DANH SÁCH 20 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP ĐẦU ƯU TIÊN XÉT TUYỂN THẲNG NĂM 2022

Những thay đổi từ chính sách tuyển sinh tại các trường gần đây cho thấy, việc sở hữu các chứng chỉ quốc tế, đặc biệt là chứng chỉ IELTS ngày càng mang lại lợi thế cho các thí sinh. Dưới đây là danh sách các trường đại học Top đầu ưu tiên xét tuyển đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên.

 

Danh sách các trường Đại học ưu tiên xét tuyển thẳng:

 1. Khối Đại học Quốc gia Hà Nội
 2. Đại học Ngoại thương
 3. Đại học Kinh tế quốc dân
 4. Đại học Bách khoa Hà Nội
 5. Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 6. Đại học FPT
 7. Học viện Ngoại giao
 8. Đại học Mỏ – Đia chất
 9. Đại học Thương Mại
 10. Đại học Phenikaa
 11. Đại học Văn hoá Hà Nội
 12. Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 13. Học viện Ngân hàng
 14. Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
 15. Đại học Luật Hà Nội
 16. Học viện Cảnh sát Nhân Dân
 17. Học viện Tài chính
 18. Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông
 19. Đại học Kiến trúc TPHCM
 20. Đại học Tôn Đức Thắng

Khối Đại học Quốc gia Hà Nội
Theo quy định, ĐH Quốc Gia Hà Nội xét tuyển đại học đối với học sinh sở hữu chứng chỉ IELTS như sau:

Xét tuyển chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm.

 

Đại học Ngoại thương

Hiện tại theo như thông tin từ phòng Đào tạo, trường ĐH Ngoại thương đang tiến hành tuyển sinh theo 4 phương thức:

 • Tuyển sinh kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và kết quả học tập trong 3 năm THPT
 • Tuyển sinh kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và kết quả thi THPTQG năm 2022
 • Tuyển sinh theo kết quả thi THPTQG năm 2022
 • Tuyển sinh ưu tiên xét tuyển thẳng và quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học

Trong đó:

– Đối với học sinh học THPT chuyên: Xét tuyển với chứng chỉ quốc tế 6.5 IELTS trở lên + điểm trung bình chung 3 năm THPT từ 8.0 trở lên. Áp dụng cho thí sinh là học viên lớp chuyên.

–  Đối với học sinh không chuyên: Xét chứng chỉ quốc tế 6.5 IELTS trở lên và kết quả thi THPT Quốc gia đối với 2 môn thi năm 2020 đạt từ điểm sàn xét tuyển theo thông báo của trường ĐH Ngoại Thương trở lên.

Tìm hiểu thêm tại ĐÂY

Đại học Kinh tế Quốc dân

Năm 2022, Đại học Kinh tế Quốc dân tiến hành xét tuyển theo 3 cách: tuyển thẳng, xét tuyển kết quả thi THPTQG và xét tuyển kết hợp.

Đối với hình thức xét tuyển kết hợp, học sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt 5.5 IELTS trở lên (trong thời hạn 2 năm) + tổng điểm thi THPT môn Toán cà 1 môn bất kỳ từ 14 điểm trở lên.

Tìm hiểu thêm tại ĐÂY

Bảng quy đổi điểm

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên có thể quy đổi điểm sang điểm tiếng Anh để xét tuyển các tổ hợp A01, D01, D07 cùng các tổ hợp xét tuyển theo Kỳ thi đánh giá tư duy (thông qua hệ thống quy đổi của Nhà trường)

Kỳ thi đánh giá tư duy được tổ chức dự kiến sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Tìm hiểu thêm tại ĐÂY

Học viện báo chí và tuyên truyền

Đối với các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL ITP, TOEFL iBT và IELTS sẽ được áp dụng quy đổi sang điểm thi tiếng Anh đại học tại Học viện báo chí và tuyên truyền.

Đối với học sinh đạt 6.0 IELTS, 550 TOEFL ITP, 77 TOEFL iBT trở lên sẽ được quy đổi sang điểm 10, học sinh cần nộp lại bản sao công chứng chứng chỉ về văn phòng Học viện.

Tìm hiểu thêm tại ĐÂY

Đại học FPT

Với ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT, học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 8.0 trở lên sẽ được quy đổi điểm tương đương.

Tìm hiểu thêm tại ĐÂY

Học viện ngoại giao

Những học sinh có điểm trung bình cộng kết quả học tập của ⅗ kỳ học lớp 10,11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8 trở lên và có chứng chỉ IELTS Academic đạt từ 7.0 trở lên sẽ được ưu tiên xét tuyển thẳng.

Đại học Mỏ địa chất

Thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn( tính đến 22/06/2022) đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 450 trở lên hoặc TOEFL iBT 53 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo tổ hợp môn xét tuyển của Trường trừ môn thi Tiếng Anh, đạt từ 10 điểm trở lên, trong đó có môn thi Toán

Tìm hiểu thêm tại ĐÂY

Đại học Thương mại

Trong năm 2022, Trường ĐH Thương mại tuyển sinh 4.150 chỉ tiêu với 5 phương thức gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT và quy định của trường.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp:

– Kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế/chứng chỉ khảo thí quốc tế (ACT, SAT) còn hiệu lực, theo tổ hợp xét tuyển tương ứng với ngành (chuyên ngành) đăng ký xét tuyển, theo quy định của trường.

– Kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế/chứng chỉ khảo thí quốc tế (ACT, SAT) còn hiệu lực với kết quả học tập bậc THPT, theo quy định của trường.

– Kết hợp giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi (bậc THPT) cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương hoặc giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, theo tổ hợp xét tuyển tương ứng với ngành (chuyên ngành) đăng ký xét tuyển, theo quy định của trường.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (học bạ) đối với thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên toàn quốc hoặc học sinh các trường THPT trọng điểm quốc gia. .

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG Hà Nội tổ chức năm 2022.

Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, theo từng tổ hợp bài thi/môn thi.

Tìm hiểu thêm tại ĐÂY

Đại học Phenikaa

Theo phương thức Xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh riêng của Trường Đại học Phenikaa năm 2022, học sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL iBT, PTE Academic, và Cambridge) tương đương IELTS từ 5.5 trở lên, đồng thời có điểm tổ hợp xét tuyển đạt từ 23 điểm trở lên sẽ được tuyển thẳng.

Tìm hiểu thêm tại ĐÂY

Đại học Văn hoá Hà Nội

Đối với những học sinh có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên hoặc tương đương (Cụ thể: TOEFL ITP từ 513 trở lên, TOEFL IBT từ 65 trở lên) sẽ được cộng điểm ưu tiên

 Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Xét tuyển thẳng với thí sinh có học lực đạt loại khá ít nhất 1 năm tại các trường THPT và có điểm kết quả thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS 4.0 điểm, TOEFL iBT 45 điểm, TOEFL ITP 450 điểm, A2 Key (KET) Cambridge English hoặc có một trong các chứng chỉ tin học quốc tế: IC3, ICDL, MOS

Tìm hiểu thêm tại ĐÂY

Học viện Ngân Hàng

Quy định năm 2022, xét tuyển dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Theo đó, thí sinh cần có một trong bốn chứng chỉ: IELTS (Academic) đạt từ 6.0 trở lên, TOEFL iBT từ 72 điểm, TOEIC (4 kỹ năng) từ 665, chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở lên (riêng đối với ngành Kế toán định hướng Nhật Bản và Hệ thống thông tin quản lý định hướng Nhật Bản).

Tìm hiểu thêm tại ĐÂY

Đại học Tài nguyên Môi trường Hà Nội

Học sinh sở hữu chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT 64/120 điểm hoặc IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn còn thời hạn sẽ được xét tuyển đặc cách theo quy định của nhà trường.

Đại học Luật Hà Nội

Học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh: IELTS 6.5, TOEFL ITP 587, TOEFL iBT 95 trở lên được quy đổi tương ứng 10 điểm môn tiếng Anh. IELTS 6.0, TOEFL ITP 563, TOEFL iBT 85 trở lên được quy đổi tương ứng 9,5 điểm môn tiếng Anh. IELTS 5.5, TOEFL ITP 537, TOEFL iBT 75 trở lên được quy đổi tương ứng 9 điểm môn tiếng Anh.

Tìm hiểu thêm tại ĐÂY

Học viện cảnh sát nhân dân

Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) theo quy định của Bộ Công an. Áp dụng đối với Học viện Quốc tế, Học viện Chính trị CAND, ngành Nghiệp vụ An ninh, Nghiệp vụ Cảnh sát.

Tìm hiểu thêm tại ĐÂY

Học viện Tài chính

Học sinh được đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh hoặc ngành Kinh tế của Học viện nếu thuộc một trong những đối tượng sau: Học lực giỏi năm lớp 12 và kèm theo một trong các yêu cầu, thí sinh có kết quả thi SAT đạt tối thiểu từ 1050/1600 hoặc 1650/2400 điểm. Hoặc kết quả điểm IELTS đạt tối thiểu từ 5,5 điểm hoặc TOEFL iBT đạt tối thiểu từ 55 điểm.

Tìm hiểu thêm tại ĐÂY

Học viện Bưu chính viễn thông

Thí sinh sẽ xét tuyển kết khi có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 65 trở lên hoặc TOEFL ITP 513 trở lên; và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên.

Tìm hiểu thêm tại ĐÂY

Đại học Kiến trúc TPHCM

Đối với học sinh có các chứng chỉ Quốc tế bao gồm chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế tương đương IELTS từ 6,0 trở lên hoặc chứng chỉ SAT từ 1000 trở lên và còn hạn trong thời gian xét tuyển sẽ được cộng 0,5 điểm vào điểm xét tuyển.

Tìm hiểu thêm tại ĐÂY

Đại học Tôn Đức Thắng

Ưu tiên xét tuyển theo quy định, học sinh có chứng chỉ IELTS ≥ 5.0 còn thời hạn trong vòng 2 năm tính đến ngày 1.10.2021 xét tuyển thẳng vào chương trình đại học bằng tiếng Anh.

Học IELTS ở đâu hiệu quả nhất

Trước những ưu tiên mà hầu hết các trường Đại học đều dành cho thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS, nhu cầu học IELTS ngày càng tăng mạnh. Vậy điều các thí sinh cần làm lúc này chính là dành thời gian để ôn luyện ngay để sớm thực hiện được band điểm mục tiêu.

Với hơn với hơn 5000 học viên đạt điểm cao từ 7.0 – 8.5 IELTS cùng 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và luyện thi IELTS, Trung tâm Anh ngữ GLN đã trở thành cái tên quen thuộc trên hành trình chinh phục IELTS của bất cứ bạn trẻ nào. Khoá học đảm bảo đầu ra từ 5.5 – 8.5 IELTS tại GLN, giúp học viên hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu của mình dù ở mọi trình độ, kể cả mất gốc.

Tại GLN, các giáo viên đều là những chuyên gia hàng đầu về đào tạo tiếng Anh và luyện thi IELTS đến từ các trường học nổi tiếng trên thế giới. Không chỉ giúp học viên bằng kinh nghiệm và sự nhiệt tình, họ còn luôn sáng tạo ra những phương pháp học tập truyền cảm hứng, khuyến khích các học viên tự phát huy năng lực bản thân, từ đó giúp học viên yêu thích môn học tiếng Anh, và đạt kết quả cao nhất trong các kỳ thi của mình.

Lương Bích Ngọc, học viên đạt 8.0 IELTS tại GLN chia sẻ: “Điều em đặc biệt ấn tượng khi học tại GLN chính là sự nhiệt tình và hết mình vì học viên của các thầy cô giáo ở đây. Không chỉ giúp em chỉnh sửa từng lỗi nhỏ, chỉ cho em rõ những cách trả lời Speaking sao cho ghi điểm nhất, mà còn truyền cảm hứng cho tụi em thông qua những câu chuyện thú vị trong cuộc sống. Bởi vậy em đã đạt 8.0 IELTS, và đạt tối đa 9.0 cho phần Speaking”.

Để biết thêm thông tin về lịch khai giảng các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]