Chứng chỉ IELTS: Con đường “ngắn nhất” để trúng tuyển vào các trường đại học danh giá

Những năm gần đây, nhiều đại học lớn trên cả nước rất coi trọng học sinh có chứng chỉ IELTS. Với việc đưa ra 1 phương thức xét tuyển riêng, những thí sinh có điểm IELTS cao nhận được nhiều đặt cách từ phía nhà trường. Hãy cùng trung tâm Anh ngữ GLN tổng hợp những ngôi trường TOP đầu tại Hà Nội tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ IELTS nhé!

5 trường top tại Hà Nội ưu tiên xét tuyển thẳng khi có IELTS 6.5

Đại học Ngoại Thương

Được mệnh danh là “lò đào tạo hoa hậu”, FTU chính là ước mơ của các sinh viên đam mê khối ngành liên quan đến kinh tế. Không ai có thể phủ nhận trình độ tiếng Anh có các sinh viên Ngoại Thương. Chính điều này làm nên thương hiệu cho nhà trường bấy lâu nay.

Chứng chỉ IELTS: Con đường “ngắn nhất” để trúng tuyển vào các trường đại học danh giá

Theo thông tin chính thức, trường ĐH Ngoại Thương tuyển sinh theo 4 cách là:

 • Kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT
 • Kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG năm 2020
 • Theo kết quả THPTQG năm 2020

Xét tuyển thẳng với quy đổi IELTS sang điểm Đại học ngoại thương.

Trong đó,

 • Đối với học sinh học THPT chuyên: Xét tuyển với chứng chỉ quốc tế 6.5 IELTS trở lên + điểm trung bình chung 3 năm THPT từ 8.0 trở lên. Áp dụng cho thí sinh là học viên lớp chuyên.
 • Đối với học sinh không chuyên: Xét chứng chỉ quốc tế 6.5 IELTS trở lên và kết quả thi THPT Quốc gia đối với 2 môn thi năm 2020 đạt từ điểm sàn xét tuyển theo thông báo của trường ĐH Ngoại Thương trở lên.

Như vậy, sở hữu chứng chỉ IELTS 6.5 là được ưu tiên xét tuyển thẳng vào Ngoại Thương rồi đó.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Chứng chỉ IELTS: Con đường “ngắn nhất” để trúng tuyển vào các trường đại học danh giá

Những năm gần đây, NEU luôn dẫn đầu cả nước về số lượng nguyện vọng. Điều này chứng tỏ sức nóng của ngôi trường “hoàng gia” này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Năm 2020 ĐH KTQD tổ chức xét tuyển với 3 phương thức: tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi THPTQG và xét tuyển kết hợp.

Trong đó, hình thức xét tuyển kết hợp thì thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (còn thời hạn) đạt 6.5 IELTS trở lên + tổng điểm thi THPT môn Toán và 1 môn bất kỳ đạt 14 điểm trở lên.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Trong hai năm liên tiếp, Đại học Quốc gia Hà Nội lọt vào bảng xếp hạng 1000 trường tốt nhất thế giới do Times Higher Education (THE) bình chọn. Việc sử hữu trong tay chứng chỉ IELTS, con đường trở thành tân sinh viên của ngôi trường danh giá này rộng mở hơn bao giờ hết.

Chứng chỉ IELTS: Con đường “ngắn nhất” để trúng tuyển vào các trường đại học danh giá

Theo quy định, ĐH Quốc Gia Hà Nội xét tuyển đại học:

Theo kết quả kỳ thi THPT theo tổ hợp môn học tương ứng

 • Xét tuyển chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge (A-Level)
 • Xét kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN
 • Xét tuyển chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội là trường đại học đi đầu ngành lĩnh vực khoa học – kỹ thuật với xấp xỉ 30.000 sinh viên chính quy và các chương trình đào tạo liên kết. Do đó, công tác sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng được trường quan tâm. Trường sẽ rất thích hợp với các bạn có thiên hướng kỹ thuật.

Chứng chỉ IELTS: Con đường “ngắn nhất” để trúng tuyển vào các trường đại học danh giá

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 6.0+ hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương sẽ được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh. Còn đối với hình thức xét tuyển theo điểm thi, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên hoặc tương đương có thể được quy đổi điểm thay cho điểm thi môn tiếng Anh để xét tuyển vào các ngành/chương trình có tổ hợp xét tuyển A01, D07 và D01.

Học viện Báo chí Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền được biết đến bởi những gương mặt của Đài truyền hình xuất hiện trong trường. Tất nhiên, chẳng có lẽ gì khi hồi nhỏ xem vô tuyến, bạn hâm mộ anh này, chị kia và thật hạnh phúc vì bỗng dưng, một ngày đi học gặp họ tại trường.

Chứng chỉ IELTS: Con đường “ngắn nhất” để trúng tuyển vào các trường đại học danh giá

Năm 2020, mức điểm quy đổi tiếng Anh sang điểm thi đại học xét tuyển được HVBCTT thực hiện áp dụng với các chứng chỉ TOEFL ITP, TOEFL iBT và IELTS.

Trong đó mức điểm tối đa có thể quy đổi là 10, tương ứng với 6.0 IELTS, 550 TOEFL ITP, 77 TOEFL iBT trở lên. Thí sinh có các chứng chỉ trên cần nộp bản sao công chứng chứng chỉ về Học viện để quy đổi IELTS sang điểm Đại học 2020 xét tuyển sinh.

Như vậy, bạn có thể thấy với 6.5 IELTS trở lên sẽ mở ra cơ hội tuyển thẳng vào những trường đại học danh tiếng, chọn được ngành mà mình yêu thích nhất. Không chỉ vậy, với bằng IELTS, bạn còn được miễn thi tiếng Anh THPT nữa đó. Với 4.5 IELTS trở lên bạn được nhận 10 điểm cho môn thi tiếng Anh rồi.

Để sở hữu chứng chỉ IELTS, bạn cần 1 khoảng thời gian tương đối để ôn luyện và thi cử. Vì vậy, hãy bắt đầu xây dựng lộ trình học IELTS 1 cách nhanh chóng vì thời gian đến kỳ thi không còn quá xa. Nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 lý do khiến GLN trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ mong muốn chinh phục chứng chỉ IELTS

Ngoài ra 11 năm kinh nghiệm giảng dạy Anh ngữ là quá trình thành lập và phát triển, GLN hiện đã sở hữu 7 cơ sở trên toàn quốc và đào tạo thành công hơn 60.000 học viên tự tin sử dụng Anh ngữ.

 • 4000 Học viên Đạt 7.0 – 8.5 IELTS là kết quả minh chứng rõ nhất cho chất lượng đào tạo của GLN
 • 2 năm kinh nghiệm đồng tổ chức kỳ thi IELTS là từ năm 2019 GLN chính thức được là chọn là địa điểm thi IELTS chính thức giúp học viên tự tin chinh phục điểm như kỳ vọng.
 • 100% đội ngũ giáo viên quốc tế là số lượng đội ngũ giáo viên ngữ tại GLN đến từ các nước Anh, Mỹ, Australia, Philippines,… sở hữu chứng chỉ TESOL và có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực luyện thi IELTS.
 • Giáo trình Cambridge, MacMillan, Oxford,… được giảng dạy và luyện thi IELTS tại GLN dựa trên nền tảng chuyên môn từ UTS Insearch quốc tế công nhận về chất lượng.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ

Call Us