TOP 5 kỹ năng giúp sinh viên chinh phục nhà tuyển dụng

Trong thời đại hiện nay, “giỏi chuyên môn” là chưa đủ để sinh viên có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Đối với nhiều doanh nghiệp, việc nâng cao trình độ chuyên môn là hoàn toàn có thể. Vậy điều gì sẽ khiến nhà tuyển dụng phải để mắt tới bạn? Đó chính là những kỹ năng mềm của sinh viên. Hãy cùng điểm qua 5 kỹ năng cần thiết giúp sinh viên chinh phục nhà tuyển dụng nhé!

5 kỹ năng giúp sinh viên chinh phục nhà tuyển dụng

Trình độ ngoại ngữ

Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam đang có những bước chuyển mình ngoạn mục khi hội nhập sâu rộng với toàn thế giới như hiện nay thì ngoại ngữ 2 hay tiếng Anh là yếu tố quan trọng giúp các bạn rút ngắn khoảng cách được làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài. Điều này cũng được chứng minh qua việc nhiều trường Đại học, Cao đẳng có những yêu cầu cho sinh viên phải đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh trước khi ra trường. Hãy xây dựng cho mình 1 thói quen học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi qua những việc nhỏ nhất như nghe nhạc, xem phim,… để nâng cao trình độ của bản thân dần tiếp cận và trở thành “sinh viên toàn cầu”. 

Trình độ ngoại ngữ

Kỹ năng làm việc nhóm

“Muốn đi thật nhanh hãy đi một mình, muốn đi thật xa hãy đi cùng nhau”. Ngày nay, hầu hết các công ty đều cần những nhân viên vừa có thể làm việc độc lập lại vừa có thể làm việc theo nhóm. Bởi các doanh nghiệp đều nghĩ rằng làm việc nhóm không chỉ  giúp nâng cao hơn năng suất làm việc mà còn làm gắn bó thêm tình cảm giữa các nhân viên. Yêu cầu của kỹ năng làm việc nhóm là bạn phải có tiếng nói bằng cách luôn luôn đóng góp ý kiến để mình tránh trở nên lu mờ trong tập thể. Tuy nhiên không cố gắng thể hiện cái tôi cá nhân mà cần được dung hòa với cái chung. 

Kỹ năng giao tiếp

      3. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng này sẽ không chỉ giúp bạn trong quá trình làm việc mà vô cùng quan trọng trong buổi phỏng vấn với doanh nghiệp. Việc gây chú ý với nhà tuyển dụng trực tiếp qua lời nói sẽ là thứ “vũ khí” lợi hại nhất. Kỹ năng này hoàn toàn có thể nâng cao nếu bạn thường xuyên giao tiếp, xử lý nhiều tình huống trong cuộc sống. Hãy tập luyện để mình có giọng điệu dễ nghe, truyền cảm và đặc biệt câu chuyện bạn muốn chia sẻ phải có nội dung, sức thuyết phục với người nghe. 

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Bạn có phải là người có khả năng giải quyết những vấn đề phát sinh bất ngờ? Bạn có dám đứng ra nhận trách nhiệm hay thích đẩy trách nhiệm cho người khác?

Kiểm tra ứng viên qua những câu hỏi đánh giá kỹ năng giải quyết vấn đề là điều mà hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng áp dụng. Bởi một người có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt sẽ có trí óc nhanh nhạy, thông minh và sự hiểu biết cao. Do đó, những người sở hữu kỹ năng này luôn được các nhà tuyển dụng “săn lùng” và mời chào đầu quân cho công ty mình

Kỹ năng quản lý thời gian

     5. Kỹ năng quản lý thời gian

“Ước gì 1 ngày có nhiều hơn 24h nhỉ?” Đây trở thành lời ngụy biện hoàn hảo của nhiều người không biết sắp xếp và quản lý thời gian làm việc của mình. Nó là nguyên nhân chính dẫn đến công việc bị chậm tiến độ mà còn chính là rào cản khiến bạn không được thử nghiệm nhiều cái mới. Vì vậy việc quản lý thời gian hiệu quả là vấn đề quan trọng cần được mọi người quan tâm. Nó đòi hỏi phải có sự cố gắng và kiên trì để có thể làm chủ được thời gian, hoàn thành được các mục tiêu đề ra. 

Đối với 5 kỹ năng trên, sẽ không có sách vở nào dạy bạn những điều này cả. Vậy nên, hãy tự tôi luyện bản thân từ đó giúp bạn tự tin trả lời câu hỏi: “Bạn có những kỹ năng gì” từ phía nhà tuyển dụng. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của khóa luyện thi IELTS tại GLN:

  • Cung cấp chiến thuật và lượng kiến thức khổng lồ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc có thể tự ôn tập tại nhà sau những giờ học trên lớp.
  • Rèn luyện cả 4 kĩ năng với tần suất cao, để học viên làm quen với việc tư duy bằng Anh ngữ.
  • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, củng cố và hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, đảm bảo tăng điểm IELTS sau khóa học.
  • Cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS,
  • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết các vấn đề trong thời gian ngắn khi làm bài thi.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us