Thi THPT Quốc Gia 2021: Các thủ khoa “con nhà người ta” cùng số điểm Ngoại ngữ đáng mơ ước.

Ngày 26/7 vừa qua, bộ GD&ĐT đã chính thức công bố điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 cho toàn bộ các môn thi cho học sinh trên Toàn quốc. Đồng thời, cũng là lúc những bạn Thủ khoa của các khối cùng với những số điểm đáng ngưỡng mộ dần lộ diện.

Nữ sinh Hà Nội trở thành Thủ khoa trên Toàn quốc.

Trần Ngọc Anh chính là tên của cô bạn tài năng này. Ngọc Anh là học sinh lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Cô bạn học sinh này đạt 9,2 điểm môn Toán; 9,25 điểm môn Ngữ văn; 9,5 điểm ở hai môn Lịch sử và Địa lý; điểm 10 tuyệt đối ở môn Ngoại ngữ và Giáo dục công dân.

(Trần Ngọc Anh – thí sinh có điểm thi cao nhất cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: Internet)

  Ngọc Anh khá ngỡ ngàng khi biết mình là thí sinh đạt điểm cao nhất nước vì “em thấy nhiều bạn điểm rất cao”. “Cách học thông minh”, theo Ngọc Anh, đó là từ kinh nghiệm của thầy cô, của những anh chị đi trước, cô bạn đã hệ thống được những kiến thức trọng tâm và lưu lại, để có thể dễ dàng học và ôn tập. Việc ôn bài cũng được Ngọc Anh thực hiện hàng ngày, nên đến thời điểm gần thi, em không mất thời gian để ôn từ đầu.

Thủ khoa khối A1 với số điểm gần 30.

Em Thân Trọng An học sinh lớp 12A1, Trường THPT Lục Nam (Bắc Giang) đã xuất sắc đạt Thủ khoa khối A1 trên cả nước với số điểm là 29,55, cụ thể Toán 9,8; Lý 9,75; Tiếng Anh 10.

(Cô giáo Đoàn Thị Thúy và em Thân Trọng An. ảnh: Internet)

 

Tuy nhiên, Trọng An lại không dùng số điểm này để xét tuyển vào trường Đại học mà em yêu thích. Ngay từ đầu, Trọng An đã xác định theo học lĩnh vực công nghệ thông tin và nuôi dưỡng giấc mơ trở thành lập trình viên từ lâu. Vì vậy, nam sinh đã chọn trường đại học FPT. Cô giáo Đoàn Thị Thúy, giáo viên dạy môn Tiếng Anh, Trường THPT Lục Nam nhận xét: Ngoài tiếp thu tốt các bài cô giảng trên lớp, An luôn ý thức tự học, tự nghiên cứu để mở rộng kiến thức, kỹ năng làm bài nên các bài thi, bài kiểm tra của An luôn đạt kết quả cao.

Nữ sinh thủ khoa khối D cùng ước muốn đặt chân vào Đại học An ninh Nhân dân.

Đạt tổng điểm 29,15, Bùi Thị Ngọc Quỳnh (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Kon Tum) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối D cao nhất cả nước sau kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021. Cụ thể, nữ sinh Kon Tum đạt 9,4 điểm Toán; 9,75 điểm Ngữ văn và 10 điểm môn Tiếng Anh.

 

(Em Bùi Thị Ngọc Quỳnh, thủ khoa khối D trên cả nước. Ảnh: Internet)

  Mỗi ngày Ngọc Quỳnh dành khoảng 1-2 tiếng để luyện đề tiếng Anh. Ngoài kiến thức học được từ thầy cô, sách vở và bạn bè, cô cũng tham khảo một số đề thi trên mạng.

Phần từ vựng có những cụm từ, thành ngữ đòi hỏi mỗi học sinh phải hiểu nhiều, biết rộng mới có thể làm bài. Với những bài có từ vựng hay cụm từ mới thì Ngọc Quỳnh xem lại nhiều lần mỗi ngày. Bên cạnh đó, để ghi nhớ từ vựng nữ sinh chép vào vở để dễ dàng ôn. Ngoài thời gian học trên lớp, cô xem phim, nghe nhạc tiếng Anh để phát âm chuẩn, lưu loát.

  “Em hiểu rằng, ở môn tiếng Anh phải hiểu biết về vốn từ vựng ở một mức độ nào đó mới có thể làm được những phần đọc hiểu trong đề thi. Nên ngoài việc thường xuyên luyện đề, em làm những câu vận dụng cao để có thể đạt điểm cao”, Quỳnh nói.

Trên đây là bài viết “Thi THPT Quốc Gia 2021: Các thủ khoa “con nhà người ta” cùng số điểm Ngoại ngữ đáng mơ ước.. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại Trung tâm Anh ngữ GLN để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

Hưng Đặng

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us