Học bổng 5 trường Đại học top đầu Hàn Quốc

Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ và là cường quốc thế giới về kinh tế. Nếu các bạn biết với học sinh Hàn Quốc ai cũng có ước mơ vào các trường Đại học top 5 ở quốc gia mình thì bạn sẽ  hiểu nó thực sự danh giá thế nào. Vào được trường đã phải trải qua kỳ thi cực kỳ khắt khe sau nhiều năm dùi mài kinh sử ở các lò luyện, nếu còn được học bổng nữa thì quá tuyệt vời phải không? Nếu bạn có ước mơ du học Hàn Quốc ở những trường top đầu và muốn săn học bổng thì đừng bỏ qua bài viết này của GLN Du học nhé.

Dưới đây là bảng xếp hạng 5 trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc năm 2022, theo Times Higher Education (THE)

1. Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Trường Đại học quốc gia Seol

Được thành lập từ năm 1946, Đại học Quốc gia Seoul (SNU) luôn nằm trong top đầu các trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc. Hiện tại đang là top 1 Hàn Quốc và giữ vị trí thứ 54 thế giới theo bảng xếp hạng THE năm 2022.

Đây là cũng là đại học nằm trong tốp 3 trường học danh giá và đắt đỏ nhất Hàn Quốc. SNU có 16 trường cao đẳng, một trường đại học và 10 trường sau đại học, cung cấp hàng trăm khóa học đại học, sau đại học.

Hiện nay trường có 3 khu học xá. Cở sở lớn nhất tại Gwanak, phía nam thủ đô Seoul và bao gồm hơn 200 tòa nhà phục vụ hàng nghìn sinh viên và nhân viên.

Cơ sở Yeongeun: Cơ sở này dành cho sinh viên thuộc khối ngành y, nha khoa, điều dưỡng. Tại đây có bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul – nơi thực hành chính của sinh viên đại học khối ngành y học của SNU.

Nằm ngoài thị trấn, cơ sở tại Pyeongchang bao gồm Trường Cao học Công nghệ Nông nghiệp Quốc tế và Viện Khoa học và Công nghệ sinh học.

Link học bổng: https://en.snu.ac.kr/admission/undergraduate/scholarships/before_admission

2. Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc

Được thành lập vào năm 1971, KAIST là trường đại học khoa học và công nghệ đầu tiên và là top 1 của Hàn Quốc. Trường tọa lạc tại thành phố công nghệ Daejeon, cách Seoul khoảng 1 giờ đi bằng tàu cao tốc.

Trường gồm 4 cơ sở tại Daejeon và Seoul, 5 đại học trực thuộc, 13 trường sau đại học, 7 viện nghiên cứu và 27 khoa đào tạo các chuyên ngành khác nhau.

Các chuyên ngành nổi bật của trường là: vật lý, toán học, kỹ thuật, nhân văn và khoa học xã hội, kinh doanh và quản lý.

Trường nổi bật trong việc giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ cao của Hàn Quốc. Sinh viên theo học tại trường có thể thiết kế sáng tạo các sản phẩm như điện thoại thông minh, máy tính xách tay hay ô tô.

Ngoài ra, trường có một hệ thống học thuật sáng tạo và được phép hoạt động tự chủ, nằm ngoài chương trình giảng dạy của chính phủ và các quy tắc tuyển sinh được áp dụng tại các trường đại học khác.

KAIST đã triển khai hệ thống tuyển sinh không cần trải qua kỳ thi đầu vào đầu tiên của Hàn Quốc (tuyển sinh dựa trên điểm số, thư giới thiệu từ giáo viên và bài luận cá nhân).

Sinh viên đại học có thể thử các khóa học trước khi chọn chuyên ngành của mình và có thể chuyển đổi chuyên ngành bất cứ lúc nào. Hơn 80% các khóa học tại KAIST được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Năm 2022, trường  đứng top 99 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới.

Link học bổng dành cho sinh viên quốc tế: https://www.studyinkorea.go.kr/en/sub/college_info/college_info.do?ei_code=562270

3. Đại học Sungkyunkwan (SKKU)

Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan được thành lập cách đây hơn 600 năm và là trường lâu đời nhất ở Đông Á. Hiện nay Đại học Sungkyunkwan có 2 cơ sở tại Seoul và thành phố Suwon.

Cơ sở Seoul tập trung đào tạo các chuyên ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, cơ sở Suwon chuyên đào tạo lĩnh vực khoa học tự nhiên.

Với bề dày lịch sử và sự phát triển không ngừng, Đại học Sungkyunkwan hiện là một trong những trường nằm trong tốp 10 của Hàn Quốc, xếp thứ 122 trên thế giới.

Trường có các chương trình trao đổi học thuật và hợp tác với 653 trường đại học ở 73 quốc gia. Đây cũng là mục đích mở rộng các chương trình bằng kép với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Hiện tại, trường đang triển khai 33 chương trình cấp bằng kép với các đối tác bao gồm Trường Kỹ thuật và Kinh doanh của Viện Công nghệ Massachusetts, Trường Kinh doanh Kelley tại Đại học Indiana, Đại học Fudan, Đại học Bắc Kinh và Đại học Birmingham.

Ngoài ra, trường cũng cung cấp chương trình MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) đầu tiên được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc.

Link học bổng của trường: https://www.skku.edu/eng/CampusLife/support/scholarship.do

4. Đại học Yonsei

Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là một trong những trường thành viên của nhóm trường SKY (ba tổ chức đại học được coi là có uy tín nhất Hàn Quốc).

Trường có 2 cơ sở đào tạo chính: thủ đô Seoul và thành phố Gangwon với 18 trường đại học thành viên 22 trường liên kết đào tạo cao đẳng. Yonsei chỉ bao gồm 30.000 sinh viên đại học và khoảng 12.000 sinh viên sau đại học.

Thông qua các khóa học đa dạng của mình, Yonsei đã đào tạo ra rất nhiều cựu sinh viên được chú ý từ mọi lĩnh vực của xã hội như văn học nghệ thuật, kinh doanh, chính trị, hoạt động xã hội, học thuật, thể thao và cả giải trí.

Tiêu biểu có thể kể đến ông Kim Woo Jung (người sáng lập và CEO của tập đoàn Daewoo), ông Koo Bon Moo (Chủ tịch tập đoàn LG), ông Chung Mong Hun (nguyên Chủ tịch tập đoàn Hyundai), huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Quốc gia Huh Jung Moo.

Link học bổng của trường: https://www.yonsei.ac.kr/en_sc/admission/scholarship.jsp

5. Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (UNIST)

Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan

Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan nằm ở Ulsan, trung tâm công nghiệp của Hàn Quốc, cũng là nơi đặt trụ sở của các công ty nổi tiếng như Hyundai và SK Energy.

Đây là trường đại học duy nhất của Hàn Quốc có 100% bài giảng được thực hiện bằng tiếng Anh, tổ chức định hướng nghiên cứu tập trung vào tiến bộ khoa học và công nghệ.

Các chuyên ngành chính của trường là: kỹ thuật, vật lý, toán học, khoa học máy tính, hóa học và nhiều ngành khoa học khác. Sinh viên có thể lựa chọn theo học ở cấp độ đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ.

Năm 2022, UNIST xếp thứ 178 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới.

Link học bổng dành cho sinh viên quốc tế: https://www.studyinkorea.go.kr/en/sub/college_info/college_info.do?ei_code=530870

https://global.ulsan.ac.kr/en/CMS/Contents/Contents.do?mCode=MN057

► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

► Hotline: 0963 285 686

► Email:  glnsa@gln.edu.vn

►Facebook: GLN Du học

GLN Du học

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us