Tìm hiểu điều kiện du học Đức năm 2020 (Kỳ 1)

Điều gây khó khăn cho học sinh, sinh viên tìm hiểu về du học Đức bậc Đại học chính là thông tin về các điều kiện cần và đủ để có thể thỏa mãn các yêu cầu đầu vào cơ bản nhất. GLN Du học sẽ giúp các bạn “giải tỏa” nỗi lo lắng này vì cho dù Đức là nước đưa ra nhiều điều kiện kèm theo nhất nhưng không phải là quá khó để ta hiểu, chỉ cần các bạn dành thời gian đọc kỹ. Nước Đức mở ra một chân trời mới, cơ hội mới cho rất nhiều du học sinh với mức chi phí thấp hơn rất nhiều so với các nước khác.

study in germany

Nước Đức – một chân trời mới của kiến thức và cơ hội

Kỳ 1: Các quy định, hướng dẫn dành cho học sinh, sinh viên có bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia

 1. Học sinh tham gia Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2017 hay trở về sau cần thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:
 • Tham gia và đỗ Kỳ thi THPT Quốc gia với các bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn phù hợp (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân). Không chấp nhận dùng Chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ.
 • Tại Kỳ thi THPT Quốc gia phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điểm.
 • Trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam, thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.
 • (Do Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 dự kiến sẽ không có thay đổi nhiều so với Kỳ thi THPT Quốc gia các năm 2017 và 2018, nên điều kiện cơ bản cho năm 2019 khả năng lớn cũng sẽ không thay đổi)
 1. Nếu đạt được các điều kiện tại (1.) và học thêm thành công bốn Học kỳ Đại học chính quy thì có thể được:
 • Chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành, hoặc
 • Chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm Ngành.
 1. Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.
 2. Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (Học kỳ thứ năm) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành.
 3. Nếu đạt được các điều kiện tại (1.) và có Chứng chỉ DSD Ihoặc DSD II và xác nhận của Điều phối viên DSD thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm Ngành.

  Chứng chỉ DSD

Hết kỳ 1, để biết thêm xin xem tiếp kỳ 2 và chi tiết hơn xin mời liên hệ:

Phòng Du học – Trung tâm Anh ngữ GLN

Địa chỉ:  Tầng 12 toà nhà Handico Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

               Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0963 285 686

(Theo DAAD Việt Nam)

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us