Bạn nên biết! Hành trang du học Đức (Phần 1)

Nếu bạn tự hỏi về bạn cần làm những gì khi học ở Đức và đang bị loạn bởi lượng thông tin có sẵn về những bước bạn cần thực hiện. Chúc mừng, bạn đã đến đúng nơi rồi!!!

GLN Du học đã đơn giản hóa quá trình học tập tại Đức với tư cách là một sinh viên quốc tế thành 8 bước bạn sẽ trải qua. Thực hiện theo 8 bước này bạn sẽ biết bạn đang ở đâu, cần làm gì để biến giấc mơ du học Đức thành hiện thực.

Quy trình nộp đơn du học Đức:

–          Tìm chương trình học.

–          Đáp ứng đủ yêu cầu.

–          Học tiếng Đức.

–          Chứng minh tài chính

–          Đăng ký nhập học.

–          Nộp hồ sơ visa

–          Tìm chỗ ở.

–          Ghi danh tại trường đại học

  1.     Tìm chương trình học (Bắt đầu nghiên cứu ít nhất 3 tháng trước khi quyết định)

Tìm một trường đại học và chọn chương trình học phù hợp với sở thích của bạn là bước đầu tiên để lập kế hoạch học tập tại Đức.

Tìm khóa học phù hợp

Đây không phải là một vấn đề lớn vì có nhiều trường đại học và vô số chương trình học khác nhau. Chất lượng của khóa học chắc chắn là đẳng cấp thế giới. Bất kể bạn muốn đi theo hướng nào sau khi tốt nghiệp đại học, chắc chắn bạn sẽ có một chương trình học phù hợp với nguyện vọng học tập và kế hoạch tương lai của bạn.

Nhưng, việc tìm kiếm một trường đại học và một chương trình học tập có thể mất nhiều thời gian nếu bạn không nghĩ về vấn đề này trước khi bắt đầu quá trình nộp đơn xin học ở Đức. Số lượng lớn các khóa học có sẵn có thể là một trong những lý do khiến bạn không thể đưa ra quyết định

Chúng tớ khuyên là các bạn nên thực sự nghĩ về chương trình học trước 3 tháng rồi hãy đưa ra quyết định. Trong thời gian này, bạn có thể tìm kiếm các trường đại học Đức có cung cấp ngành học mà bạn muốn học

Khi bạn tìm trường đại học, bạn có thể tập trung vào một danh sách nhỏ các trường đại học nằm trong nguyện vọng của mình. Hoặc bạn có thể tập trung vào một trường đại học hoặc đăng ký nhiều trường cùng một lúc để tăng cơ hội được nhận vào trường của mình.

Việc tìm trường đại học và chương trình học rất quan trọng vì nó quyết định cho tương lai và công việc của bạn sau này

  1.     Đáp ứng đủ yêu cầu (Hai tuần trước khi ứng dụng được mở)

Sau khi đã quyết định trường đại học và chương trình học mà bạn muốn theo học, bạn phải kiểm tra tất cả các yêu cầu nhập học của trường. Nếu có những điều bạn không hiểu, đừng bao giờ ngần ngại liên hệ trực tiếp với trường nhé

Yêu cầu đầu vào là khác nhau tùy thuộc vào trường đại học và loại khóa học bạn chọn, do đó, bạn nên đọc phần yêu cầu nhiều lần.

Thời gian không đủ và tài liệu bị thiếu là vấn đề phổ biến nhất xảy ra ở giai đoạn này và có thể dẫn đến việc nhập học bị trì hoãn hoặc thậm chí bị từ chối. Để tránh khả năng như vậy, bạn phải chuẩn bị các tài liệu này sớm.

Ví dụ, làm bài kiểm tra chuẩn hóa trình độ tiếng Đức, bạn cần tham gia một khóa học ngôn ngữ trong ít nhất ba tháng. Nếu bạn bắt đầu học tiếng Đức từ đầu thì sẽ mất nhiều thời gian hơn thế.

Hợp pháp hóa các giấy tờ của bạn có thể mất khá nhiều thời gian để xử lý,chính vì thế bạn phải bắt đầu chuẩn bị tài liệu của mình ít nhất 4 tháng trước khi nộp đơn vào trường đại học.

  1.     Học tiếng Đức (Bắt đầu học càng sớm càng tốt, ít nhất là một năm trước khi nộp hồ sơ)

Thành công ở trường đại học phụ thuộc nhiều vào khả năng tiếng Đức của bạn, ngay cả khi chương trình bạn chọn dạy bằng tiếng Anh. Có kiến ​​thức vững chắc trong tiếng Đức đảm bảo bạn sẽ hiểu tài liệu học tập, hiểu những gì thầy cô dạy trong bài giảng.

Ở Đức, hầu hết các khóa học đại học được dạy bằng ngôn ngữ bản địa, trong khi nhiều chương trình học ở cấp học cao hơn được dạy hoàn toàn hoặc một phần bằng tiếng Đức. Khác với ở trường đại học, bạn thường sẽ phải nói tiếng Đức với người dân địa phương.

Học tiếng Đức từ đầu có thể khó khăn, nhưng nếu bạn bắt đầu sớm thì sẽ dễ dàng cho bạn hòa nhập cuộc sống tại Đức. Chúng mình khuyên bạn nên bắt đầu ít nhất 6 tháng trước khi bắt đầu khóa học của bạn (hoặc trước khi nộp đơn nếu trình độ tiếng Đức là một yêu cầu) để có được sự hiểu biết cơ bản về ngôn ngữ này

  1.     Chứng minh tài chính (ít nhất hai tuần trước khi bạn xin visa du học Đức)

Bước tiếp theo là đảm bảo bạn có đủ tài chính để sống và học tập tại Đức. Theo luật hiện hành, mọi sinh viên nước ngoài không thuộc khối EU hoặc không thuộc EEA phải có tài chính phù hợp để chi trả cho sinh hoạt phí tại Đức trong quá trình học tập.

Một sinh viên quốc tế ở Đức phải sở hữu tối thiểu € 10.236, ước tính là đủ để một sinh viên trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên học. Số tiền này cần được gửi vào tài khoản phong tỏa của Đức. Tính đến năm 2020, ước tính một sinh viên nước ngoài ở Đức sẽ chi trung bình 853 euro mỗi tháng ở mức tối thiểu.

Đương nhiên, đối với một sinh viên, đây là một số tiền lớn và mất thời gian để tiết kiêm. Điều này khuyến khích bạn bắt đầu tiết kiệm tiền trong một thời gian dài trước khi bạn nộp đơn vào trường đại học hoặc được bố mẹ tài trợ, trừ khi bạn đã được cấp học bổng và sử dụng nó như một bằng chứng về tài chính của mình

Thông thường trong vòng hai tuần trước khi nộp đơn xin thị thực du học, bạn phải gửi tiền vào tài khoản phong tỏa này.

Từng bước thực hiện

Đọc thì có vẻ rắc rối và nhiều yêu cầu nhưng mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản khi đến với GLN Du Học, các bạn sẽ được:

–          Tư vấn du học miễn phí

–          Chọn trường học phù hợp

–          Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ

–          Luyện phỏng vấn xin học bổng và visa

–          Hướng dẫn hồ sơ du lịch, thăm thân

–          Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài

GLN Du học (Phòng Tư vấn Du học, Trung tâm Anh ngữ GLN):

► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

► Hotline: 0963 285 686

► Website: https://gln.edu.vn/tu-van-du-hoc

► Email: glnsa@gln.edu.vn

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]