10 Cặp từ đồng âm khác nghĩa phổ biến trong tiếng Anh (Phần 1)

Chắc hẳn có rất nhiều lần các bé thắc mắc với bố mẹ là “Tại sao hai từ này lại đọc giống nhau vậy ạ ?”, “Hai từ này có cùng nghĩa không ạ ?”. Hiện tượng đồng âm khác nghĩa luôn là hiện tượng phổ biến trong ngôn ngữ và nó dễ gây nên sự hiểu lầm nếu mình không sử dụng chúng một cách chính xác.

Với mong muốn giúp các bé phân biệt được sự khác nhau giữa những cụm từ này, hôm nay, bố mẹ và các bé hãy cùng GLN Learning For Kids tìm hiểu về:

10 cặp từ đồng âm khác nghĩa phổ biến trong tiếng Anh nhé.  

Bye /baɪ/: tạm biệt – Buy /baɪ/ (v): mua

Flower /flaʊər/ (n): hoa – Flour /flaʊər/ (n): bột mì

Key /kiː/ (n): chìa khóa – Quay /kiː/ (n): ke, bến cảng

Knight /naɪt/ (n): hiệp sĩ – Night /naɪt/ (n): ban đêm

Mail /meɪl/ (n): bức thư – Male /meɪl/ (n): người giới tính nam

Meet /miːt/ (v): gặp gỡ – Meat /miːt/ (n): thịt

Muscle /ˈmʌs.əl/ (n): cơ bắp, sức lực – Mussel /ˈmʌs.əl/ (n): con trai

Pair /peər/ (n): đôi, cặp – Pear /peər/ (n): quả lê

Sun /sʌn/ (n): mặt trời – Son /sʌn/ (n): con trai

 Sweet /swiːt/ (n): đồ ngọt, mứt, bánh kẹo – Suite /swiːt/ (n): dãy phòng

GLN Learning là chuyên mục đặc biệt trên Website và Fanpage GLN English For Kids của GLN, nơi cung cấp kiến thức tiếng Anh cho các bạn nhỏ, giúp trẻ trau dồi và cải thiện 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết một cách toàn diện. Ba mẹ và các con hãy theo dõi các bài viết mới nhất trên Website gln.edu.vn để nhận được những bài học tiếng Anh bổ ích, thú vị nhé!

——————

Chương trình Anh ngữ trẻ em tại GLN là chương trình chuẩn quốc tế được dẫn dắt bởi các thầy cô giáo bản ngữ giàu kinh nghiệm và yêu trẻ dành cho trẻ em từ 4-12 tuổi. Giáo trình chuẩn Cambridge, môi trường đẳng cấp quốc tế, các hoạt động tiếng Anh và hoạt động ngoại khóa đa dạng, những gì GLN trang bị cho các học viên nhí không chỉ tiếng Anh trôi chảy như trẻ bản ngữ mà còn là các kĩ năng sống cần thiết cho công dân toàn cầu ưu tú. Để tìm hiểu thêm về các khóa học tại GLN, ba mẹ hãy liên hệ hotline: 0964 069 266 hoặc 0948 666 358.

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]