Từ vựng tiếng Anh chủ đề Tết trung thu

Một mùa Tết trung thu – Tết của thiếu nhi nữa lại sắp đến. Chúng mình lại sắp được phá cỗ, trông trăng, được ăn bánh trung thu bên gia đình và xem múa lân với bạn bè. Các bạn đã biết những từ chủ đề trung thu trong tiếng Anh chưa nhỉ? GLN Learning kì này sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách miêu tả ngày Tết trung thu qua những từ vựng gần gũi nhất bằng tiếng Anh nhé!

Từ vựng tiếng Anh chủ đề Tết trung thu

Banyan tree /ˈbæn.jæn triː/ (n): cây đaJade rabbit /dʒeɪd ˈræb.ɪt/ (n): thỏ ngọc
Lantern parade /læntərn pə’reɪd/ (n): hoạt động rước đènLantern /læntərn/ (n): đèn lồng
Lion dance /‘laiən dɑ:ns/ (n): múa lânMid-autumn festival /mɪd ˈɔː.təm ˈfes.tɪ.vəl/ (n): tết trung thu
Moon cake /muːn keɪk/ (n): bánh trung thuMoon goddess /muːn ˈɡɒd.es/ (n): chị Hằng Nga
Star lantern /stɑ: læntərn/ (n): đèn ông saoThe moon man /ðə muːn men/ (n): chú Cuội
Toy figurine /tɔɪ fɪɡ.əˈriːn/ (n): tò he

 

GLN Learning là chuyên mục đặc biệt trên Website và Fanpage GLN English For Kids của GLN, nơi cung cấp kiến thức tiếng Anh cho các bạn nhỏ, giúp trẻ trau dồi và cải thiện 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết một cách toàn diện. Ba mẹ và các con hãy theo dõi các bài viết mới nhất trên Website gln.edu.vn để nhận được những bài học tiếng Anh bổ ích, thú vị nhé!

——————

Chương trình Anh ngữ trẻ em tại GLN là chương trình chuẩn quốc tế được dẫn dắt bởi các thầy cô giáo bản ngữ giàu kinh nghiệm và yêu trẻ dành cho trẻ em từ 4-12 tuổi. Giáo trình chuẩn Cambridge, môi trường đẳng cấp quốc tế, các hoạt động tiếng Anh và hoạt động ngoại khóa đa dạng, những gì GLN trang bị cho các học viên nhí không chỉ tiếng Anh trôi chảy như trẻ bản ngữ mà còn là các kĩ năng sống cần thiết cho công dân toàn cầu ưu tú. Để tìm hiểu thêm về các khóa học tại GLN, ba mẹ hãy liên hệ hotline: 0964 069 266 hoặc 0948 666 358.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ

Call Us