5 lí do chính khiến tiếng Anh của bạn mãi “dậm chân tại chỗ”

Thực tế, có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên học Tiếng Anh  “chật vật” 10 năm nhưng vẫn không thể giao tiếp Tiếng Anh thành thạo. Trong khi đó vẫn có những bạn học chỉ 10 tháng  đã có thể tự tin thuyết trình bằng Tiếng Anh trước đám đông.  Hãy cùng GLN “giải mã” một số nguyên nhân khiến Tiếng anh của bạn “học hoài không khá” nhé!!! 

1. Học rồi nhưng không chịu thực hành

“Học” luôn phải đi đôi với “hành”, có thực hành thì mới nhớ lâu nếu không lí thuyết sẽ bốc hơi trong tích tắc. Không giống như các bộ môn như  Toán, văn, lí, hóa,… việc “cặm cụi” “cày cuốc” chưa hẳn đã đủ và hiệu quả, Tiếng Anh đòi hỏi chúng ta cần phải coi nó như một “bữa ăn” không  thể thiếu mỗi ngày, có mặt mọi lúc mọi nơi.

2. Không có mục tiêu, định hướng rõ ràng

Đã bao giờ bạn tự đặt ra mục tiêu học tiếng anh cho riêng mình? Nếu như bạn chỉ học vì bị ép buộc hay vì lí do nào khác tác động từ bên ngoài thì rõ ràng việc định hướng của bạn hoàn toàn bị thụ động. Và đó cũng chính là lí do khiến định hướng của bạn trở nên mập mờ, hiệu quả đem lại không cao

3. Sợ giao tiếp vì tự ti về “vốn từ”

Vốn từ Tiếng Anh thật sự không quan trọng như bạn nghĩ đâu, đừng biến chúng trở thành gì đó quá nặng nề khiến bạn luôn tỏ ra tự ti trong giao tiếp. Có thể từ vựng này bạn không biết, nhưng chính cách diễn tả của bạn trong cuộc hội thoại sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng rất lâu đấy. Tự tin lên!!

4. Học Tiếng Anh chỉ để thi

Tư duy “học Tiếng Anh là để thi” quả thật cực kì sai lầm, nếu như chỉ đơn giản thi xong là xong thì bạn đâu cần cố gắng nhiều hơn người khác thêm nữa. Hãy nghĩ xa hơn, sau này chứng chỉ bằng cấp tiếng anh sẽ chính là cánh cửa mở ra cơ hội nghề nghiệp tương lai , là thước đo quá trình chạm tới thành công của mỗi chúng ta

5. Phương pháp học có “vấn đề”

Việc không chịu tìm tòi, nghiên cứu, chọn lọc phương pháp học phù hợp mà tự xông vào luyện đề, download tài liệu tràn lan trên mạng sẽ khiến bạn bội thực thông tin, loạn kiến thức, ảnh hưởng tới hiệu quả học tập. Vì thế bạn cần thiết kế cho mình một lộ trình học cụ thể cùng mục tiêu rõ ràng, phù hợp với trình độ Tiếng anh của bản thân để luôn chủ động và cố gắng.

Các bạn ơi, hãy luôn ghi nhớ một điều rằng:

“Khi mình ngừng học là lúc người khác vượt lên”

3 tháng hè trôi qua nhanh lắm, hãy tận dụng thời gian này để làm nên “kì tích” của chính mình. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm động lực để vạch ra lộ trình học tiếng anh rõ ràng và thật sự nghiêm túc. Và đừng quên tạo thói quen giao tiếp tiếng anh hàng ngày để “yêu” ngôn ngữ này nhiều hơn nhé!

Vấn đề là làm sao để “yêu” được nó?

“Thử học Tiếng Anh cùng video TedTalk tại trung tâm anh ngữ GLN coi sao?”

KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP 4.0 – FORERUNNERS

  • Bỏ qua những bài nghe nhàm chán, thay vào đó nội dung được cập nhật từ các chủ đề TED TALKS – Nguồn tư liệu luyện nghe hàng đầu của bất kì chiến binh ôn luyện Anh ngữ nào.
  • Học những gì bạn thích, truyền cảm hứng bởi những người bạn yêu: Những câu chuyện được kể bởi diễn giả nổi tiếng trong TED TALKS sẽ là chủ đề thú vị và quen thuộc trong giáo trình này.
  • Phát triển toàn diện kỹ năng giao tiếpthuyết trình thông qua bài tập nhóm mỗi ngày, được hướng dẫn bởi các diễn giả hang đầu thế giới
  • Xây dựng nền tảng hệ thống từ vựng gắn liền với các chủ đề thời sự, xuất hiện thường xuyên trên báo chí quốc tế.
  • Không phải hang trang giấy về ngữ pháp, học dễ dàng và thông minh hơn bằng infographicbiểu đồ tổng hợp kiến thức
  • Thực hành và làm bài tập online với nguồn tài liệu phong phú.

Để được tư vấn chi tiết về các khóa học “Tiếng anh giao tiếp 4.0” tại GLN ENGLISH CENTER, xin vui lòng liên hệ hotline: 0946 521 646 hoặc  0948 666 358

Hoặc truy cập website: https://gln.edu.vn/tieng-anh-giao-tiep/

GLN Phạm Hùng: Tầng 12, Tòa Handico, Phạm Hùng, Hà Nội.

GLN Tràng Thi: Số 33, Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

 

 

 

 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us