5 ngành nghề được dự báo “lên ngôi” trong năm 2021

2020 được xem là 1 năm khó quên với bức tranh nền kinh tế tương đối ảm đạm. Tuy nhiên, trước sự phát triển không ngừng về tri thức và công nghệ, nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động ắt hẳn sẽ có nhiều sự thay đổi. Vậy đâu là 5 ngành nghề sẽ bùng nổ trong năm 2021? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

  1. Biên dịch và phiên dịch

Biên dịch và phiên dịch

Nếu bạn mơ ước một công việc biên/phiên dịch viên và khám phá thế giới, thì mức độ thấu hiểu ngoại ngữ sẽ quyết định ước mơ của bạn. Trong bối cảnh các máy dịch và ứng dụng dịch thuật vẫn còn nhiều hạn chế, khả năng ngoại ngữ tốt, kết hợp văn phong chuyên nghiệp cùng sự tự tin của bạn sẽ giúp bạn lọt vào mắt xanh của vô số nhà tuyển dụng.

2. Marketing/Truyền thông

Theo nghiên cứu của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động, năm 2020, ngành Marketing cần 10.000 lao động mỗi năm. Cùng với xu thế đó, những năm gần đây, marketing luôn đứng đầu danh sách những ngành được sinh viên đăng ký học nhiều nhất. Tuy nhiên, số lượng cử nhân ra trường vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm các vị trí chuyên viên quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, chăm sóc khách hàng. Nếu yêu thích công việc nghiên cứu thì sinh viên có thể ứng tuyển cho các vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường, chuyên viên nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, chuyên viên phát triển sản phẩm. 

3. Chẩn đoán siêu âm y khoa

Đã xa rồi cái thời mà các bác sĩ phẫu thuật phải tiến hành mổ phanh để phát hiện những bệnh bên trong nội tạng con người. Y học hiện đại cho phép chúng ta chẩn đoán được những gì đang xảy ra bên trong cơ thể của mình bằng sóng siêu âm.

Chẩn đoán siêu âm y khoaVới việc chẩn đoán bệnh mà không dùng đến dao mổ, bệnh nhân có thể điều trị, phục hồi và trở lại nhịp sinh hoạt thường ngày một cách nhanh chóng hơn. Các công ty bảo hiểm y tế sẽ cần những công nghệ như thế này, cũng như những người biết sử dụng chúng bởi tính hiệu quả và tiết kiệm thời gian mà chúng đem lại.

4. Nhân viên IT 

Bất kể lĩnh vực gì cũng cần đến công nghệ thông tin.Muốn truyền tin nhanh nhạy trong báo chí không thể thiếu công nghệ. Bạn sử dụng máy tính với những phần mềm lập trình, lập trang web… không thể thiếu bàn tay của kỹ sư công nghệ thông tin giúp đỡ. Đặc biệt là thời đại 4.0 thì công nghệ thông tin lại càng quan trọng. Bởi vậy nó không thể thiếu trong danh sách này để phát triển và thu hút nguồn nhân lực giỏi.

5. Chuyên viên quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự, điều phối nhân sự hợp lý sẽ là tiền đề để phát triển một công ty, doanh nghiệp hay tổ chức nào đó. Đây được coi là ngành nghề hot với sự quản lý chuyên nghiệp về nhân sự luôn được đề cao. Muốn vậy bạn cần có được cái nhìn khái quát và sắp xếp nhân sự hợp lý để phát triển.

Chuyên viên quản lý nhân sự

Hơn 21 tỷ USD vốn FDI đăng ký đầu tư vào Việt Nam trong 5 năm qua. Điều đó cho thấy những gam màu tươi sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế quốc dân. Chưa bao giờ, cơ hội được làm việc tại những doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia  cùng mức lương hậu hĩnh lại cao đến thế. Khi bạn có trong tay chứng chỉ IELTS, điều này còn trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là TOP 5 ngành nghề siêu HOT của năm 2021. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

  • Cung cấp chiến thuật và lượng kiến thức khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc có thể tự ôn tập tại nhà sau những giờ học trên lớp.
  • Rèn luyện cả 4 kĩ năng với tần suất cao, để học viên làm quen với việc tư duy bằng Anh ngữ.
  • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, đảm bảo tăng điểm IELTS sau khóa học.
  • Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS,
  • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn khi làm bài thi.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us