IELTS là gì – Những điều cần biết về IELTS

IELTS là gì?

IELTS được viết tắt bởi International English Language Testing System, với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Đây là kỳ thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.
IELTS là gì? tìm hiểu chi tiết về kỳ thi IELTS

Tại sao nên học IELTS

IELTS là một kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh uy tín, được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. IELTS được xem như là tấm giấy thông hành mở ra cơ hội sự nghiệp và học tập mang tính quốc tế, được công nhận tại nhiều nước và hơn 10.000 trường học khác nhau trên thế giới.

IELTS Academic and General là gì?

so sánh IELTS Academic và IELTS General

Định Nghĩa

 • IELTS Academic (học thuật): là loại hình dành cho ai muốn đăng ký học tại các trường đại học, học viên hoặc các chương trình đào tạo sau đại học.
 • IELTS General (tổng quát): là loại hình dành cho ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Giống nhau

 • Kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của người thi thông qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.
 • Cấu trúc đề thi bao gồm 4 phần và thời gian làm bài đều theo hệ thống bài thi IELTS. Trong đó Listening và Speaking đều có cùng một dạng bài chung.

Khác nhau

IELTS Reading và Writing sẽ có một dạng bài riêng cho từng loại:

 • IELTS Reading dành cho Academic: Thời gian làm bài là 60 phút. Bài thi gồm khoảng 40 câu hỏi, thời gian làm bài là 60 phút. Bài thi thường bao gồm 3 phần và phần trả lời câu hỏi. Các đề tài thường trích dẫn từ sách, báo, tạp chí và không mang tính chất chuyên môn.
 • IELTS Reading dành cho General: Thời gian làm bài cũng là 60 phút. Các đề tài thường được liên quan đến các tình huống hàng ngày hoặc trích dẫn từ sách, báo, mẫu quảng cáo, các hướng dẫn sử dụng mục đích để đánh giá khả năng hiểu và xử lý thông tin của từng thí sinh.

Địa điểm tổ chức thi IELTS tại Việt Nam

Thi IELTS ở đâu

– Tại Việt Nam, hiện nay kỳ thi IELTS được tổ chức bởi Hội đồng Anh và IDP. Bên cạnh đó, để thuận tiện hơn cho việc thi IELTS, hiện nay, IDP và BC đã chọn nhiều đối tác khác nhau trên khắp cả nước trong đó có trung tâm Anh ngữ GLN được tổ chức thi thật và được công nhận điểm thật.

– Lệ phí thi: 4.750.000 VND/thí sinh/lần thi.

 • In thêm kết quả thứ 2 để gửi đến các trường/tổ chức: 200.000 VND/bản.
 • Đổi ngày thi: 350.000 VND.
 • Phúc khảo kết quả thi: 2.200.000 VND.

– Cơ sở vật chất của IDP và BC đều đáp ứng tiêu chí hiện đại thuật tiện cho việc thi cử. Các đối tác của họ cũng đều được kiểm tra nghiêm ngặt, kỹ càng về cơ sở vật chất đáp ứng được tiêu chuẩn của kì thi IELTS.

Cấu trúc 1 bài thi IELTS

cấu trúc 1 đề thi IELTS

Bài thi IELTS gồm có 4 phần: IELTS Listening Test, IELTS Reading Test, IELTS Writing Test, IELTS Speaking Test. Cấu trúc đề thi được tóm gọn sau đây:

Đề thi IELTS Listening

Bài thi IELTS Listening gồm có 4 phần, kéo dài trong 30 phút với 40 câu hỏi. Trong bài thi này, có rất nhiều dạng câu hỏi khác nhau và mức độ khó sẽ tăng dần. Các thí sinh chỉ được nghe một lần, giữa các đoạn sẽ có khoảng nghỉ 10 giây. Cuối bài, bạn sẽ có thêm 10 phút để ghi đáp án và kiểm tra lại đáp án một lần nữa.

Đề thi IELTS Reading

Bài thi IELTS Reading gồm có 40 câu hỏi, kéo dài trong 60 phút. Một vài loại câu hỏi được sử dụng để kiểm tra kỹ năng đọc hiểu của thí sinh.

Phần thi đọc sẽ bao gồm 3 đoạn văn dài từ miêu tả và tả thực đến sự rời rạc và phân tích. Các đoạn văn có thực và được trích từ sách, tập san, tạp chí và báo và viết theo dạng miêu tả, phân tích, diễn dịch… Ngoài ra, trong phần IELTS Reading sẽ có sự xuất hiện của đồ thị, biểu đồ hoặc hình minh họa, các tài liệu mà bạn có thể bắt gặp hàng ngày trong môi trường nói Tiếng Anh.

Đề thi IELTS Writing

Bài thi IELTS Writing gồm có 2 phần, kéo dài trong 60 phút. Các chủ đề của bài thi này là mối quan tâm chung về và thích hợp với mọi người vào học đại học, cao học hoặc đang dự định đăng ký về chuyên môn.

Đề thi IELTS Speaking

Phần thi IELTS Speaking đánh giá khả năng nói của bạn và diễn ra trong vòng 11 đến 14 phút. Mỗi phần thi đều được ghi âm lại. Bài thi Nói sẽ bao gồm 3 phần.

Xem chi tiết : Cấu trúc 1 bài thi IELTS

Bằng IELTS và ý nghĩa các thang điểm IELTS

Ý nghĩa thang đểm IELTS

Thang điểm của IELTS là từ 1- 9. Và với mỗi kỹ năng band điểm cũng sẽ dao động trong khoảng 1-9. Phần điểm Overall chính là điểm trung bình cộng của cả 4 kỹ năng và có ý nghĩa như sau: 

 • Mức điểm 9 Expert user (Người dùng thông thạo): Hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ: thích hợp, chuẩn xác và lưu loát với sự thông hiểu tuyệt đối.
 • Mức điểm 8 Very good user (Người dùng rất tốt): Hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ, thỉnh thoảng mới có chỗ chưa được chính xác và không thích hợp nhưng không mang tính hệ thống. Có đôi chỗ hiểu lầm trong những tình huống không quen thuộc. Xử lý tốt các lập luận phức tạp.
 • Mức điểm 7 Good user (người dùng tốt): Nắm vững ngôn ngữ, mặc dù thỉnh thoảng có những chỗ thiếu chính xác, không thích hợp và hiều lầm. Nói chung là xử lý tốt ngôn ngữ phức tạp và hiểu lý luận chi tiết.
 • Mức điểm 6 Competent user (Người dùng có khả năng): Nói chung là nắm vững ngôn ngữ mặc dù có những chỗ thiếu chính xác, không thích hợp và hiểu lầm. Có thể dùng và hiểu ngôn ngữ phức tạp, đặc biệt trong các tình huống quen thuộc.
 • Mức điểm 5 Modest user (Người dùng khiêm tốn): Phần nào nắm được ngôn ngữ, hiểu được nghĩa tổng quát trong hầu hết tình huống mặc dù có có thể phạm nhiều lỗi. Có khả năng xử lý giao tiếp cơ bản trong lĩnh vực riêng của mình.
 • Mức điểm 4 Limited user (Người dùng hạn chế): Khả năng cơ bản chỉ hạn chế ở những thình huống quen thuộc. Thường xuyên gặp vấn đề về hiểu và diễn đạt. Không thể dùng ngôn ngữ phức tạp.
 • Mức điểm 3 Extremely limited user (Người dùng cực kỳ hạn chế): Chỉ diễn đạt và hiểu được nghĩa tổng quát trong những tình huống rất quen thuộc. Thường xuyên thất bại trong giao tiếp.
 • Mức điểm 2 Intermitten user (Người dùng lúc được lúc không): Không có khả năng giao tiếp thật sự ngoại trừ những thong tin cơ bản nhất, dùng các từ riêng lẻ hoặc các công thức ngắn trong những tình huống quen thuộc và để đáp ứng các nhu cầu tức thời. Gặp khó khăn đáng kể trong việc hiểu văn nói và văn viết tiếng Anh.
 • Mức điểm 1 Non user (Không phải là người dùng): Cơ bản là không có khả năng về ngôn ngữ ngoài phạm vi một vài từ riêng lẻ.

Các cách đăng ký thi IELTS

Đăng ký trực tuyến

Các bạn có thể đăng ký trực tuyến như sau:

Tại IDP: 

Tại BC: 

Đăng ký trực tiếp tại văn phòng:

Tại IDP:

 • Tại Hà Nội: 15-17 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình và 30 Triệu Việt Vương, Quận Hai Bà Trưng
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: 36 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh và 223 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Tại BC:

 • Tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us