Học tiếng Anh qua film, tại sao không?

Bạn đang đang loay hoay tìm cho mình phương pháp học tiếng Anh hiệu quả tại nhà khi không có giáo viên ở bên cạnh trợ giúp.Hãy thử luyện tập bằng cách xem những bộ phim phụ đề bằng tiếng Anh. Việc xem phim tiếng Anh là một cách thú vị để bạn luyện nghe cũng như tập phát âm như một người bản ngữ thực thụ. Bạn được gì khi xem những bộ phim bằng tiếng Anh?

Kỹ năng nghe hiểu

Đây không phải là một lớp học Anh Văn chính vì vậy bạn sẽ được học tiếng anh theo một cách tự nhiên nhất. Đôi lúc phim nói quá nhanh, bạn không hiểu, nhưng nó sẽ là một cách hoàn hảo cho bạn được làm quen với cách người bản ngữ nói chuyện với nhau. Thú vị là bạn cũng sẽ nghe thấy những từ hay cụm từ mà bạn thường không tìm thấy trong sách hay từ điển.

Bạn được học tiếng Anh thực sự

Không chỉ được hòa mình vào trong ngữ cảnh của phim mà bạn còn có thể học được cách diễn đạt ngữ điệu của người bản xứ. Những người nói tiếng Anh trong phim rất tự nhiên, nó rất gần/chuẩn xác với những gì bạn sẽ nghe thấy nếu bạn nói chuyện với người Anh bản địa. Từ ngữ sử dụng là ngôn ngữ hàng ngày, ngôn ngữ giao tiếp, thân thiện với người nghe, không hàn lâm và ít từ gây khó hiểu.

Cách học thú vị:

Ít ai nghi ngờ gì về tính giải trí của việc học qua phim vì hầu như ai cũng thích xem phim. Cách học này khiến bạn không bị nhàm chán và cảm thấy có động lực hơn rất nhiều. Sẽ thú vị hơn khi bạn xem phim cùng với bạn bè. Bạn nên chọn những đoạn phim hay mà bạn thích, nó sẽ giúp bạn thấy hứng thú hơn. Mỗi bạn thử 1 vai của nhân vật và bắt chước giọng nói, ngữ điệu của nhân vật. Nếu học theo cách này, chắc chắn bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.

Cùng GLN điểm qua một số bộ phim lý tưởng để học tiếng Anh nhé! 

Harry Potter 

Ắt hẳn Harry Potter là cái tên không mấy xa lạ với “tín đồ” đam mê tiếng Anh nữa phải không? Phim không chỉ đưa người xem đến với những tình tiết bất ngờ, phưu lưu quanh thế giới phù thủy mà còn giúp người xem lạc vào khu rừng tiếng anh kỳ bí, nơi người xem được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc thông qua các lên xuống giọng, nói nhanh chậm trong tiếng Anh. Bạn còn thu được kha khá những câu diễn đạt cảm xúc hằng ngày qua Harry Potter. Ngoài Harry Potter cũng có những bộ phim nổi tiếng giúp bạn học tốt tiếng Anh như Lord of the rings (Chúa tể những chiếc nhẫn), và hàng loạt các serie phim boom tấn khác… Thể loại phim này giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng phong phú và khả năng về ngôn ngữ, diễn đạt. Bên cạnh đó, phát triển khả năng phân tích vấn đề bằng tiếng Anh.

In The Loop (2009) 

Bộ phim kịch tính đậm màu sắc chính trị này đem đến cái nhìn vừa đen tối vừa đầy châm biếm về các sự kiện dẫn đến cuộc chiến tranh Iraq. Nhiều câu thoại đậm ngôn ngữ chính trị, nhấn mạnh sự trái ngược giữa ngôn ngữ của các nhà chính trị Anh quốc với những người đồng cấp khoa trương ở Mỹ. Bạn là người quan tâm đến phim nói giọng Anh – Anh về đề tài chính trị, nên xem phim này, hoặc xem thêm một số phim tương tự khác như “Four Lions” hay “The Rise và Rise of Michael Rimmer”.

The Queen (2006)

Bộ phim như một cuốn phim tài liệu ghi lại những thời khắc khó quên bên trong cung điện Hoàng gia Anh sau cái chết của Công nương Diana. Phim không chỉ mang đến cái nhìn sâu sắc về đời sống hàng ngày của giới Hoàng gia Anh, mà ngôn ngữ trong đó còn vô cùng rõ ràng và dễ hiểu. Bạn sẽ học được cách tầng lớp thượng lưu Anh nói bằng chất giọng khác biệt như thế nào so với tầng lớp đại chúng nói chung.

Thể loại phim hoạt hình

Những bộ phim hoạt hình cũng giúp ích bạn khá nhiều trong việc học tiếng Anh. Bạn nên xem các bộ phim hoạt hình của Disney, ngôn ngữ dễ hiểu và cách phát âm đơn giản dễ nghe sẽ giúp bạn học một cách dễ dàng.

Hãy cố gắng chọn ra những bộ phim mình thích để có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình một cách tốt nhất nhé.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us