NHỮNG NGÀNH NGHỀ ĐANG HOT TẠI ANH

Khi chọn nghề nghiệp cho bản thân, niềm đam mê luôn được ưu tiên hàng đầu, nhưng mức thu nhập cũng là một yếu tố quan trọng để chọn ngành nghề. Trong chúng ta, chắc hẳn không ai muốn đặt trình độ học vấn và trình độ chuyên môn của mình vào một nơi trả lương chỉ đủ trang trải các hóa đơn hàng tháng.

Cơ hội nghề nghiệp ở Anh là vô số và mức lương đủ cao để đáp ứng nguyện vọng tài chính của bạn. Nhưng nếu bạn đang tự hỏi công việc nào có thể mang lại mức lương “khủng” cho bạn, thì dưới đây là những công việc được trả lương cao nhất ở Anh dựa trên mức lương hàng tuần. Hãy cùng GLN Du Học khám phá nhé!

Nhân viên kiểm soát không lưu

Người kiểm soát không lưu máy bay mang một trách nhiệm cao trên vai vì công việc của họ là đảm bảo sự an toàn của những người sử dụng máy bay làm phương tiện vận chuyển. Để xử lý công việc này, một cá nhân phải có kỹ năng lãnh đạo xuất sắc, chuẩn bị tinh thần và chuyên nghiệp.

Trách nhiệm to lớn này cũng quyết định thu nhập của họ. Nếu bạn làm việc như một người điều khiển máy bay tại Anh, bạn sẽ kiếm được khoảng 1,960 bảng mỗi tuần, do đó công việc này đang được trả lương cao nhất ở Anh. Thông thường, bạn không cần bằng cấp cụ thể để đủ điều kiện cho công việc này, nhưng có rất nhiều kỳ thi, kiểm tra và các buổi đào tạo để có đủ điều kiện làm việc như một chuyên viên kiểm soát không lưu máy bay.

Nhân viên kiểm soát không lưu

Giám đốc điều hành và quan chức cao cấp

Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm tổ chức và điều phối tất cả các hoạt động tài chính trong một công ty. Họ có trách nhiệm đảm bảo rằng công ty đang đáp ứng các mục tiêu tài chính bằng cách đưa ra các quyết định quan trọng, từ các chiến lược hoạch định tài chính hàng ngày đến dài hạn. Nhiệm vụ của họ cũng bao gồm việc bổ nhiệm các quản lý cấp cao và trưởng các bộ phận cụ thể trong công ty và cố vấn các hoạt động của họ.

Người ta ước tính rằng một giám đốc điều hành và một quan chức cấp cao kiếm được khoảng 1,725 bảng mỗi tuần. Thông thường, cần có bằng cấp về ngành học liên quan đến kinh doanh và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm để có thể làm một giám đốc điều hành. Ngoài bằng cấp, nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm các cá nhân có kỹ năng lãnh đạo.

Phi công và Kỹ sư máy bay

Ngày nay máy bay là một phương tiện phổ biến để đi từ nơi này sang nơi khác. Vương quốc Anh là một trong những nước có hệ thống hàng không phát triển nhất và cơ sở hạ tầng hiện đại. Tương tự, ngành công nghiệp kỹ thuật hàng không của Anh rất phát triển và các kỹ sư cần kiểm tra thường xuyên và bảo trì máy bay.

Phi công và Kỹ sư máy bay

Mặc dù làm việc trong ngành này rất được chú trọng vì bạn phải có trách nhiệm với mạng sống của nhiều người, hơn nữa bạn phải tuân theo lịch trình nghiêm ngặt, đó là sự nghiệp hoàn toàn đáng để tìm kiếm một công việc có mức lương “khủng”. Phi công máy bay và các kỹ sư máy bay có thể kiếm được trung bình £1,491/ 1 tuần.

Kỹ sư máy bay ít nhất phải có bằng Cử nhân Kỹ sư Hàng không và kinh nghiệm liên quan để được tuyển dụng, trong khi Phi công Máy bay phải trải qua khóa huấn luyện phi công và một số giờ thực hành bay nhất định để có giấy phép.

Giám đốc Marketing và bán hàng

Chiến lược tiếp thị rất quan trọng để các công ty mở rộng và duy trì uy tín của họ trên thị trường. Vì vậy, Giám đốc Marketing rất cần thiết trong việc thiết kế và chạy các chương trình quảng cáo cho công ty. Do đó, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của họ trong một công ty, Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng cũng được lọt vào danh sách các công việc được trả lương cao nhất ở Anh.

Theo khảo sát, một giám đốc tiếp thị và bán hàng kiếm được 1,394 bảng mỗi tuần. Để có thể làm được công việc này, bạn thường phải có bằng cử nhân về chuyên ngành liên quan đến kinh doanh. Tuy nhiên, các loại bằng cấp khác được chấp nhận nếu bao gồm một năm kinh nghiệm có liên quan nhất định.

Marketing và bán hàng

Chuyên gia pháp lý

Một văn bằng luật mở ra vô số cơ hội việc làm cho bạn trong một số lĩnh vực. Ngoài các cơ hội việc làm đa dạng, bằng cấp như vậy cũng sẽ giúp bạn có được một sự nghiệp công việc rất ổn định. Người ta ước tính rằng trung bình một sinh viên tốt nghiệp luật kiếm được hơn 1,349 bảng mỗi tuần.

Để tham gia vào thị trường việc làm này, thông thường bạn sẽ cần bằng cử nhân luật. Nếu bạn có bằng cấp cao hơn về luật, bạn chắc chắn sẽ tìm được một công việc tốt hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Giám đốc công nghệ thông tin và viễn thông

Chỉ vài năm trước, không có quá nhiều người tin rằng những chuyên gia này sẽ nhận được nhiều tiền và cần thiết trong thị trường việc làm. Ngày nay thật khó để tìm thấy bất kỳ ngành nghề nào khác có khả năng tuyển dụng cao và mang lại thu nhập hấp dẫn như vậy.

Tuy nhiên, khi máy tính trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong mọi công ty, vị trí này cũng trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Giám đốc Công nghệ thông tin và Viễn thông chịu trách nhiệm thiết lập và bảo trì hệ thống máy tính chung trong một công ty và thường xuyên hỗ trợ nhân viên nếu cần. Nếu bạn có được công việc này ở Anh, bạn có thể kiếm được khoảng 1,380 bảng mỗi tuần.

Bằng cấp Khoa học Máy tính hoặc trong một lĩnh vực liên quan có thể không phải lúc nào cũng cần thiết khi bạn muốn làm công việc này, mặc dù trong một số trường hợp sẽ giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác. Có những người giỏi máy tính mặc dù họ không được đào tạo bài bản.


Đến với GLN Du Học, các bạn sẽ được:

  • Tư vấn du học miễn phí
  • Chọn trường học phù hợp
  • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ 
  • Luyện phỏng vấn xin học bổng và visa
  • Hướng dẫn hồ sơ du lịch, thăm thân
  • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài

GLN Du học (Phòng Tư vấn Du học, Trung tâm Anh ngữ GLN):

► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

► Hotline: 0963 285 686

► Website: https://gln.edu.vn/tu-van-du-hoc

► Email: glnsa@gln.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us