Chinh phục tiếng Anh với 5 tips kinh điển

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ 2 trên thế giới. Khi thành thạo được tiếng Anh, nó sẽ giúp bạn giao tiếp và kết nối với gần tất cả mọi người trên tất cả các quốc gia. Tuy nhiên, cũng giống như học các loại ngôn ngữ khác, tiếng Anh là một thứ tiếng khá là hóc búa và không phải ai cũng có thể học được. Đây là 5 phương pháp hiệu quả để giúp việc học tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng.

1, Nghĩ bằng tiếng Anh

Chinh phục tiếng Anh với 5 tips kinh điển 1  

Khi bạn nghĩ và liên tưởng đến những câu tiếng Anh trong các hoạt động đời thường, các kiến thức về tiếng Anh sẽ dần được khắc sâu vào trong đầu. Việc này không những giúp bạn cải thiện khả năng nói của bạn, mà khi vào trong những tình huống thực tế, bạn sẽ đưa ra những lựa chọn câu từ hợp lý hơn. Bạn có thể luyện tập kĩ năng này bằng cách mỗi khi nói chuyện tiếng Việt với một ai đó, hãy nghĩ trong đầu những câu trả lời bằng tiếng Anh sao cho phù hợp nhất với cuộc đối thoại.

2, Nghe và nói lại

Ông cha ta có câu “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Ở trong việc học tiếng Anh cũng vậy, bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian và chất xám để mài dũa kỹ năng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải đâm đầu vào những quyển sách tiếng Anh dài cộp, mà bạn hoàn toàn có thể học quả youtube, phim hay nhạc bằng tiếng Anh. Hãy chọn ra một câu nói hoặc lời thoại nhỏ mà bạn thích nhất, cố gắng lắng nghe và nói lại theo cách phát âm hay giọng điệu cho đến khi thành thạo nhé.

3, Sử dụng sticky note nhiều nhất có thể

Chinh phục tiếng Anh với 5 tips kinh điển 2

Trong số rất nhiều các công cụ giúp ghi nhớ từ mới hiện nay, sticky note( giấy ghi nhớ) là công cụ rẻ nhưng lại hữu dụng đến bất ngờ. Chỉ cần ghi một từ hoặc một câu bất kì bạn muốn nhớ và dán chúng vào mọi nơi trong nhà hoặc nơi đi làm để những từ đấy sẽ đập vào mắt bạn mỗi ngày cho đến khi bạn thuộc lòng thì thôi. Ngoài ra, sticky note còn giúp bạn liên tưởng dễ dàng hơn. 

4, Tận dụng công nghệ thông tin

Sao phải mua và tìm kiếm những tài liệu tiếng Anh cao xa với cái giá cắt cổ, khi bạn luôn có một nguồn kiến thức khổng lồ trên Internet. Bạn hoàn toàn có thể xem cập nhật những trận cầu World Cup 2018 hấp dẫn qua các trang báo online uy tín như BBC hay CNN, hoặc bạn có thể tìm đến những bài blog về các kỹ năng học tiếng Anh vô cùng thực tế và bổ ích trên website của GLN

5, Tìm được múi giờ học phù hợp

Học cái gì cũng vậy, phải thật tỉnh táo và thoải mái mới có thể hoạt động hết 120% công suất và đạt được hiệu quả cao nhất. Vậy nên tìm được múi giờ học phù hợp cho chính bản thân mình nhé. Đừng nghe những bài báo khuyên bạn phải học vào thời điểm cố định nào đó, bởi vì chúng ta không phải là những con robot đừng lập trình giống nhau.

Chinh phục tiếng Anh với 5 tips kinh điển 3

Mỗi người trong số chúng ta đều có những khoảng thời gian học hiệu quả nhất khác nhau, có người thích học vào sáng sớm, những người khác lại là những con cú mèo chuyên học về đêm. Đôi khi còn tuỳ cảm xúc, một người thậm chí có thể có nhiều mốc thời gian bùng nổ cho mỗi ngày khác nhau. Hãy thật linh hoạt trong việc chọn thời gian sao cho thoải mái nhất nhé.

Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

  • Cung cấp chiến thuật và lượng kiến thức khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc có thể tự ôn tập tại nhà sau những giờ học trên lớp.
  • Rèn luyện cả 4 kĩ năng với tần suất cao, để học viên làm quen với việc tư duy bằng Anh ngữ.
  • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, đảm bảo tăng điểm IELTS sau khóa học.
  • Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS,
  • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn khi làm bài thi.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us