Tổng hợp 5 kênh youtube giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả

Học tiếng Anh qua video là một trong những cách học giúp bạn có thể nhanh chóng tiến bộ nhất. Youtube là một trong những công cụ có thể giúp bạn làm được điều đó. Bên cạnh những nội dung giải trí, Youtube cũng có rất nhiều các nội dung hữu ích đặc biệt là lĩnh vực tiếng Anh. Chính vì vậy, đây là một kênh thông tin giúp bạn học ngoại ngữ miễn phí cực kỳ hiệu quả. Hãy cùng GLN English Center tìm hiểu 5 kênh youtube học tiếng Anh cực hay nhé! 

BBC Learning English

British Council (hay Hội đồng Anh) là một tổ chức chuyên về giáo dục và văn hóa thế giới. Đây chính là kênh Youtube chính thức của họ nhằm dạy ngôn ngữ tiếng Anh đến người nước ngoài và là kênh học tiếng Anh nhận được sự ủng hộ đông đảo của nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới. Tất cả các video rất dễ nghe, dễ hiểu, thực tế và đều được hoàn thiện một cách chuyên nghiệp. Có rất nhiều bài học dựa trên tình huống thực tế ngoài đời. Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy những bài học ngữ pháp dưới dạng hoạt hình rất dễ hiểu.

VOA Learning English

VOA Learning English cơ bản chỉ sử dụng một bộ từ vựng khoảng 1500 từ thông dụng nhất. Các video trên VOA chủ yếu là các bản tin có phụ đề được đọc ở một tốc độ chậm, dễ nghe bởi giọng đọc chuẩn của các phát thanh viên. Những video này thường được nói bởi các phát thanh viên với cách phát âm chuẩn nhất, tốc độ chậm rãi; khẩu hình miệng rõ ràng, chuẩn xác. Chính vì vậy, đây là kênh học tiếng Anh rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu luyện nghe. Ngoài ra, VOA còn có phụ đề đi kèm để bạn check khi cần thiết.

Let’s Talk

Đây là kênh học tiếng Anh kinh điển bao gồm những bài học giao tiếp tiếng Anh, những “tips” giúp bạn giao tiếp và học tiếng Anh một cách hiệu quả. Các clip hướng dẫn của Let’s Talk chân thực, rõ ràng, hữu ích. Cách hướng dẫn phát âm, sử dụng ngữ pháp, thành ngữ, từ và cụm từ của các giáo viên ở đây phát âm rất chi tiết và rõ ràng.

Rachel’s English

Đây có lẽ là kênh youtube học tiếng anh tuyệt nhất để học phát âm. Từng là ca sĩ nên Rachel không chỉ phát âm Anh – Mỹ cực chuẩn xác mà cô còn sở hữu khả năng điều chỉnh giọng nói cực hay. Không chỉ là nơi rất tốt để luyện pronunciation, Rachel’s English còn rất hữu ích để luyện nghe.

Nội dung Kênh Youtube của Rachel được chia làm 2 phần: Dạy phát âm tiếng Anh và các câu chuyện thực tế hài hước.

Learn English with Jennifer

Học tiếng Anh với Jennifer sẽ cho bạn cảm giác như đang học với một gia sư tận tình. Các clips thân thiện và hướng đến sinh viên. Bài học của Jennifer gồm rất nhiều chủ đề khác nhau, có cả slides và đồ họa sống động hỗ trợ việc học. Bao gồm các bài học được trình bày rất rõ ràng và dễ nắm bắt, cung cấp chuỗi bài học đa dạng như ngữ pháp cơ bản, phát âm, từ lóng, tiếng Anh giao tiếp, đây là kênh học tiếng Anh được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Trên đây là top 5 kênh youtube giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn phương pháp học hiệu quả và phù hợp với mình. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của chương trình Tiếng Anh 4.0 Forerunners tại GLN:

  • Trải nghiệm hình thức học mới lạ cùng TED Talks video
  • Học ngữ pháp hiệu quả thông qua Infographic
  • Tích hợp công nghệ trong thực hành và giảng dạy
  • Mài giũa tư duy phản biện sắc bén, tự tin thuyết trình Anh ngữ
  • Được truyền cảm hứng bởi đội ngũ giáo viên quốc tế, không gian học tập hiện đại

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]