Sở hữu chứng chỉ IELTS, học sinh sinh viên được hưởng lợi ích gì?

“Hội nhập” luôn là xu thế tất yếu của nhân loại. Trên hành trình trở thành 1 công dân toàn cầu, chứng chỉ IELTS chính là tấm vé thông hành đưa bạn lên những tầm cao mới. Lợi thế của việc học IELTS là gì? Liệu rằng học sinh, sinh viên sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Chứng chỉ IELTS – Bước vào đà hoàn hảo của học sinh, sinh viên

IELTS không chỉ đơn thuần là 1 tấm bằng. Đây còn là nền tảng vững chắc để các bạn học sinh, sinh viên thực hiện những dự định tương lai. Và cũng không phải ngẫu nhiên khi hàng năm có đến hơn 2 triệu thí sinh tham dự kỳ kiểm tra IELTS. Điều đó cho thấy lợi ích tiềm tàng mà chứng chỉ này đem lại. 

Điều kiện tiên quyết để săn học bổng và du học

IELTS là chứng chỉ kiểm tra tiếng Anh quốc tế được thành lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. Cho nên, chứng chỉ IELTS được xem là điều kiện bắt buộc đối với các bạn trẻ có mong muốn du học. Đặc biệt, khi bạn lựa chọn các quốc gia nói tiếng Anh. Sở hữu tấm bằng IELTS, con đường dẫn đến những trường đại học danh giá trên thế giới trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. 

Cơ hội tuyển thẳng vào các trường TOP đầu

Những năm gần đây, nhiều đại học lớn trên cả nước rất coi trọng học sinh có chứng chỉ IELTS. Với việc đưa ra 1 phương thức xét tuyển riêng, những thí sinh có điểm IELTS cao nhận được nhiều đặt cách từ phía nhà trường. Các bạn chỉ cần:

 • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia
 • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn đến ngày xét tuyển
 • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp xét tuyển của nhà trường

 

Là hoàn toàn tự tin để trở thành tân sinh viên những trường mà mình mong muốn

Miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc Gia

Với IELTS tối thiểu 4.0, học sinh lớp 12 sẽ được miễn bài thi ngoại ngữ trong kỳ thì THPT quốc gia. Từ đó, quá trình ôn luyện của các học sinh cuối cấp sẽ có phần dễ thở hơn. Các bạn có thể sử dụng quỹ thời gian đó để tập trung vào những môn học còn yếu kém. 

Đạt chuẩn đầu ra Tiếng Anh trước khi ra trường

Hầu hết các trường Đại học đều yêu cầu sinh viên chuẩn đầu ra tiếng Anh trước khi tốt nghiệp. Học IELTS từ sớm sẽ giúp tiết kiệm thời gian khi lược bỏ các học phần tiếng Anh trên lớp. Khi đó, bạn có nhiều thời gian để trau dồi thêm những kiến thức mới, phục vụ cho chuyên ngành. 

1 số trường đại học yêu cầu chuẩn đầu ra tiếng Anh với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có điểm số tương đương: 

 • Đại học Kinh tế Quốc Dân: 5.5 IELTS
 • Đại học Hà Nội: tiêu chuẩn 6.0 IELTS
 • Khoa quốc tế – ĐHQGHN: 6.0 IELTS
 • Đại học Thương Mại: 4.5 IELTS
 • Học viện Tài Chính: 4.5 IELTS

Người đi làm “nâng tầm” công việc với chứng chỉ IELTS

Hơn 21 tỷ USD vốn FDI đăng ký đầu tư vào Việt Nam trong 5 năm qua. Điều đó cho thấy những gam màu tươi sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế quốc dân. Chưa bao giờ, cơ hội được làm việc tại những doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia lại cao đến thế. Khi bạn có trong tay chứng chỉ IELTS, điều này còn trở nên dễ dàng hơn.

Tại các doanh nghiệp này, việc giao tiếp bằng Tiếng Anh là bắt buộc. Vậy nên, ứng viên có trình độ ngoại ngữ sẽ tạo được ấn tượng tốt và ghi điểm trong nhà tuyển dụng. Việc yêu cầu chứng chỉ IELTS khi tích hợp 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sẽ làm giảm bớt gánh nặng về thời gian và tài chính cho doanh nghiệp khi phải tự mình tổ chức các kỳ thi Tiếng Anh riêng cho các ứng viên. 

Sở hữu 1 nền tảng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp. Kèm theo đó là 1 mức lương như ý. Nhân viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế còn được doanh nghiệp trọng dụng hơn. Khi đó, họ sẽ được giao cho những nhiệm vụ quan trọng để thăng tiến trong công việc. 

Kết luận

Hiện nay, thi IELTS tại Việt Nam không còn quá nhiều khó khăn. Chẳng còn cảnh hàng dài người xếp hàng, chen chúc đăng ký. Với các đợt thi tổ chức quanh năm, thí sinh phần nào chủ động hơn về thời gian ôn luyện. Với vô vàn những lợi ích trên, chứng chỉ IELTS là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn trẻ có mong muốn phát triển bản thân, thăng tiến sự nghiệp và rút ngắn khoảng cách đến thành công.  

Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé. Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us