Có nên học tiếng Anh giao tiếp Ở trung tâm?

Có nên học tiếng Anh giao tiếp Ở trung tâm?

Ngày nay, kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh không chỉ được coi là một “lợi thế” đối với học sinh, sinh viên hay các doanh nhân mà nó còn là một yếu tố bắt buộc trong công việc hàng ngày. Không ít người mong muốn chinh phục Tiếng Anh giao tiếp để có thể sử dụng như một công cụ hỗ trợ trong công việc của mình, song lại không biết làm thế nào để học Tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả và băn khoăn giữa việc nên tự học hay tìm đến một trung tâm để học. Chính vì vậy, ở bài viết dưới đây, GLN sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn đối với việc có nên học Tiếng Anh giao tiếp ở trung tâm hay không nhé!

Có nên học tiếng Anh giao tiếp ở trung tâm

Để có cái nhìn cụ thể hơn, GLN sẽ đưa ra những so sánh giữa việc tự học Tiếng Anh giao tiếp ở nhà và đến trung tâm để học, cùng tham khảo nhé! 

Tự học

1. Ưu điểm:

 • Hoàn toàn không mất chi phí

Chỉ với một chiếc máy tính kết nối sẵn với internet, bạn đã có thể sở hữu ngay một “kho tàng” kiến thức khổng lồ được chia sẻ miễn phí trên các website, fanpage,…Bạn sẽ không phải đau đầu về việc phải chọn các đầu sách, tài liệu tham khảo ở đâu. Bởi vậy, đây cũng là một lý do khiến khá nhiều người chọn cách tự học Tiếng Anh giao tiếp ở nhà thay vì bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để đến trung tâm học.

ưu và nhược điểm học tiếng anh Giao tiếp

2. Nhược điểm:

 • Không có điều kiện để giao tiếp Tiếng Anh tốt

Không thể phủ nhận rằng, việc tự học tiếng Anh giao tiếp ở nhà sẽ giúp bạn giảm được một khoản chi phí đáng kể. Song, điều này cũng mang lại những nhược điểm nhất định. Một trong số đó là việc bạn sẽ không có một môi trường tốt để luyện giao tiếp Tiếng Anh một cách hiệu quả. Trong khi đó, môi trường đóng một vai trò không hề nhỏ trong việc học của bạn, nhất là với những bạn học Tiếng Anh giao tiếp.

 • Không có người sửa lỗi cho mình trong quá trình học:

Bản chất của tiếng Anh giao tiếp là đối thoại giữa người và người. Bạn sẽ cần có người đồng hành, tương tác qua lại để cùng nhau tiến bộ, cùng nhau trau dồi ngôn ngữ. Vì vậy, đây cũng được coi là một điểm trừ cho việc tự học tiếng Anh giao tiếp ở nhà.

Học tiếng anh giao tiếp ở trung tâm

1. Ưu điểm:

 • Lộ trình và phương pháp học hiệu quả

Qua bài kiểm tra test thử trình độ, đội ngũ các giáo viên, nhân viên của Trung tâm tiếng Anh giao tiếp sẽ có cái nhìn cụ thể, chính xác về năng lực của bạn cũng như các điểm mạnh, điểm yếu; kết hợp với mục tiêu mà bạn đã đặt ra, từ đó đưa ra các phương pháp hiệu quả và lộ trình dạy làm sao để phù hợp với trình độ của bạn, giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất.

Học tiếng anh giao tiếp ở trung tâm

 • Được đào tạo bài bản

Trình độ của đội ngũ giáo viên, nhân viên hầu như đã được kiểm chứng qua các giấy tờ, bằng chứng nhận, cộng thêm kinh nghiệm thật sự từ chính việc học của họ, họ hoàn toàn có thể hướng dẫn, kèm cặp bạn nhanh chóng tiến bộ, đi đúng đường, đúng quỹ đạo.

 • Môi trường năng động, bổ ích

Có một điều thú vị khi học tiếng Anh giao tiếp ở trung tâm là bạn sẽ có cơ hội được học tập trong một môi trường năng động, thú vị và hoàn toàn có lợi cho việc học giao tiếp của bạn. Tham gia các khóa học tại trung tâm  tiếng Anh giao tiếp, bạn sẽ có thầy cô và bạn bè để cùng trao đổi về kiến thức, các vấn đề thú vị cũng như luyện giao tiếp tốt hơn.
Ngoài ra các Trung tâm đều tổ chức câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa thú vị để tạo môi trường cho bạn rèn luyện những gì đã được học một cách vui vẻ, hào hứng và năng động.

 • Khơi dậy sự hứng thú

Rất nhiều học viên tại các Trung tâm học tiếng Anh giao tiếp đều khẳng định, việc nhìn thấy giáo viên nghe nói đọc hiểu tiếng Anh một cách lưu loát và tự tin khiến họ thán phục và khát khao sớm đạt được trình độ như người giáo viên đứng lớp.

2. Nhược điểm:

 • Tốn kém, chi phí cao

Không thể phủ nhận rằng việc học Tiếng Anh giao tiếp buộc chúng ta phải bỏ ra một khoản tiền cho học phí không hề nhỏ. Bởi vậy, nếu bạn cảm thấy việc đến trung tâm để học không thực sự cần thiết, hoặc chưa đủ nguồn lực tài chính thì bạn có thể chọn phương pháp tự học tại nhà nhưng phải kèm theo hiệu quả đấy nhé!

 • Thời gian cố định

Một vấn đề khi bạn quyết định học Tiếng Anh giao tiếp ở trung tâm là bạn sẽ không được linh hoạt về thời gian nữa. Bạn sẽ phải sắp xếp thời gian cá nhân để theo kịp lịch học của cả lớp, nhất là đối với những lớp đông học viên. Điều này đôi khi gây ra rất nhiều bất tiện vì bạn có thể sẽ phải thay đổi thói quen và giờ giấc sinh hoạt của mình để có thời gian dành cho việc học tập. Chưa kể trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải di chuyển một quãng đường khá xa giữa các nơi như nhà – công ty – địa điểm học.

Trên đây là những so sánh giữa việc tự học tiếng Anh giao tiếp ở nhà và học ở trung tâm. Hy vọng các bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt đối với điều kiện của bản thân nhé! Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của chương trình Tiếng Anh giao tiếp 4.0 Forerunners tại GLN:

 • Trải nghiệm hình thức học mới lạ cùng TED Talks video
 • Học ngữ pháp hiệu quả thông qua Infographic
 • Tích hợp công nghệ trong thực hành và giảng dạy
 • Mài giũa tư duy phản biện sắc bén, tự tin thuyết trình Anh ngữ
 • Được truyền cảm hứng bởi đội ngũ giáo viên quốc tế, không gian học tập hiện đại

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]