Các cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa phổ biến nhất

Các cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa phổ biến nhất

Chắc hẳn trong luyện nghe tiếng Anh, chúng ta đã từng gặp rắc rối với những từ có cách phát âm giống nhau nhưng lại mang nghĩa khác nhau. Người ta gọi đó là những cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa. Trong bài viết dưới đây, GLN sẽ giới thiệu tới bạn những từ đồng âm khác nghĩa trong tiếng Anh giúp bạn không bị nhầm lẫn chúng khi gặp phải.

7 cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa phổ biến nhất

Trước tiên, chúng hãy cùng nhau tìm hiểu về khái niệm từ đồng âm trong tiếng Anh.

1. Từ đồng âm là gì?

Từ đồng âm (Homophones) hay còn gọi là từ đồng âm khác nghĩa, là những từ có cách phát âm giống nhau nhưng cách viết và nghĩa lại hoàn toàn khác nhau. Nói cách khác, đây là những từ hoàn toàn không liên quan đến nhau nhưng vô tình có cách phát âm giống nhau.

Ví dụ:

Từ brake (v) và break (v) cùng có phát âm là /breɪk/. Tuy nhiên, brake là phanh, thắng lại; Còn break lại nghĩa là đập vỡ, làm vỡ
Từ complement (v) và compliment (v) cùng có phát âm là /ˈkɒmplɪment/. Tuy nhiên, complement có nghĩa bổ sung, bổ trợ; Trong khi compliment có nghĩa là khen một ai đó.

2.  Các cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa phổ biến nhất

Như vậy, bạn đã hiểu được cơ bản về khái niệm các từ đồng âm khác nghĩa rồi phải không? Trong tiếng Anh có rất nhiều các từ như vậy. GLN sẽ tổng hợp cho bạn những cặp từ Tiếng Anh đồng âm khác nghĩa thông dụng ngay dưới đây. Hãy cùng xem bạn nhé!

Các cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa phổ biến nhất Các cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa phổ biến nhất Các cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa phổ biến nhất Các cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa phổ biến nhất Các cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa phổ biến nhất Các cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa phổ biến nhất Các cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa phổ biến nhất

ĐĂNG KÍ LỚP HỌC THỬ ONLINE MIỄN PHÍ CHUẨN CAMBRIDGE

Chương trình Anh ngữ trẻ em tại GLN 

Là chương trình chuẩn quốc tế được dẫn dắt bởi các thầy cô giáo bản ngữ giàu kinh nghiệm và yêu trẻ. Các khoá dành cho trẻ em từ 4-12 tuổi. Giáo trình chuẩn Cambridge. Môi trường đẳng cấp quốc tế. Các hoạt động tiếng Anh và hoạt động ngoại khóa đa dạng. Những gì GLN trang bị cho các học viên nhí không chỉ tiếng Anh trôi chảy như trẻ bản ngữ. Nó còn là các kỹ năng sống cần thiết cho công dân toàn cầu ưu tú. 

Để tìm hiểu thêm về các khoá học theo độ tuổi tại GLN , ba mẹ hãy liên hệ hotline: 0964 069 266 hoặc 0948 666 358 nhé. 

  • GLN Phạm Hùng: Tầng 12, Tòa Handico, Phạm Hùng, Hà Nội.
  • GLN Tràng Thi: Số 33, Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • JOLO Thụy Khuê: Biệt thự B8, ngõ 128 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • JOLO Tân Cảng: Số 02, tầng 1, tòa C2, Vinhomes Central Park, phường 22, Q.Bình Thạnh, HCM

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]