5 website cung cấp công cụ Paraphrase miễn phí

Paraphrase là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong bài thi IELTS và xuất hiện trong cả 4 phần thi của IELTS. Nếu làm chủ được kỹ năng này, bạn sẽ thể hiện được cả năng lực về từ vựng và ngữ pháp của mình. Có thể nói, đây chính  là chiếc chìa khóa giúp tăng điểm bài thi của bạn. Tuy nhiên, paraphrase trong IELTS không hề “dễ xơi”, câu cú trong tiếng Anh “thiên biến vạn hóa” vô vàn kiểu, khiến cho rất nhiều bạn gặp khó khăn trong quá trình luyện tập kỹ năng này. Tại bài viết này, GLN sẽ bật mí cho bạn 5 trợ thủ đắc lực giúp bạn Paraphrase câu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhé!

5 website cung cấp công cụ Paraphrase miễn phí

Kỹ năng Paraphrase là gì?

Paraphrase (diễn giải) là hình thức diễn đạt lại câu không làm thay đổi nghĩa gốc. Trong bài thi IELTS, kỹ năng Paraphrase đóng vai trò quan trọng, đặc biệt với hai kỹ năng Output (Nói và Viết).

Nếu trong phần thi Writing, thí sinh cần viết lại đề bài và đảm bảo vẫn giữ nguyên được nội dung, thì Paraphrase trong bài thi Speaking giúp bạn gây ấn tượng với giám khảo bởi năng lực sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và vốn từ vựng phong phú của bạn. Bên cạnh đó, đây cũng chính là tips kéo dài thời gian suy nghĩ để bạn phát triển ý tưởng và sắp xếp câu trả lời của mình.

Ở bài thi ReadingListening, bạn cần chuẩn bị tâm lý trước rằng những thông tin bạn nhận được từ đề bài sẽ không giống y đúc phần đáp án. Đây chính là thử thách khả năng nghe, đọc và hiểu của bạn. Do đó, để có thể đưa ra đáp án đúng, bạn phải làm quen với việc diễn đạt lại ý hay một cụm từ sao cho nghĩa không đổi.

Các trang web cung cấp công cụ Paraphrase tối ưu nhất

Những trang web sau đây sẽ là công cụ tuyệt vời giúp bạn học và luyện tập kỹ năng Paraphrase một cách hiệu quả, nhanh chóng và miễn phí. Khi bạn cung cấp nội dung cần diễn giải, web sẽ sẽ quét nội dung để tìm các từ có thể được thay thế bằng từ đồng nghĩa có liên quan và trả về cho bạn những kết quả Paraphrase tốt nhất như ví dụ dưới đây:

Đây là trang Paraphrase hữu hiệu và phổ biến nhất hiện nay với nhiều tính năng tiện ích cho người học tiếng Anh. Website cung cấp hai chế độ viết lại câu: Standard (Tiêu chuẩn) và Fluency (Sử dụng từ vựng nâng cao) tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Nó cho phép người dùng nhập đoạn văn bản (dưới 400 ký tự cho bản miễn phí) và trả về kết quả paraphrase nhanh chóng và cực kỳ chất lượng. Ngoài ra, website còn tự động bôi đỏ những từ ngữ được thay thế trong câu gốc và câu viết lại, đồng thời đưa ra những gợi ý từ đồng nghĩa khác cho từ ngữ đó để bạn tham khảo.

Đây là website Paraphrase miễn phí và không giới hạn số từ trong câu văn và đoạn văn. Giao diện đơn giản và dễ dùng. Bạn chỉ cần copy hoặc type câu/cụm từ/hoặc đoạn văn mà bạn muốn diễn giải rồi ấn REWRITE, web sẽ trả về cho bạn một câu paraphrase nghĩa không đổi. Tuy nhiên, việc chỉ trả về một phương án cũng chính là điểm hạn chế của website này.

Tương tự như với  trang Article Rewriter Tool, người dùng không cần trả bất kỳ chi phí nào để sử dụng công cụ này. Điểm cộng là giao diện của website đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, trang web này cũng chỉ trả về một kết quả và sẽ hạn chế về số lượng ký tự cho mỗi lần biến đổi câu (10.000 ký tự/lần).

Đây là trang web kết hợp rất nhiều tiện ích đặc biệt phù hợp cho những người có nhu cầu viết nhiều và yêu cầu độ chính xác cao như tiện ích kiểm tra đạo văn, kiểm tra ngữ pháp, và viết lại câu. Công cụ Article Rewriter tại đây sẽ giúp bạn viết lại câu chỉ với 2 thao tác là paste và nhấn enter.

Đúng như tên gọi, trang web này cung cấp công cụ Paraphrase chỉ với một cú Click chuột. Nó cho phép bạn nhập hoặc tải lên 1 đoạn văn (dưới 1000 ký tự). Kết quả trả về trong vòng 3 giây sẽ chỉ rõ những thay đổi từ trong câu gốc và câu viết lại. Ngoài ra, tại trang web này còn tích hợp cả tiện ích check đạo văn.

Trên đây là bài viết “5 website cung cấp công cụ Paraphrase miễn phí”. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us