Cho trẻ học tiếng Anh online – Liệu có thực sự hiệu quả?

Trong thời gian dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, nhiều ba mẹ đã tìm đến các chương trình học tiếng Anh online cho bé. Vậy các khóa học tiếng Anh trực tuyến dành cho trẻ em có những ưu điểm, nhược điểm gì? Cần lưu ý những gì để con có những giờ học online tại nhà an toàn mà vẫn đảm bảo được tính hiệu quả? Ba mẹ hãy cũng GLN tìm hiểu nhé!

Ưu điểm của lớp học tiếng Anh online cho bé

Tính tiện lợi cao

Chỉ cần có kết nối internet, bé đã có thể dễ dàng truy cập vào các ứng dụng học trực tuyến hoặc các ứng dụng kết nối với thầy cô, bạn bè để tham gia lớp học như ở trường lớp truyền thống. Do không yêu cầu địa điểm học tập, bé có thể sắp xếp lịch học linh động, phù hợp với thời gian biểu cá nhân. Vì thế, đây là giải pháp học tiếng Anh đặc biệt thích hợp trong thời gian đặc biệt như dịch bệnh, thời tiết khắc nghiệt.

Tiết kiệm chi phí

Khi cho bé học tiếng Anh online, ba mẹ không cần đưa con đến trung tâm tiếng Anh, nhờ vậy có thể tiết kiệm được chi phí đi lại, chi phí ăn uống bên ngoài. Hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng tiếng Anh miễn phí dành cho các bạn nhỏ. Ba mẹ có thể tìm hiểu các ứng dụng tại đây.

Tự chọn không gian học tập

Con được học tiếng Anh tại nhà trong không gian rất quen thuộc. Với bộ quần áo thoải mái, nước uống sẵn có xung quanh và có thể nhờ bố mẹ giúp đỡ bất cứ lúc nào, chắc chắn con sẽ cảm thấy bớt áp lực và sẽ hào hứng tham gia lớp học ngay.

Cho con làm quen với công nghệ

Hầu hết các bạn nhỏ hiện nay đã không còn xa lạ gì với các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính nhờ các trò chơi hay các ứng dụng chụp ảnh. Tuy nhiên, các nền tảng kết nối hay các ứng dụng học tập đòi hỏi các thao tác khác với các ứng dụng giải trí. Việc con học và sử dụng thành thạo các phần mềm này rất hữu ích cho các con và giúp con hiểu được rằng công nghệ ngoài ứng dụng vào mục đích giải trí, còn giúp con nghiên cứu, học tập thuận tiện, dễ dàng hơn.

Nhược điểm của các lớp học tiếng Anh online cho bé

Ngồi học nhiều trước máy tính có hại cho mắt

Theo các chuyên gia, thời gian tiếp xúc trước máy tính quá 7 tiếng/ ngày có thể gây hại cho đôi mắt của trẻ. Việc ngồi một tư thế trước màn hình máy tính cũng không tốt cho xương khớp của con. Vì vậy, các ba mẹ rất lo lắng khi cho con học online thay cho các lớp học truyền thống. Để con không phải ngồi quá lâu trước màn hình máy tính, ba mẹ có thể lựa chọn các lớp học có thời lượng ngắn, kéo dài từ 45 đến 60 phút hoặc được thiết kế với các giờ giải lao cho con thay đổi tư thế, thư giãn cho đôi mắt.

Lớp học dễ bị gián đoạn

Do phụ thuộc vào internet, các lớp học online rất dễ bị gián đoạn khi đường truyền bị ngắt hoặc không ổn định. Mỗi lần như vậy, con mất từ 10 đến 15 phút để truy cập lại, ảnh hưởng tới chất lượng giờ học và việc tiếp thu kiến thức của con. Ba mẹ hãy giúp con chuẩn bị thật tốt về đường truyền mạng, các thiết bị điện tử để đảm bảo bài học của con được diễn ra xuyên suốt.

Con dễ mất tập trung

Trong các lớp học trực tuyến, học sinh thường phải tắt micro khi thầy cô nói. Do phải nhìn vào màn hình trong một thời gian dài mà không phát biểu xây dựng bài, nhiều bạn nhỏ có thể dễ dàng xao nhãng do tiếng ồn bên ngoài hoặc do thầy cô không chú ý tới. Vì thế, thầy cô đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo cảm hứng học và giúp các con tập trung vào bài giảng trong suốt giờ học.

Như vậy, giống như các hình thức học tiếng Anh khác, tiếng Anh online trẻ em cũng có những ưu-nhược điểm riêng. Với những lợi ích nổi trội về tính tiện lợi, tiết kiệm, an toàn, các lớp học tiếng Anh trực tuyến cho bé là phương án thay thế hình thức học trực tiếp hữu hiệu nhất trong lúc cả nước cần thực hiện giãn cách xã hội để đối phó với đại dịch Covid-19. Để lớp học đạt hiệu quả tối đa, ba mẹ hãy ghi lại một số lưu ý sau đây:

  • Bảo đảm con có một không gian học tập yên tĩnh: khi ngồi học trong một căn phòng yên tĩnh, không bị làm phiền bởi những người xung quanh, con sẽ dễ dàng nghe được tiếng thầy cô giảng bài và không làm ảnh hưởng đến lớp khi mở micro để phát biểu.Cùng con đọc tài liệu trước giờ học: ba mẹ hãy liên hệ với thầy cô để lấy những tài liệu liên quan đến bài học và cùng con đọc trước để giúp con hiểu bài nhanh hơn và nhớ bài được lâu hơn
  • Giúp con chuẩn bị các thiết bị, tài liệu cho lớp học: để con không mất thời gian khắc phục sự cố về kĩ thuật hay đi lấy tài liệu, ba mẹ hãy kiểm tra kĩ đường truyền mạng, tai nghe và các phần mềm xem có hoạt động bình thường không, nhắc nhở con lấy sẵn sách vở, thiết bị cần thiết đặt trên bàn học.
  • Cùng con ôn lại bài sau mỗi giờ học: dù con học ngay tại nhà, ba mẹ cũng đừng quên giúp con duy trì tinh thần tự giác ôn lại bài để ghi nhớ những bài đã học.

Các lớp học tiếng Anh online cho trẻ em tại GLN đều được dẫn dắt bởi các thầy cô nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Với những phương pháp truyền đạt đặc biệt, hình ảnh sinh động, hiệu ứng đẹp mắt, các bạn nhỏ rất hào hứng tham gia các hoạt động của lớp. Kéo dài từ 45 đến 60 phút mỗi tiết học, lớp tiếng Anh online tại GLN khắc phục được các điểm yếu của các lớp học trực tuyến thông thường, giúp bé cải thiện toàn diện 4 kỹ năng, tự tin chinh phục các kì thi và các chứng chỉ danh giá. Tìm hiểu về lớp học online cho bé tại GLN tại đây và đăng ký ngay để nhận ưu đãi 50% học phí ba mẹ nhé!

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us