TOP 3 cuộc thi IELTS mà các “cao thủ” tiếng Anh không nên bỏ lỡ

Với xu thế hội nhập, cả nước có kha khá các cuộc thi về IELTS để mang đến cơ hội cho nhiều bạn trẻ tích lũy kiến thức, trải nghiệm thực tế qua đó là bước đệm để thể hiện bản thân. Liệu rằng, đó đã phải là các cuộc thi chất lượng và được giới chuyên môn đánh giá cao? Bài viết dưới đây sẽ điểm lại TOP 3 cuộc thi IELTS hot hit bậc nhất hiện nay. 

1. IELTS circle of Champions

IELTS circle of Champions

Cuộc thi tìm kiếm tài năng tiếng Anh “IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS” phối hợp tổ chức bởi Ocean Edu và IDP. Chương trình thành công là nền tảng để Ocean Edu Việt Nam cùng IDP tiếp tục tổ chức Cuộc thi tìm kiếm Tài năng tiếng Anh “IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS” nhằm tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh, giúp các em học sinh tự tin và năng động hơn; đồng thời khuyến khích các bạn thể hiện niềm yêu thích tiếng Anh, khẳng định trình độ tiếng Anh của bản thân thông qua 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết và khả năng hùng biện tiếng Anh của mình. Đặc biệt thông qua cuộc thi cũng tạo tiền đề giúp các bạn thí sinh làm chủ tấm hộ chiếu vàng IELTS với rất nhiều những lợi ích như:

 • Miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia đối với học sinh đạt chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên (Theo công văn số 991/BGDĐT-QLCL ngày 15/03/2018 của Bộ Giáo dục & Đào tạo).
 • Cơ hội được xét tuyển thẳng vào các trường Đại học top đầu Việt Nam khi đạt IELTS 6.5.
 • Miễn học phần tiếng Anh trong 1-2 năm đầu tại một số trường Đại học.
 • Ngoài ra, các em học sinh còn có cơ hội dành được học bổng du học tại những trường đại học hàng đầu thế giới; cơ hội định cư tại nước ngoài và làm việc tại các công ty lớn.

Bạn Kim Anh (học sinh lớp 11) chia sẻ: “Mình đam mê tiếng Anh nên muốn thử sức mình với ‘IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS’. Bên cạnh đó, việc biết được cảm giác làm bài thi IELTS ra sao sẽ giúp mình chuẩn bị tốt cho kỳ thi thực tế sắp tới”.

2. IELTS Challenge

“IELTS Challenge” do hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức nhằm tạo ra sân chơi học thuật bổ ích, mang đến cơ hội tỏa sáng tài năng Anh ngữ cho các bạn trẻ. Qua đó, các bạn được kiểm tra nền tảng kiến thức, bổ sung những bài học mới, đồng thời rút kinh nghiệm trong bài thi IELTS thực tế hoặc sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống.

IELTS Challenge

Các thí sinh sẽ được ban tổ chức cung cấp đề bài và có một tuần để chuẩn bị bài thi nói. Đến với vòng thi này, các bạn được phát huy tài thuyết trình, phản xạ giao tiếp, tư duy logic và kỹ năng xử lý tình huống nhanh nhạy.

Các chủ đề chủ yếu xoay quanh đời sống, gần với lứa tuổi thiếu niên: 3 điều các bạn trẻ nên làm giúp Việt Nam thêm tốt đẹp, 3 điều các bạn sẽ làm hoặc chuẩn bị để chuẩn bị cho tương lai, bạn hãy hình dung về bản thân mình trong 10 năm tới, 3 kỹ năng mà bạn cần trang bị để sẵn sàng cho thời đại mới, công nghệ tác động thế nào đến thói quen lúc rảnh rỗi của con người.

3. IELTS Hunter

IELTS Hunter 2020 là cuộc thi thể hiện khả năng tiếng Anh được tổ chức bởi Hệ thống giáo dục GLN & JOLO, kết nối các bạn trẻ đam mê học ngoại ngữ song hành với các cá nhân quan tâm đến các vấn đề nhức nhối trong xã hội. Cuộc thi hướng tới các bạn trẻ có suy nghĩ, tư tưởng tiến bộ và muốn truyền tải kiến thức của mình về các vấn đề nóng của xã hội. Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 200 triệu đồng.

GLN IELTS Hunter 2020

Phối hợp với British Council (Hội đồng Anh) là cố vấn chuyên môn, chương trình IELTS Hunter chính thức được phát động từ ngày 15/11/2020 đến hết ngày 9/1/2021. Cuộc thi có 3 vòng: Speaking (15/11/2020 – 19/12/2020), Writing (20/12/2020 – 28/12/2020), Debating – Chung kết (9/1/2021).

Đối tượng tham dự cuộc thi:

 • Mọi công dân nam, nữ trong độ tuổi 13 – 27 tuổi hiện đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam
 • Trình độ diễn đạt và đọc hiểu tiếng Anh từ khá trở lên
 • Có quan tâm, theo dõi các vấn đề xã hội mang tính thời sự trong nước và quốc tế

Bà Hợp Bùi – Đại diện Ban Tổ Chức cuộc thi chia sẻ: “Hệ thống Giáo dục GLN và JOLO chính thức tổ chức cuộc thi IELTS Hunter 2020 – Truy tìm cao thủ IELTS với mục đích mang tới một sân chơi chuyên nghiệp, năng động cho các bạn trẻ yêu thích tiếng Anh được thể hiện khả năng, bày tỏ quan điểm và suy nghĩ vượt trội trước những vấn đề thời sự trong xã hội. Cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị, đồng thời tạo cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên vượt qua thử thách, rèn luyện bản thân, học hỏi những kiến thức mới, chinh phục tiếng Anh, đặc biệt là kỳ thi IELTS và thành công trong tương lai.”

Đăng ký tham dự: https://bit.ly/IELTSHUNTER2020

Với những gợi ý trên, hy vọng các bạn đã lựa chọn được cho mình 1 sân chơi để trải nghiệm và khẳng định bản thân. Hãy trau dồi kỹ năng và xây dựng lộ trình học tập phù hợp từ ngay bây giờ, vì biết đâu được, bạn chính là “cao thủ IELTS” mà các cuộc thi đang tìm kiếm.

Tại GLN, học viên được học theo  mô hình học tập 1 thầy 1 trò hoặc 1 thầy 10 trò, trực tiếp với giảng viên nước ngoài giàu kinh nghiệm. Khóa học được thiết kế dành riêng cho học viên, giúp học viên nhanh chóng cải thiện điểm số cho từng kỹ năng Nghe – Nói – Đọc Viết. Ngoài ra, với thời gian chủ động và linh hoạt, học viên hoàn toàn có thể làm chủ được thời gian học tập ở bất cứ đâu có Internet, bạn tập trung cao độ để tiếp thu bài tốt hơn. Bên cạnh đó, học viên không phải chờ đợi mở lớp, không lo sự chênh lệch về trình độ đầu vào bởi giáo viên nắm rõ điểm mạnh điểm yếu của bạn, từ đó giúp đỡ bạn ngày một tiến bộ hơn.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us