Làm thế nào để chữa bệnh’’ lười’’ học tiếng Anh

Toàn cầu hóa là xu thế tất yếu của thời đại và tiếng Anh chính là công cụ bắt buộc để giúp bạn vươn tới những cơ hội mới trong tương lai. Mặc dù chúng ta đều nhận thức được rằng giỏi tiếng Anh sẽ mang lại cho ta nhiều cơ hội nghề nghiệp nhưng rất nhiều người vẫn đang lười học tiếng Anh.

Nguyên nhân khiến bạn lười học tiếng anh

Một trong những nguyên nhân khiến các bạn dễ bị lười và nản trong việc học tiếng Anh đó là luôn cho rằng tiếng Anh là một môn học khó, bản thân không có khả năng tiếp thu, không thể học giỏi môn học này. Đối với những bạn không có quá nhiều điều kiện học tiếng Anh, hay xem tiếng Anh không phải là một môn cần thiết thì việc lười học ngày càng trở nên trầm trọng và chây ỳ hơn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng không nhận thức đúng đắn về mục đích của việc học tiếng Anh, chạy theo điểm số ở trường lớp nhưng, không áp dụng được tiếng Anh vào công việc thực tiễn. Với hệ thống giáo dục ở các trường cấp 2, cấp 3 hiện nay ở nước ta thì việc học tiếng Anh trong các trường vẫn luôn là vấn đề nan giải. Học sinh, sinh viên xem tiếng Anh là một môn đối phó và chỉ cố gắng để qua môn. Các bạn hầu như chỉ chú tâm vào việc làm bài kiểm tra, bài tập ngữ pháp để đáp ứng yêu cầu của giáo viên chứ không hề xem việc áp dụng chúng vào thực tiễn là một điều cực kỳ quan trọng sau này.

Một lý do nữa, là các bạn học viên không dành thời gian ưu tiên cho môn học này, dẫn đến việc dễ nản lòng và bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Sau mỗi lần như vậy, tinh thần học tiếng Anh của bạn ngày càng đi xuống và đi kèm theo đó là hiệu quả học tập cũng không được cải thiện mà còn khiến bạn mất nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra, một trong những lý do dẫn đến việc học tiếng Anh không hiệu quả đó là các bạn cũng chưa tạo được mục tiêu, sự quyết tâm hoặc đặt mục tiêu quá lớn nên đến lúc kết quả chưa hài lòng lại sinh ra nghi ngờ bản thân, chán nản, lười biếng. Đó chỉ là một trong số nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lười học tiếng Anh. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta cần làm gì? Sau đây là một vài cách để chúng ta thêm “yêu’’ và tự tin với môn ngoại ngữ vô cùng quan trọng này.

Làm thế nào để chữa bệnh “lười” học tiếng anh?

  • Xác định được mục tiêu của việc học tiếng anh ngay từ đầu:

Hãy tự đặt cho mình câu hỏi’ Bạn học tiếng Anh để làm gì?’’. Để có cơ hội đi du học, làm việc ở các vị trí tốt hơn, để nâng cao điểm số hay chỉ đơn giản là có thể hiểu được ý nghĩa của một bài hát bằng tiếng Anh… Khi xác định được mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có động lực để học tập và trao cho cuộc đời mình một cơ hội mới.

  • Chọn phương pháp học tập phù hợp với bản thân

Nếu cách học cũ đang khiến bạn cảm thấy nhàm chán và không hiệu quả thì đừng ngần ngại chuyển sang một phương pháp mới khiến bạn cảm thấy hứng thú hơn. Ngày nay chúng ta có nhiều cách để tiếp cận với các nguồn tài liệu về tiếng Anh, các khóa học, các chương trình giảng dạy tiên tiến mới, hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp và một chương trình học chất lượng để nâng cao hiệu quả trong việc cải thiện môn học này

  • Chăm chỉ và kiên trì

Để giỏi tiếng Anh không phải là chuyện một sớm một chiều, bởi vậy bạn cần có một thái độ học tập nghiêm túc, không nản lòng, bỏ cuộc giữa chừng. Cần sắp xếp thời gian khoa học, điều độ, đều đặn cho môn học này bên cạnh đó cần dành sự đầu tư và ưu tiên cho môn học này để sớm làm chủ tiếng Anh.

  • Đưa tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày của bạn.

Tự tạo cho bản thân một tâm lý thoải mái là một trong những cách giúp việc học tiếng anh của bạn ngày càng hiệu quả. Bạn có thể đưa tiếng Anh vào các hoạt động thường ngày như: đọc báo, xem phim, nghe nhạc…Việc làm này không chỉ giúp trau dồi vốn tiếng anh, kiến thức về nhiều lĩnh vực trên thế giới mà còn giúp bạn thêm đam mê môn ngoại ngữ này. Qua đó tạo động lực để bạn có thể chinh phục tiếng Anh, mở ra cho mình nhiều cơ hội mới trong tương lai.

Hi vọng qua những chia sẻ từ trung tâm Anh ngữ GLN sẽ phần nào giúp ích được các bạn trong việc định hướng mục tiêu và lựa chọn phương pháp học phù hợp để sớm làm chủ được tiếng Anh, mở ra nhiều cơ hội mới trong tương lai. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa học tạitrung tâm Anh ngữ GLN, vui lòng liên hệ: 094 652 1646/ 094 8 666 358 để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]