Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tại nhà

Ngày nay, tiếng Anh giao tiếp đã trở thành công cụ để học tập, làm việc và kết nối mọi người với nhau. Với người bận rộn, làm thế nào để có thể ôn tập tiếng Anh giao tiếp tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian? Hãy cùng trung tâm tiếng Anh GLN tìm hiểu về bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tại nhà! 

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Xác định mục tiêu rõ ràng khi bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp

Đầu tiên khi bạn muốn ôn luyện học tiếng anh giao tiếp cấp tốc, bạn phải xác định được rõ mục đích của mình. Khi bạn đã xác định được mục tiêu cho bản thân trong việc tìm ra được hướng học Tiếng anh giao tiếp thì học cấp tốc khá dễ dàng. Không những thế, khi có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ có động lực để ôn tập hơn rất nhiều

Sắp xếp, phân bổ thời gian hợp lý để học tiếng Anh

Điều đầu tiên khi bạn xác định học anh văn giao tiếp cấp tốc chính là dành phần lớn thời gian để ôn tập tiếng Anh. Bạn nên phân bổ thời gian hợp lý và theo sát thời khóa biểu đã lập ra. Ví dụ, bạn có thể dành buổi sáng sớm để luyện phát âm tiếng Anh, thời gian đầu dành nhiều thời gian để nắm chắc ngữ pháp, sau đó tăng dần thời gian thực hành, giảm thời gian học ngữ pháp.

Học phát âm thật chuẩn trước khi nói

Để giao tiếp được tiếng anh, bí quyết là bạn phải nghe được người bản xứ nói gì. Hãy luyện tập phát âm tiếng anh thật chuẩn vì đó là mấu chốt của việc nghe nói tiếng anh thành thảo.

Bí quyết học phát âm là hãy tập trung luyện tập phát âm tiếng anh bằng cách nói theo nhân vật trong phim. Lời thoại nhân vật trong phim là công cụ để bạn luyện tập phát âm dễ dàng nhất. Hãy cố gắng bắt chước nói theo càng giống càng tốt. Sau một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả khác biệt từ bí quyết học tiếng anh này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy vô vàn kênh bài giảng tiếng Anh miễn phí khác trên youtube. Hãy chọn lựa một kênh bạn thích nhất và nghiền ngẫm kĩ từng video nhé!

Thực hành nhiều nhất có thể

Một trong những bí quyết giúp bạn có thể nhanh chóng tiến bộ là thực hành nhiều nhất có thể. Bạn có thể chọn cách học qua phim, nghe nhạc hay podcasts. Khi bạn đang ở trong môi trường tiếng Anh, bộ não sẽ tự động tiếp thu những âm thanh, ngữ âm, từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp dù bạn không nói theo hoặc ghi chép lại. Giống như các em bé dùng 1-2 năm đầu đời chỉ nghe ngôn ngữ mà người lớn nói, và các em có thể dần hiểu được bố mẹ muốn truyền đạt gì trước cả khi biết nói tiếng đầu tiên. Vậy nên, hãy cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách viết nhật ký để luyện tập khả năng ngữ pháp của mình.

Tạo thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh

Thay vì nói tiếng Việt, khi bạn nhìn thấy bất kỳ 1 vật gì, hãy tập suy nghĩ và diễn đạt nó bằng tiếng Anh. Thậm chí có thể đọc to lên để bạn nhớ. Tất cả mọi sự vật, sự việc sẽ có cách diễn đạt bằng tiếng Anh cho nó. Điều đó giúp bạn nhớ từ lâu hơn cũng như luyện tập được kỹ năng phản xạ tiếng Anh của mình. Nếu không luyện tập nói thường xuyên , bạn sẽ gặp tình trạng phải suy nghĩ từ tiếng việt sang câu tiếng anh sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc giao tiếp.

Hãy tập phản xạ dịch các câu thoại tiếng việt trong phim hằng ngày để có được phản xạ nói tiếng anh nhanh nhất. Sau một thời gian bạn sẽ kiểm tra thấy được hiệu quả rõ rệt từ bí quyết học tiếng anh này.

Trên đây là bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tại nhà. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thêm thông tin để có phương pháp học hiệu quả và phù hợp với mình.

Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của chương trình Tiếng Anh giao tiếp tại GLN:

  • Trải nghiệm hình thức học mới lạ cùng TED Talks video
  • Học ngữ pháp hiệu quả thông qua Infographic
  • Tích hợp công nghệ trong thực hành và giảng dạy
  • Mài giũa tư duy phản biện sắc bén, tự tin thuyết trình Anh ngữ
  • Được truyền cảm hứng bởi đội ngũ giáo viên quốc tế, không gian học tập hiện đại

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

 

 

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us