New Zealand – Nền giáo dục đẳng cấp châu lục (8 trường Đại học công lập thì cả 8 trường đều nằm trong top 1% Thế Giới), bằng cấp lại có giá trị toàn cầu và học phí lại rẻ hơn nhiều so với việc lựa chọn các nước khác như Anh, Úc, Mỹ… Một sự thật vô cùng thú vị khác nữa mà rất nhiều bạn không biết đó là New Zealand mặc dù có diện tích lớn gần bằng Nhật Bản hoặc Anh Quốc nhưng dân số lại chỉ có khoảng 4 triệu người.

Du học New Zealand

Tất cả đã làm New Zealand càng trở nên thu hút hơn với du học sinh quốc tế bởi họ sẽ có cơ hội sống trong những thành phố có diện tích nhỏ, lớp học chất lượng với sĩ số ít hơn và hơn cả là một cuộc sống thư thả, không quá bon chen. Khi lựa chọn du học tại New Zealand, sinh viên Việt Nam sẽ không cảm thấy lạc lõng vì họ sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giáo viên và trợ giảng, tạo điều kiện cho họ nhận được những điều tốt nhất trong quãng thời gian du học của mình.

Bên cạnh đó, New Zealand còn được biết đến như một đất nước yên bình, cảnh quan thiên nhiên vô cùng kì vĩ, tươi đẹp. Nếu như bạn là fan của những bộ phim điện ảnh bom tấn Hollywood, thì không xa lạ gì nữa vì đây chính là phim trường của nhiều bộ phim nổi tiếng như: Chúa tể của những chiếc nhẫn, The Hobbits…

Những lý do New Zealand là điểm đến du học tuyệt vời

 1. New Zealand được đánh giá là quốc gia có môi trường sống tốt nhất thế giới năm 2019.  Đất nước này đứng thứ 6 trên thế giới về chỉ số phát triển con người (HDI)

 2. Hệ thống giáo dục New Zealand được dựa trên hệ thống giáo dục chất lượng cao của Anh, chất lượng đẳng cấp quốc tế. Bằng cấp tại New Zealand được công nhận toàn cầu. Tuy New Zealand chỉ có 8 trường đại học nhưng đều là trường top thế giới. Quan trọng nhất đó là chính phủ New Zealand luôn kiểm soát, kiểm tra chặt chẽ chất lượng giáo dục ở các trường để đảm bảo ở mức cao nhất.

 3. New Zealand là một trong những thành viên của tổ chức Công ước Công nhận Libson, do đó bằng cấp của New Zealand được công nhận tại 50 quốc gia thành viên.

 4. Con người New Zealand vô cùng thân thiện và cởi mở. Học sinh quốc tế luôn được chào đón tại đây. Môi trường sống vô cùng an toàn, thiên nhiên luôn ưu ái cho New Zealand những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp bậc nhất. Ẩm thực của New Zealand rất phong phú, đa dạng mà bất kì ai cũng nên thử một lần trong đời.

 5. Du học sinh quốc tế khi học tập tại New Zealand luôn được chính phủ nước này bảo vệ quyền lợi ở mức cao nhất về sinh hoạt, ăn ở, ưu đãi học bổng, an toàn bản thân… thông qua Bộ quy chế bảo trợ và chăm sóc sinh viên quốc tế.

 6. Học sinh được phép đi làm thêm 20h/tuần với mức lương tốt thiếu là 16,5 NZD/giờ khi học tại New Zealand, và không giới hạn thời gian vào kì nghỉ. Sau khi tốt nghiệp, học sinh có cơ hội được ở lại từ 1-3 năm tùy vào level học để tìm việc. Chính sách nhập cư của New Zealand cũng đang ngày càng rộng mở tạo nhiều cơ hội tốt cho sinh viên được ở lại làm việc.

Người dân New Zealand thân thiện, hiếu khách

Bạn cần chi trả bao nhiêu cho việc học tập và sinh hoạt tại New Zealand?

Trung bình tổng chí phí học tập, sinh hoạt tại New Zealand 1 năm sẽ vào khoảng 30,000-40,000 NZD (1 NZD = 17,000 VND).

 • Chương trình đại học: tùy vào ngành học, trường đại học, cao đẳng mà chi phí sẽ dao động khoảng từ 20,000 tới 32,000 NZD (riêng ngành Y, chi phí lên tới từ 75,000 NZD trở lên). Học sinh có thể đăng kí nhận học bổng từ trường và chính phủ nếu đạt kết quả học tập tốt và IELTS đủ điều kiện đầu vào.
 • Chương trình sau đại học, chi phí dao động từ 26,000 tới 37,000 NZD. Theo chính sách mới, sinh viên sẽ có cơ hội ở lại lên tới 3 năm để tìm việc. Bên cạnh đó, sinh viên có thể được mang theo gia đình khi học tại New Zealand, và đặc biệt hơn là con cái khi được sang cùng bố/mẹ sẽ được hỗ trợ đi học miễn phí tại đất nước xinh đẹp này.

Mức học phí ở New Zealand được đánh giá là khá rẻ so với các nước phát triển khác. Tuy nhiên chất lượng giáo dục vẫn là hàng đầu, sánh ngang với các nước khác như Anh, Mỹ, Canada và người láng giềng Úc.

Chi phí sinh hoạt ở New Zealand không quá đắt đỏ, hay nói cách khác là vô cùng hợp lý cho sinh viên quốc tế.

Phí ăn uống 280-400NZD/tháng (nếu sinh viên tự nấu ăn sẽ rẻ hơn nhiều)
Phí di chuyển 100-120NZD/tháng
Phí thuê nhà 780-900NZD/tháng (homestay/Kí túc xá)

Những chính sách mới, hấp dẫn nhất lại New Zealand 2019

Đầu tiên, học sinh khi xin visa du học New Zealand không cần phải phỏng vấn với đại sứ quán

giống Anh, Úc, Mỹ, do đó học sinh sẽ phải chứng minh tài chính thật chặt chẽ để tỉ lệ visa đạt cao nhất.

Chính sách định cư của New Zealand đang khá rộng mở và triển vọng. Bạn sẽ có cơ hội được xét duyệt định cư khi có đủ điều kiện cơ bản (tốt nghiệp đai học, có công việc lâu dài…). Sinh viên được ở lại 1-3 năm tùy vào trình độ học thay vì là 1 năm như trước đây.

Sau khi có việc làm tại một công ty, tổ chức ở New Zealand, sinh viên có quyền được nộp hồ sơ xin định cư lâu dài và được hưởng phúc lợi tử chính phủ như dân bản xứ. Sinh viên có gia đình sẽ được bảo lãnh con cái sang ở cùng trong suốt thời gian học.

Rõ ràng, New Zealand là hội tụ rất nhiều điều kiện từ chất lượng giáo dục, môi trường sống, văn hóa, chi phí sinh hoạt và cả những hoạt động giải trí khác phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên năng động muốn khám phá một nền văn hóa văn minh, hiện đại và an toàn.
Để biết thêm về trường đại học King’s cũng như về yêu cầu nhập học của trường, hãy vui lòng liên hệ với GLN Du học tại:

GLN Du học (Phòng Tư vấn Du học, Trung tâm Anh ngữ GLN):

► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

► Hotline: 0963 285 686

► Website: https://gln.edu.vn/tu-van-du-hoc

► Email: glnsa@gln.edu.vn

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us