Các Website giúp trẻ luyện đọc tiếng Anh tốt nhất

Ngày nay với sự trợ giúp của Internet cha mẹ có thể cho trẻ học tiếng Anh trực tuyến sau những giờ học trên lớp. Việc này sẽ giúp tăng sự khám phá tìm tòi của trẻ vì đây là sự kết hợp vừa giải trí, thư giãn vừa luyện đọc tiếng Anh với các câu truyện được trình bày dưới những hình ảnh 3D sống động và đẹp mắt. 

Những Website hỗ trợ trẻ trong việc luyện đọc tiếng Anh tốt nhất hiện nay:

http://www.starfall.co​m/

Đây là một trong những trang web không thể bỏ qua dành cho những trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh. Website này cung cấp một hệ thống truyện với ngôn ngữ đơn giản thông qua các hình ảnh vô cùng bắt mắt và đặc biệt trong hạng mục download còn có rất nhiều tài liệu phong phú để cho trẻ tự học.

http://www.turtlediary.com/kids-stories.html

Đây là một trang web khác giành cho những trẻ mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Trang Web này bao gồm những câu chuyện khác nhau dành cho các bé trong độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 4 với độ dài ngắn khác nhau tùy theo trình độ của từng bé. Và khi càng đọc nhiều thì trẻ sẽ càng nhận được thêm nhiều kiến thức và kỹ năng. Hình ảnh ở trang Web này rất đẹp, các câu chuyện được chia nhỏ theo từng câu hoặc từng đoạn tùy theo cấp độ mà phụ huynh lựa chọn với âm thanh vô cùng bắt tai.

http://www.englishclub.com/reading/index.htm

Đây là một trang web vô cùng lâu đời và vô cùng nổi tiếng. Engish Club được coi là một diễn đàn chia sẻ các kinh nghiệm cũng như tài liệu tiếng Anh rất có giá trị. Web chia làm nhiều chuyên mục khác nhau như các bài đọc được đề xuất (recommended reading); truyện ngắn (short story), hay những thành ngữ có thể gặp và hay được sử dụng trong cuộc sống. Cho dù giao diện của trang web này có thể không được đẹp bằng những trang Web trang bị những hình ảnh 3D bắt mắt như hiện nay tuy nhiên lượng kiến thức mà trang web này đem lại thì vẫn vô cùng chất lượng.

http://reading.ecb.org/student/index.html

Đây là website có thể giúp trẻ ôn luyện kỹ năng đọc bằng nhiều phương pháp khác nhau. Điều đặc biệt ở trang web này là nó sẽ điều hướng và cung cấp cho trẻ lộ trình học tập rõ ràng thông qua visualizing (hình ảnh hóa), summarizing (tóm tắt), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), synthesizing (sắp xếp lại), prior knowledge (hiểu sâu), evaluating (đánh giá). Bằng cách sử dụng tối ưu trang Web này, phụ huynh có thể an tâm vì kỹ năng đọc hiểu của trẻ có thể được cải thiện đáng kể.

http://www.manythings.org/voa/stories/

Cuối cùng trong danh sách là một website kể và đọc các truyện của Mỹ giành riêng cho những trẻ có vốn tiếng Anh khá vững. Các câu chuyện ngắn ở trang web này chỉ kéo dài tầm 10 phút nhưng sẽ cho trẻ thời gian thư thái hoàn toàn khi nghe để ngấm giọng điệu/ ngữ điệu Mỹ trong khi bài đọc góp phần thúc đẩy kỹ năng đọc lướt và đọc tìm kiếm thông tin của trẻ một cách tự nhiên nhất.
Trên đây là tổng hợp 5 trang Web luyện đọc tiếng Anh cho trẻ tốt nhất hiện nay. Nếu cha mẹ cần tìm lại hứng thú học tiếng Anh cho bé trong những ngày nghỉ hoặc mong muốn thay đổi không khí học tập tại nhà thường ngày mà vẫn có thể đạt được hiệu quả thì hãy cho bé truy cập những trang Web này nhé.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us