Sở GD&DT Hà Nội trình phương án tổ chức nhiều đợt cho kỳ thi tuyển lớp 10

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến vô cùng căng thẳng và phức tạp, đồng thời lại gần tới thời điểm diễn ra 2 kỳ thi quan trọng là thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022. Trước tình hình đó, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sở đã tham mưu Ban chỉ đạo thi xây dựng các phương án dự phòng để đảm bảo an toàn cho cả 2 kỳ thi, tuyển sinh.

Trong đó, Sở GD&ĐT xây dựng phương án: “Trường hợp tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong những ngày tổ chức thi tốt nghiệp và tuyển sinh lớp 10, để đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên và người làm công tác thi, phương án tổ chức thi có thể phải điều chỉnh địa điểm thi hoặc tổ chức thi theo nhiều đợt”.

Đặc biệt với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, những học sinh liên quan đến COVID-19, cụ thể là những học sinh F0, F1, F2 đang bị cách ly hoặc điều trị bệnh, Sở GD&ĐT đưa ra 2 phương án để giải quyết. Khi đó, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế phân loại, lập danh sách cụ thể các trường hợp F0 F1, F2 và học sinh để xem xét, trình UBND TP xin ý kiến xử lý theo phương án là cho học sinh thi tiếp 1 đợt sau hoặc xét đặc cách cho học sinh lên thẳng trường THPT.

Đối với Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 là kỳ thi chung của Bộ GD&ĐT nên Sở GD&ĐT sẽ chờ ý kiến của Bộ; sau đó tham mưu UBND TP tuỳ tình hình thực tế.

Trên đây là bài viết “SỞ GD&ĐT HÀ NỘI TRÌNH PHƯƠNG ÁN TỔ CHỨC NHIỀU ĐỢT CHO KỲ THI TUYỂN LỚP 10.”. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại Trung tâm Anh ngữ GLN để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

 

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]