Du học Đức có còn khó khăn đến thế khi đã có giải pháp mới?

Du học Đức là mơ ước của rất nhiều người nhưng để đạt được những điều kiện khắt khe mà họ yêu cầu thì đâu phải dễ và cũng không phải thực hiện được trong thời gian ngắn, phải mất hàng năm trời.

Điều này dễ làm các bậc phụ huynh hay học sinh nản lòng, có khi sắp đến đích rồi mà chỉ với một sơ sẩy nhỏ mà lỡ hết việc. Lại chờ đợi thêm 1 năm sao? Lý do cho những sơ sẩy nho nhỏ đó là gì? Tâm sự của các  bạn GLN Du học xin chia sẻ ở đây:

 1. Quên mất hạn cuối đăng ký thi Test AS: chuyện thường ngày ở huyện bởi có phải ai cũng ngồi cả ngày canh me mấy cái lịch trong khi ba mẹ bận tối ngày, mình thì cũng chồng chất các loại kiểm tra thi cử ngập mặt.
 2. Học tiếng Đức khó quá, mà lịch học thêm các môn thi tốt nghiệp vừa ở trường vừa ở ngoài dày đặc khiến mình không còn thời gian để thở nữa chứ đừng nói đến là nhớ được từ mới. Ở trường vừa học tiếng Anh vừa tiếng Đức đá nhau nhầm lẫn linh tinh.
 3. Đành rằng đã đi hội thảo nhiều lần, đọc cũng lắm tài liệu nhưng không biết phải làm gì trước gì sau nên rất bối rối. Lên các hội nhóm hỏi các anh chị đi trước thì mỗi người nói một kiểu, lại chỉ sợ bị các trung tâm cài cắm người vào “seedings”. Thực hư lẫn lộn! Có người còn thả mặt cười haha thay vì giúp mình giải đáp các thắc mắc có vẻ ngớ ngẩn của đứa mới tìm hiểu.
 4. Suốt mấy năm chuẩn bị, lỡ có một môn Sử điểm 3.95 tốt nghiệp là đi tong. Môn học này khoai lắm, mình chịu không nhớ hết được các sự kiện lẫn tình tiết. Nhiều đứa chết môn này như mình hồi ấy. Thất vọng tràn trề!
 5. Lỡ đăng ký nhóm ngành này nhưng khi vào đại học lại quên mất chọn nhầm sang ngành khác (thực ra vì đỗ có mỗi trường đó). Thế là chỉ còn lựa chọn sang năm thi tốt nghiệp lại. Chắc bỏ chứ lúc đó chữ nghĩa nó trôi đi hết rồi, vài tháng thì đã chẳng nhớ được chứ đừng nói đến một năm.

Vân vân và mây mây những lý do tưởng chừng rất đơn giản nhưng gây trở ngại thậm chí mất luôn cơ hội. Vậy ta nên làm gì để tránh tất cả những việc không mong muốn xảy ra trong suốt quãng thời gian dài vài năm?

@ Hãy chọn một trung tâm uy tín để được tư vấn và hỗ trợ suốt quá trình làm hồ sơ. Đến với GLN Du học với kinh nghiệm nhiều năm làm hồ sơ và tư vấn du học không chỉ Đức mà những bộ hồ sơ khủng để vào trường khó nhất đã từng kinh qua thì các bạn sẽ yên tâm học trên trường, phụ huynh không phải giật mình thon thót sợ bỏ qua mất hạn hoàn thành việc gì đó. Việc đó đã có cả một nhóm tham gia chăm sóc cả quá trình từ khi bắt đầu đến khi tốt nghiệp theo kế hoạch học tập đã được lập. Thậm chí chúng tôi còn lên nhiều phương án cho mọi tình huống có thể xảy ra.

@ Nếu học tiếng Đức quá khó và với mức chi phí chỉ bằng học ở Hà Lan hay New Zealand, các bạn hãy chọn học bằng tiếng Anh để giảm áp lực. Vì đích cuối cùng là việc học tại một trường ở Đức, lĩnh hội kiến thức của giáo dục đỉnh cao không thậm chí còn vượt trội hơn về cơ hội thực tập và việc làm.

@ Bạn hãy tập trung cho kế hoạch của mình và phân bổ thời gian hợp lý cho các buổi học thêm, nghỉ ngơi cộng với tâm trạng vui vẻ sẽ giúp các bạn học tốt hơn.

Trường đại học nào vừa đáp ứng về mặt xếp hạng (ranking) mà lại vừa giúp các bạn có nền tảng kiến thức chuẩn, vững chắc, cơ hội thực tập cao lại được học bằng tiếng Anh? Đó là trường Đại học IUBH, một trường tư được đầu tư nhiều và chất lượng.

Tại sao nên chọn IUBH?

 • Với hai khu học xá (Campus) ở Berlin và Bad Honnef các bạn sẽ được lựa chọn địa điểm học.
 • Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tiếng Đức đã nằm trong khóa học và là môn bắt buộc.
 • 10 năm liền IUBH được Ủy ban khoa học Đức (Science Council) công nhận.
 • CHE University Ranking, IUBH đã vượt qua 300 trường đại học khác để lọt vào top các trường dạy về kinh doanh tốt nhất năm 2020-2022.
 • HZA Quality Seal chứng nhận IUBH có các chương trình đào tạo chất lượng cao từ dạy nghề tới các văn bằng chứng chỉ học thuật
 • Hotel School of Distinction là nhóm 10 trường dạy nghề khách sạn xuất sắc nhất và IUBH vinh dự là thành viên của tổ chức này
 • UNWTO Tedqual Quality Certificate, tổ chức du lịch thế giới công nhận chất lượng đào tạo hàng đầu của IUBH.
 • Focus Money GERMANY TEST công nhận trường là “Top Business School”

Hãy đăng ký tham dự buổi hội thảo online với IUBH cùng GLN Du học để biết các ngành học nào đang đón đầu thị trường lao động Đức và Châu Âu tại ĐÂY

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua:

►Hotline: 0963 285 686/ Email: glnsa@gln.edu.vn

► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]