Impossible là gì? Cấu trúc Impossible trong tiếng Anh

Impossible là cụm từ vô cùng thông dụng trong tiếng Anh, tuy nhiên các lớp nghĩa của impossible là gì, cấu trúc của mẫu câu impossible như thế nào? Bài viết hôm nay trung tâm Anh ngữ GLN sẽ giải thích các lớp nghĩa của cấu trúc Impossible, các công thức và bài tập cụ thể để giúp bạn sử dụng chính xác. Hãy cùng xem ngay nhé! 

Impossible là gì trong tiếng Anh?

Impossible là một tính từ thông dụng trong tiếng Anh với một số nghĩa như sau:

Impossible Nghĩa của impossible Ví dụ
Nghĩa 1 Nghĩa cơ bản và phổ biến nhất của cấu trúc Impossible là “không thể”, diễn tả việc thực hiện điều gì đó là bất khả thi. – To be fluent in Korean in just 3 day is impossible for anyone. (Trở nên thành thạo tiếng Hàn Quốc trong vòng 3 ngày là bất khả thi với bất cứ ai.)

–  It is impossible for Anna to say no to John’s invitation since he is her boss. (Anna không thể nói không trước lời mời của John vì anh ấy là sếp của cô.

Nghĩa 2 Impossible cũng mang nghĩa là “khó khăn, khó giải quyết”, diễn tả một tình huống nào đó vô cùng khó khăn để đối phó hoặc giải quyết. Với nghĩa này, cấu trúc Impossible thường đi với các danh từ như position, situation, task, mission. – The teacher gave Peter an impossible task. (Giáo viên đã giao cho Peter một bài tập khó vô cùng.)

– It is an impossible mission to find the solution in just 1 minute. (Đó là một nhiệm vụ khó khăn để tìm ra giải pháp chỉ trong 1 phút.)

Nghĩa 3 Impossible còn mang nghĩa miêu tả một người quá đáng không thể chấp nhận được, có cư xử rất tệ hoặc cực kỳ khó đối phó. – Jenny is impossible. Her parents must educate her again. (Jenny cư xử rất tệ. Bố mẹ cô ấy phải giáo dục cô ta lại.)

– Sometimes, Martin is just impossible! (Đôi khi Martin thật là quá quắt!)

Cách dùng các cấu trúc Impossible

It is impossible + to V

 • Cấu trúc Impossible này dùng để thể hiện sự bất khả thi của một hành động, sự việc, thường được sử dụng cho các đối tượng chung chung như mọi người.
 • Ví dụ:
  • It will be impossible to meet the chair of the company on Tuesday at the office because he will go on a businesstrip to New York. (Sẽ khó gặp được người đứng đầu công ty vào hôm thứ 3 ở cơ quan bởi vì ông ấy sẽ đi công tác tới New York.)

It is impossible + for sb to V

 • Cấu trúc này dùng để thể hiện một người (một đối tượng cụ thể) không có khả năng làm điều gì đó trong hoàn cảnh cụ thể.
 • Ví dụ:
  • Mr. Smith affirmed that Linda couldn’t get a good mark for her final exam with this attitude in studying. (Thầy Smith khẳng định rằng Linda sẽ không thể được điểm cao trong bài thi cuối kì của cô ấy với thái độ học tập như vậy.)

It is impossible + clause (mệnh đề)

 • Cấu trúc Impossible này diễn tả một sự việc hoặc điều gì đó không có khả năng xảy ra, thường kèm theo những điều kiện cụ thể.
 • Ví dụ:
  • It’s impossible if Jenny buys a house that she can not afford. (Điều này là không thể nếu Jenny mua một ngôi nhà cô ấy không thể chi trả.) 

Phân biệt cấu trúc Impossible và Unable

Trong tiếng Anh, cấu trúc Impossible và Unable thường được sử dụng để diễn tả điều gì đó không thể,  vì vậy mà có rất nhiều bạn nhầm lẫn khi sử dụng. Tuy nhiên hai cấu trúc này khác nhau về nghĩa khi ghép vào câu. GLN sẽ chỉ rõ sự khác biệt cho bạn trong bảng dưới đây nhé:

Phân biệt cấu trúc Impossible và Unable
  Cấu trúc Impossible Cấu trúc Unable
Giống nhau Cấu trúc câu với Impossible và Unable cùng được sử dụng khi nói về điều không thể xảy ra.
Khác nhau Cấu trúc Impossible mang xu hướng bị động nhiều hơn, cho nên trong câu nếu bạn muốn nhấn mạnh “đây là điều không thể” thì chúng ta không dùng Unable. Cấu trúc Unable sử dụng với nghĩa chủ động, nhấn mạnh ai đó không thể thực hiện việc gì.
Ví dụ It will be impossible to have a date with Harry in Hanoi. (Đó là điều không thể xảy ra để hẹn hò với Harry của tôi tại Hanoi.)

It’s impossible for Jenny to go for a picnic because she was sick. (Đó là điều không thể để Jenny đi dã ngoại vì cô ấy đang bị ốm.)

Anna will be unable to have a date with Harry in Hanoi. (Anna sẽ không thể hẹn hò với Harry ở Hanoi.)

Jenny was sick. Jenny was unable to go for a picnic. (Jenny bị ốm. Jenny không thể đi dã ngoại được.)

Một số từ/cụm từ đi kèm với cấu trúc Impossible

Trong tiếng Anh, cấu trúc Impossible còn đi kèm một số từ/ cụm từ để tạo ra nhiều nghĩa khác nhau, chúng mình cùng xem nhé:

 • misson impossible: nhiệm vụ bất khả thi, nhiệm vụ không thể hoàn thành

Ví dụ: Martin regards this task as mission impossible. (Martin coi nhiệm vụ này là nhiệm vụ bất khả thi). 

 • seem impossible: dường như không thể

Ví dụ: It seemed impossible that Marry would ever recover from the injury after the war. (Việc Marry sẽ phục hồi sau thương tích sau chiến tranh là dường như không thể.)

 • find something impossible: nhận ra điều gì là không thể

Ví dụ: May finds it impossible to finish her homework because she has never learned it before. (May thấy rằng cô ấy không thể hoàn thành bài tập về nhà vì cô ấy chưa học nó trước đây.)

 • well-nigh impossible: gần như là không thể

Ví dụ: Policing the crime rate in this country is well-nigh impossible. (Việc kiểm soát tỉ lệ tội phạm ở đất nước đó là gần như không thể.)

Trên đây là toàn bộ kiến thức chi tiết mà bạn cần biết về cấu trúc It is impossible trong tiếng Anh. Để biết thêm nhiều cấu trúc hay cùng bài tập tiếng Anh bổ ích, đừng quên theo dõi GLN mỗi ngày nhé!

Ngoài ra, để nhận thêm những kiến thức bổ ích và đạt mục tiêu tiếng Anh mong muốn, hãy tham gia khóa học tại GLN nha! 

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn sau để được giải đáp miễn phí.

 • GLN Phạm Hùng: 0989 310 113 – 034 678 1113
 • GLN Tràng Thi: 0948 666 358 

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us