouTube và 8,5 triệu người xem trên trang web TED Talks.

Hiện là giáo sư tâm lý học tại Đại học Pennsylvania, Duckworth đã từ bỏ sự nghiệp tư vấn thành công để dạy toán lớp 7 tại một trường công lập ở New York, và các sinh viên của cô đã giúp cô nhận ra thành công không chỉ đơn giản là nhờ IQ, mà là những phẩm chất như kỷ luật bản thân. Duckworth thảo luận về nghiên cứu của cô, và tầm quan trọng của sự thành công trong cuộc nói chuyện này. Duckworth lập luận rằng chúng ta cần có sự hiểu biết tốt hơn về sinh viên và tìm hiểu từ góc độ động lực và tâm lý.

Hơn cả sức lôi cuốn, sự hấp dẫn, trí thông minh, kinh nghiệm và nghiên cứu của Duckworth đã khiến cô kết luận rằng việc làm việc chăm chỉ hàng ngày và quyết tâm là một đặc điểm quyết định thành công nhất. Duckworth cho rằng thành công không phụ thuộc vào tài năng và trí thông minh. Mặc dù có một yếu tố quyết định ảnh hưởng như thế nào, Duckworth thừa nhận rằng khoa học biết rất ít về chủ đề này.

Jill Bolte Taylor

My Stroke Of Insight

Jill Bolte Taylor, một nhà thần kinh học hay còn gọi là nhà khoa học não bộ, đã phải nghiên cứu sự đột quỵ của chính mình sau khi một mạch máu trong não bị đứt. Cô theo dõi các chức năng não của mình tắt từng cái một: chuyển động, lời nói, trí nhớ, tự nhận thức, v.v. Cô đã dành tám năm để học cách suy nghĩ, đi lại và nói chuyện. Cô đã trở thành người phát ngôn cho các bệnh nhân đột quỵ và dùng chính bản thân như một ví dụ về khả năng của con người hồi phục trở lại sau chấn thương não mạnh mẽ và sắc bén hơn trước.

Tiến sĩ Ivan Joseph

The Skill Of Self Confidence 

Tiến sĩ Ivan Joseph là Giám đốc thể thao tại Đại học Ryerson và trước đây là huấn luyện viên bóng đá tại Đại học Graceland. Khi anh ấy tuyển dụng cho đội bóng đá, cha mẹ và các cầu thủ thường hỏi anh ấy tìm kiếm gì ở một vận động viên, và đó không phải là tốc độ hay sự nhanh nhẹn, đó là sự tự tin. Các vận động viên với sự tự tin để thất bại, để tiếp tục luyện tập, lặp đi lặp lại và lặp đi lặp lại nhiều hơn, và kiên trì khi họ tiếp tục thất bại. Các vận động viên biết những gì tự khẳng định thúc đẩy họ làm như vậy, và để ngăn chặn lại sự tiêu cực.

Amanda Palmer

The Art Of Asking

Dựa vào những bài học từ những ngày còn là một nghệ sĩ đường phố, nhạc sĩ Amanda Palmer nói về mối quan hệ giữa các nghệ sĩ và người hâm mộ, và tầm quan trọng của mối liên hệ đó. Cô ấy thảo luận về cách cô ấy đi lưu diễn với ban nhạc của mình và sự hào phóng của người hâm mộ, những người đã cung cấp tất cả mọi thứ, từ một chiếc ghế dài để ngủ cho đến các bữa ăn nấu tại nhà. Cô nói về mối quan hệ giữa nghệ sĩ và người hâm mộ, và ý nghĩa của việc các nghệ sĩ nhận được một cái gì đó từ người hâm mộ.

Trên đây là 5 videos TED Talks giúp bạn luyện tập và nhanh chóng tiến bộ trong quá trình học Tiếng Anh. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn phương pháp học hiệu quả và phù hợp với mình. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của chương trình Tiếng Anh 4.0 Forerunners tại GLN:

  • Trải nghiệm hình thức học mới lạ cùng TED Talks video
  • Học ngữ pháp hiệu quả thông qua Infographic
  • Tích hợp công nghệ trong thực hành và giảng dạy
  • Mài giũa tư duy phản biện sắc bén, tự tin thuyết trình Anh ngữ
  • Được truyền cảm hứng bởi đội ngũ giáo viên quốc tế, không gian học tập hiện đại

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Phương Linh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TED TALKS videos

cho thêm cả link video vào nhé, mình dẫn link về các trang uy tín thì website của mình cũng được thăng hạng đấy

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]