Dương Hoàng Sơn – 9.0 IELTS Listening nhờ xem show truyền hình này mỗi ngày!

Đã từng làm hỏng vô số điện thoại để thoả sự hiếu kì về lĩnh vực công nghệ, bao nhiêu lần bị bố mẹ cho ăn roi vì sự ham chơi của mình. Dương Hoàng Sơn cậu bạn có niềm yêu thích tuyệt đối với khoa học và công nghệ đang từng bước thành công trên hành trình hiện thực hóa giấc mơ du học tại xứ sở lá phong đỏ Canada với điểm số 7.5 IELTS overall.

Mặc dù là dân chuyên Anh, nhưng thời gian đầu, Hoàng Sơn không hề tập trung học tập, vì quá nhiều môn phải học và cũng vì bản thân bị cuốn vào nhiều thứ khác như game, phim ảnh. Và khi chỉ còn 1 năm trước khi chuẩn bị hồ sơ, Hoàng Sơn quyết định đăng ký kỳ thi IELTS, cậu bạn này biết rằng đã đến lúc mình cần phải thay đổi thái độ học tập, không thể cứ mải ham chơi như vậy. Hoàng Sơn đã vượt qua cuộc hành trình gian nan ấy như thế nào, cậu bạn chia sẻ:

Practice make perfect – Làm lại những bài mắc nhiều lỗi nhất

“Những lần làm bài Listening đầu tiên, em chỉ đạt được 18/40 câu trả lời đúng, với kết quả này thì không thể nào đạt band điểm cao để apply xin học bổng được, và như thế em đã thua cuộc ngay từ khi cuộc đua chưa bắt đầu. May mắn vì lúc đó em nhận được lời khuyên từ thầy cô về việc làm và luyện tập những lỗi sai để khắc phục chúng. Em bắt đầu từ những bài điểm số thấp nhất, để 1 thời gian trước khi bắt đầu làm lại, xem bản thân có mắc phải những lỗi đó nữa không? Và sau khoảng 4-5 lần làm lại, số lỗi sai đã giảm đáng kể, bất ngờ ở lần cuối cùng em đã đạt 40/40. Tuy nhiên việc làm lại trở nên hiệu quả hơn khi mỗi lần em đều gạch chân, ghi lại những lỗi sai, tìm lý do tại sao lại mắc lỗi đó.”

Không bỏ sót 1 tập nào của của The Ellen Show và Marvel

Là một con nghiện của Marvel cũng như The Ellen Show, cậu bạn chia sẻ bản thân chưa từng bỏ sót một tập nào. Thời gian đầu có thể vừa xem vừa đọc phụ đề để có thể hiểu được nội dung của show, còn sau đó, khi đã quen dần em sẽ bỏ phần phụ đề chỉ tập trung để nghe giọng và hiểu được nội dung của show. Cứ vậy dần dần em rèn luyện và cải thiện được kỹ năng Nghe của mình.

Nghiêm khắc với bản thân

Tạo dựng thói quen nghiêm túc với kì thi, đặt đồng hồ và khung thời gian chuẩn như đi thi thật, nghiêm khắc với bản thân mọi lúc mọi nơi chính là mang đến cơ hội đạt điểm cao trong kì thì thật. Đây chính là suy nghĩ của anh bạn Hoàng Sơn, không quá giờ, sai giờ dù chỉ là làm bài Test tại nhà.

Và cuối cùng, tìm người đồng hành trên hành trình chinh phục

Tất nhiên bản thân em không thể tự học và giải quyết tất cả những phần hóc búa trong bài thi IELTS, mà phần lớn đều nhờ sự hỗ trợ từ các thầy cô. Bản thân em khi học lớp 10 hoàn toàn không biết IELTS là gì, chính vì vậy khoá học tại GLN đã trở thành bàn đạp và nền tảng vững chắc để giúp em phát huy và cải thiện khả năng Anh ngữ của mình. Đặc biệt với kỹ năng Writing được thầy cô hỗ trợ hết mình từ phần cung cấp tài liệu, hướng dẫn lối tư duy để xử lý mọi dạng đề Writing cho đến việc chữa lỗi kỹ càng cho bài Writing.

Cũng như Hoàng Sơn, hơn 2500 học viên khác tại Trung Tâm Anh Ngữ GLN cũng đã tìm thấy nguồn cảm hứng và kiến thức để chinh phục IELTS với số điểm ấn tượng từ 7.0 – 8.5. Bạn có thể tự học, tự rèn luyện, nhưng nếu cần sự hỗ trợ từ những thầy cô dạn dày kinh nghiệm và trình độ cao, hãy nói GLN biết, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us