Các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2

Hành trình chinh phục tiếng Anh của bé luôn cần có 1 người đồng hành và cách học phù hợp cho từng độ tuổi và từng trình độ. Đối với những bé lớp 2, việc học đã bắt đầu nghiêm túc hơn nhiều so với khi các bé đang ở lớp 1. Tuy nhiên, các bé thường vẫn thích được chơi nhiều hơn bởi thế một số bé sẽ gặp khó khăn khi phải học nhiều kiến thức hơn ở năm học lớp 2 này.  Và hôm nay trung tâm GLN xin tư vấn cho các bố mẹ một số phương pháp học tập thích hợp cho các bé 7 tuổi. 

Hiểu rõ những gì bé được học trên trường

Chúng ta sẽ dễ dàng thấy được tiếng Anh cho bé lớp 2 chủ yếu là những kiến thức ở mức độ cơ bản và được phân chia thành từng chủ đề rõ ràng. Mỗi chủ đề sẽ chứa những từ vựng phù hợp và ngữ pháp mới, đơn giản và dễ dàng tiếp thu đối với học sinh lớp 2. Với việc học tiếng Anh theo chủ đề trên trường, các bé đã có thể dễ dàng tiếp thu từ vựng và ngữ pháp mới khá hiệu quả. Phụ huynh bé chỉ cần xem trong giáo trình học của bé là đã có thể cùng ôn tập ở nhà và mở rộng những kiến thức đã học trên lớp.

Tìm kiếm thêm nguồn tham khảo cho bé

Nếu khuyến khích bé học đúng cách, bé có thể tiếp thu được rất nhiều trong giai đoạn này. Ngoài giáo trình học ở trường, cha mẹ cũng có thể tìm mua cho bé những quyển truyện song ngữ với lứa tuổi của bé để bé đọc thêm để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình .Ngoài ra hiện nay trên mạng cũng có rất nhiều trang web chứa những tài liệu có thể giúp bé ôn tập hiệu quả trước những bài kiểm tra. Phụ huynh có thể tải về và in ra một số bài tập tham khảo để bé làm thử và kiểm tra những kiến thức bé đã học. Một nguồn vô cùng phong phú và sinh động để bé học tiếng Anh đó chính là Youtube. Có rất nhiều kênh Youtube dạy tiếng Anh dành cho bé. Những kênh này sử dụng những hình ảnh sinh động cùng với âm nhạc và nội dung thú hút, sẽ khiến bé cảm thấy hào hứng và yêu thích việc học tiếng Anh hơn rất nhiều.

Sử dụng các phần mềm hỗ trợ cho bé

Hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh có thể hỗ trợ các bé và tiếng Anh lớp 2 sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều với đầy đủ các công cụ giúp bé nghe, nói, đọc viết tại nhà và hầu như tất cả đều miễn phí. Những phần mềm này được thiết kế dành cho trẻ em nên giao diện tương đối sinh động và rất dễ dàng sử dụng vì thế các bậc phụ huynh có thể dễ dàng hướng dẫn cho bé sử dụng để việc học tiếng Anh hằng ngày của trẻ trở nên hiệu quả hơn.

 

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us