5 tips không thể bỏ lỡ cho IELTS Writing Task 1

Writing Task 1 luôn là nỗi lo sợ đối với những bạn đang học IELTS, tuy nhiên theo đánh giá chung, đây lại là phần dễ hơn so với Task 2. Để hoàn thành tốt, ngoài những cấu trúc, cụm từ nên dùng, các bạn cần phải chú ý đến những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại kéo điểm của bạn xuống trầm trọng. Trong bài viết này GLN sẽ chia sẻ cho các bạn một số điều KHÔNG NÊN làm trong Writing Task 1. 

Không viết lại câu hỏi

Nhiều bạn vẫn thường viết lại câu hỏi vào phần mở đầu, tuy nhiên điều này vô hình chung làm bạn mất điểm vì giám khảo không có cơ sở để đánh giá vốn từ vựng, ngữ pháp cũng như khả năng sử dụng Tiếng Anh của bạn. Vì vậy, bạn có thể paraphrase và sử dụng từ đồng nghĩa để viết lại câu hỏi.

Ví dụ: The graph below gives information about cinema attendance in the UK between 1998 and the present, with projections to 2018.

Bài làm: The diagram demonstrates data of movie-goers in the United Kingdom from 1998 until now, with forecasts up to 2018.

Không nên lặp đi lặp lại một từ khi miêu tả các con số.

Việc lặp đi lặp lại một từ chứng tỏ bạn hạn chế về vốn từ vựng, vì vậy bạn nên dùng đa dạng các loại từ để diễn tả số liệu như many, few, more, most, fewer hoặc các từ để nói về phần trăm như: small, higher, lower, large percentage of …

Không nên sáng tạo thêm thông tin

Mặc dù bạn có quen thuộc với với chủ đề của bài thi tuy nhiên bạn cũng không được đưa ra ý kiến cá nhân hoặc suy đoán bất cứ thông tin, dữ kiện. Bởi trong IELTS, có một quy luật để đạt được điểm cao không thể thay đổi đó là: Chỉ được viết theo những dữ liệu được ra trong đề.

Không nên sử dụng từ ngữ informal (kém trang trọng).

Nói tới IELTS thì mọi người ai cũng biết đó là một bài thi học thuật, vì vậy bài thi IELTS Writing cũng vậy, nội dung và hình thức cũng phải trang trọng, học thuật. Do đó, bạn nên tránh những từ vựng informal như các từ lóng, hay những ngôn từ thô tục. 

Không nên cố gắng viết toàn bộ dữ kiện trong bài.

Writing Task 1 vốn chỉ chiếm 1/3 số điểm Writing của IELTS nên bạn chỉ cần dành khoảng 20 phút để làm dạng bài này. Việc viết quá nhiều khiến bạn vượt quá lượng thời gian, ảnh hưởng đến số điểm của cả bài. Bạn chỉ cần viết một số biến động nổi bật hoặc đối với dạng biểu đồ cột và đường, bạn chỉ cần viết về 2 – 3 cột số liệu nổi bật.

Kết luận

Bài viết Writing Task 1 là một phần khá khó nhằn trong bài thi IELTS Writing. Các bạn thí sinh thường rất ngại việc miêu tả những biểu đồ, số liệu khô khan. Hi vọng rằng, những lưu ý mà GLN mang đến trong bài sẽ giúp bạn chinh phục Task 1 một cách trọn vẹn và tuyệt đối nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa luyện thi IELTS tại GLN English Center, hãy liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại 0989 310 113 – 0948 666 358  để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Thủy Phạm

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us