Ngày 19/12 vừa qua, buổi trải nghiệm học và thi thử tại GLN mang tên English Day đã khép lại thành công trong sự hài lòng, niềm vui của người tham gia. Hãy cùng GLN điểm lại những hoạt động, hình ảnh khó quên ngày hôm đó nhé.
Bài thi IELTS Mock Test
Mở đầu buổi trải nghiệm là bài thi IELTS Mock Test 3 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc). Cho những bạn chưa biết thì đây là bài thi mô phỏng kỳ thi IELTS chính thức do giám khảo bản ngữ trực tiếp đánh giá các kỹ năng. Kỳ thi thử này sẽ giúp các bạn thí sinh trải nghiệm buổi thi IELTS thực tế, đánh giá được đúng trình độ của bản thân để từ đó xây dựng/ điều chỉnh phương pháp học tập phù hợp.
Là đối tác cấp cao được BC & IDP lựa chọn làm địa điểm thi chính thức cùng kinh nghiệm nhiều năm tổ chức bài thi IELTS Mock Test hàng tháng, GLN tự hào khi cung cấp cho người tham gia đề thi chuẩn format chính thức, cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn tổ chức kỳ thi IELTS.
Các bạn học sinh ca thi thứ 2 đang rất chăm chú làm bài
GLN đã có cơ hội được trò chuyện với Xuân Nam – học viên khóa Intensive (đầu ra 6.5 – 8.0) tại GLN, lắng nghe cảm nhận của em về ngày thi.
Xuân Nam – học viên tại GLN
Chào Xuân Nam, em đánh giá thế nào về buổi IELTS Mock Test ngày hôm nay?
Theo em thì buổi thi hôm nay có cách tổ chức và chất lượng thi tương đương với kỳ thi IELTS Mock Test hàng tháng em từng tham gia tại Trung tâm. Bài thi 2 kỹ năng em làm ổn ạ. Với bài thi Speaking thì em không bị run hay lo lắng lắm. Em coi đó như một buổi trò chuyện, chia sẻ quan điểm cá nhân cùng giám khảo. Tuy nhiên em có hơi tiếc về phần nội dung. Em cần phải cải thiện thêm phần lập luận cho sắc sảo và dẫn chứng thuyết phục hơn.
Chị thấy các bạn thí sinh chia sẻ rằng họ có chút run khi giao tiếp với giám khảo. Tuy nhiên em có bảo rằng em không lo lắng cho lắm. Em có thể chia sẻ bí quyết của mình được không?
Môi trường học tại GLN tạo cho em cơ hội được thực hành nghe và nói rất nhiều ạ. Giờ giải lao, em đi 2 vòng quanh trung tâm thì gặp 3 giáo viên nước ngoài rồi ạ. Vậy nên em dần hình thành thói quen tư duy bằng tiếng Anh và phản xạ nhanh hơn ạ. Hồi trước em quen suy nghĩ bằng tiếng Việt nên luôn phân vân về ngữ pháp đúng sai trước khi nói.
Buổi học IELTS chuyên sâu:
Sau buổi IELTS Mock Test đầy căng thẳng, các bạn học sinh được dùng tiệc trà bánh để nạp thêm năng lượng cho một buổi học chất lượng cùng thầy Matthew Cronin – chuyên gia IELTS tại GLN.
Thầy Matthew Cronin tốt nghiệp bằng cử nhân Đại học Emerson, Boston và đạt điểm A bài thi chứng chỉ TEFL về kỹ năng giảng dạy, quản lý lớp học, ngữ âm học,… Thầy có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau: từ bác sĩ, nhà khoa học đến các em học sinh,… tại Seoul, Hàn Quốc
Trong buổi học ngày hôm đó, các bạn thí sinh được thầy giáo chữa và đưa ra cách làm bài IELTS hiệu quả. Nội dung buổi học xoay quanh 2 kỹ năng Speaking và Writing. Đây là hai kỹ năng mà nhiều thí sinh gặp nhiều khó khăn nhất. Các bạn học sinh được học về cấu trúc đề thi IELTS, cách xây dựng bài Speaking và Writing hoàn chỉnh, đáp ứng đúng các tiêu chí chấm thi. Bên cạnh lý thuyết, người tham gia được thực hành để ghi nhớ kiến thức vừa học sâu hơn.
Buổi học khép lại trong sự hài lòng, niềm vui của thầy giáo lẫn các bạn học sinh. Khi được phỏng vấn, nêu cảm nhận về buổi học, Phương Thảo – cô bạn nữ duy nhất của buổi học chia sẻ: “Giọng thầy dễ nghe lắm chị. Cách thầy dạy cũng dạy dễ hiểu nữa.” Ngoài Thảo, phương pháp sư phạm của thầy còn được nhiều lứa học sinh công nhận.
Không tìm đâu xa, sự kiện ngày hôm có sự góp mặt của nhân vật rất đặc biệt, một cậu lớp 8 đến từ hệ thống giáo dục Archimedes School. Đó là Minh Hiếu – học sinh cũ khóa Intensive (đầu ra 6.5 – 8.0) 2 tháng hè của thầy Matthew. Do thời gian biểu dày đặc nên em đành tạm thời gác lại việc học tiếng Anh tại Trung tâm. Sau khi biết tin thầy Matthew sẽ đứng lớp ngày hôm đó, Hiếu đã nhanh chóng đăng ký tham gia sự kiện để được ngồi trong lớp của thầy một lần nữa. “Thầy dạy hay lắm chị. Mấy kiến thức thầy dạy đều rất dễ hiểu. Thầy nói dễ nghe nữa. Năm sau, sau khi sắp xếp được lịch học thì em sẽ tham gia tiếp khóa học tại GLN để được học với thầy Matthew” Hiếu vui vẻ kể lại.
Sự tận tụy của thầy được học viên đánh giá cao cũng như phụ huynh rất tin tưởng. Gắn bó với GLN suốt một thời gian dài, thầy Matthew Cronin là cái tên quen thuộc đối với nhiều lứa học viên của trung tâm. Nếu bạn muốn trải nghiệm cách dạy hiệu quả của thầy Matthew và giáo viên chất lượng khác thì đừng ngần ngại liên hệ GLN nhé.
Vui Giáng Sinh, rinh học bổng khủng! Đừng bỏ lỡ món quà Noel đặc biệt từ GLN! Nhận quà tại: https://gln.edu.vn/xmas-2022
Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn sau để được giải đáp miễn phí.