Trải nghiệm học tiếng Anh siêu hiệu quả qua 5 giác quan

Bạn không thích hợp với việc dán mắt vào sách vở quá nhiều để học tiếng Anh? Bạn thấy đau tai mỏi óc khi nghe một đoạn video bằng tiếng Anh? Trung tâm Anh Ngữ GLN sẽ đưa đến cho bạn 5 phương pháp học tiếng Anh qua các giác quan đang siêu hot hiện nay. 

Học tiếng Anh siêu hiệu quả qua 5 giác quan

1. Học qua thị giác

Học qua thị giác

Bạn yêu thích những đồ thị và hình ảnh? Bạn ghi nhớ được từ “computer” ngay khi gắn nó với hình ảnh chiếc máy tính để bàn nhà bạn? Nếu có, bạn phù hợp với kiểu học qua thị giác và những cách dưới đây sẽ giúp bạn phát triển khả năng học của bạn:

 • Lập mindmap và điểm thêm những hình ảnh giúp bạn liên tưởng tốt nhất để nhớ được những từ vựng bạn cần học.
 • Đọc qua những cuộc đối thoại có từ mới mà bạn đang học

2. Học qua thính giác

Thích nghe những bài diễn thuyết Ted Talk? Bạn hay học tiếng Anh qua các video hướng dẫn trên Youtube? Giai điệu và lời bài hát sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn? Nếu câu trả lời là có cho tất cả các hỏi trên, thì bạn là người có xu hướng học qua thính giác. Dưới đây là một số cách giúp cho việc nghe-học tiếng Anh của bạn hiệu quả hơn.

Học qua thính giác

 • Tận dụng tốt đa âm nhạc vào việc học. Hãy hát theo những bài hát, nhớ những lời bài hát hay. Nếu thực sự có năng khiếu về âm nhạc, hãy viết những lời bài hát của chính mình để giúp việc ghi nhớ dễ dàng hơn.
 • Đọc to (hét ầm lên nếu muốn) khi cần ghi nhớ cái gì đó.
 • Nghe nhiều lần 1 đoạn hội thoại tiếng Anh chuẩn và ghi âm bản thân nói lại đến khi bạn thấy hài lòng thì thôi!

3. Học qua thực hành

Bạn gặp khó khăn tập trung trong những buổi học tiếng dài lê tha lê thê? Thấy ngứa tay ngứa chân mỗi khi ngồi trước máy tính qua lâu? Bạn thích ứng dụng luôn những bạn học vào thực tế? Đi bộ loanh quanh giúp bạn nhớ dễ hơn? Nếu những điều trên giống bạn, lối học qua thực hành sẽ rất hiệu quả với bạn. Vậy làm thế nào để phát huy tối đa khả năng này của bạn?

 • Đừng ngồi yên quá lâu.
 • Chỉ nên học từ 30-45 phút một lần rồi nghỉ 5 phút.
 • Có ôn bài trong khi tập thể dục hoặc chạy bộ.

4. Học qua xúc giác

Bạn thích loay hoay với những dụng cụ? Học nhanh khi được trực tiếp tiếp xúc với điều đó? Thường làm tốt trong những dự án hay những hoạt động chơi mà học trong lớp? Nếu bạn đồng ý với những câu hỏi trên thì bạn là người học tốt qua xúc giác. Đây là một số cách học hiệu quả nhất đối với bạn.

Học qua xúc giác

 • Sử dụng các dụng cụ để giúp bạn nhớ từ vựng
 • Tham gia các lớp học kịch bằng tiếng Anh để cải thiện khả năng nói và phát âm.

5. Học qua khứu giác

Tuy là giác quan khó ứng dụng cho việc học tiếng Anh nhất nhưng khứu giác lại là một giác quan vô cùng nhạy cảm và nếu có áp dụng thì sẽ vô cùng hiệu quả cho việc học tập. Dưới đây là một số cách giúp các bạn ứng dụng giác quan tưởng chừng như chả liên quan này để giúp cho việc học tiếng Anh trở nên đơn giản hơn nhé.

 • Để học những tính từ (cao siêu hơn) về mùi hương.
 • Sử dụng lavender(chất dầu thơm) để đập tan uể oải, mệt mỏi và tập trung học tập

Chúc các bạn tìm được cách học hợp lý và hiệu quả cho hành trình học tiếng Anh của mình!

Tại GLN, học viên được học theo  mô hình học tập 1 thầy 1 trò hoặc 1 thầy 10 trò, trực tiếp với giảng viên nước ngoài giàu kinh nghiệm. Khóa học được thiết kế dành riêng cho học viên, giúp học viên nhanh chóng cải thiện điểm số cho từng kỹ năng Nghe – Nói – Đọc Viết. Ngoài ra, với thời gian chủ động và linh hoạt, học viên hoàn toàn có thể làm chủ được thời gian học tập ở bất cứ đâu có Internet, bạn tập trung cao độ để tiếp thu bài tốt hơn. Bên cạnh đó, học viên không phải chờ đợi mở lớp, không lo sự chênh lệch về trình độ đầu vào bởi giáo viên nắm rõ điểm mạnh điểm yếu của bạn, từ đó giúp đỡ bạn ngày một tiến bộ hơn.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]